Nếu chưa nghĩ ra món nhắm gì cho cuối tuần, hãy thử ngay với công thức chân gà lai rai tuyệt cú mèo này nhé.

Làm chân gà chiên nước mắm chanh giòn thơm cho ông xã nhâm nhi

Nếu chưa nghĩ ra món nhắm gì cho cuối tuần, hãy thử ngay với công thức chân gà lai rai tuyệt cú mèo này nhé.

Làm chân gà chiên nước mắm chanh giòn thơm cho ông xã nhâm nhi

Nguyên liệu:

- 1 kg chân gà

- Bột chiên giòn

- Sả, lá chanh, gừng, vừng rang

- Gia vị: mắm, đường, dầu hào, chanh, tỏi, ớt.

Cách làm:

- Chân gà rửa sạch với muối, chặt làm đôi. Luộc sơ chân gà với chút gừng, vớt ra để ráo.

- Sả chẻ nhỏ, lá chanh rửa sạch.

- Trộn chân gà với bột chiên giòn, xóc cho chân gà bám đều bột.

- Đun sôi chảo dầu, cho sả và lá chanh vào chiên vàng, vớt ra để ráo.

- Cho chân gà vào chảo, chiên đến khi vàng ruộm như ý.

- Pha 2 muỗng canh đường, gần 2 muỗng canh mắm, 2 thìa nhỏ dầu hào, 1-2 quả chanh vắt lấy nước cốt, vừng, ớt khô hoặc tươi.

- Lấy một chảo khác, cho chút dầu ăn vào, phi thơm tỏi băm thì đổ hỗn hợp mắm chanh đường vừa pha ở trên đun đến khi sền sệt thì đổ chân gà vào đảo đều.

Cuối cùng thêm sả, lá chanh, xóc đều, đổ ra đĩa dùng nóng.

Làm chân gà chiên nước mắm chanh giòn thơm cho ông xã nhâm nhi

Tin liên quan:

Theo Ngoisao.net



 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]