Một người đàn ông ở Hà Tĩnh bị ong đốt tử vong

(Baohatinh.vn) - Ông T.V.T. (SN 1969, trú tại thôn Tân Hà, xã Lâm Hợp, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đi vào rừng để bắt ong không may bị đàn ong vò vẽ đốt chừng 30 mũi lên người, dẫn đến tử vong.

Ngày 18/7, thông tin từ Công an xã Lâm Hợp cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ việc 1 người đàn ông bị ong đốt dẫn đến tử vong.

Trước đó, vào 11 giờ ngày 17/7, ông T.V.T. cùng 2 người bạn vào rừng để bắt ong. Khi phát hiện tổ ong bù (ong vò vẽ), ông T.V.T. đã tiến hành bắt nhưng do không có đồ bảo hộ nên bị đàn ong đốt liên tiếp chừng 30 mũi lên người.

Ông T.V.T. đã được 2 người bạn đi cùng đưa vào Bệnh viện đa khoa huyện Kỳ Anh để cấp cứu. Tuy nhiên, do bị ong đốt quá nhiều nên ông T.V.T. đã tử vong.

Được biết, ông T.V.T. là lao động tự do, con cái đi làm ăn xa, hoàn cảnh gia đình khá khó khăn.

Hiện đang mùa ong làm tổ trong khi người dân trên địa bàn thường có thói quen bắt ong về làm thực phẩm và để nuôi. Lực lượng Công an xã thường xuyên thông tin, cảnh báo với người dân cần cảnh giác và không nên đi vào rừng bắt ong, đặc biệt các loài ong có độc tính cao. Nếu phát hiện có tổ ong, người dân nên tránh xa và báo ngay lực lượng chức năng để có hướng giải quyết kịp thời.

Đại úy Lê Hoài Nam
Trưởng Công an xã Lâm Hợp (huyện Kỳ Anh)

Đọc thêm

Điều gì xảy ra khi ngủ với điều hòa cả đêm?

Điều gì xảy ra khi ngủ với điều hòa cả đêm?

Ngày càng phổ biến trong mỗi gia đình, điều hòa mang lại cảm giác dễ chịu giữa thời tiết oi bức. Nhưng nếu lạm dụng cả đêm, thiết bị này có thể âm thầm ảnh hưởng đến sức khỏe.
Bị nhiệt miệng uống thuốc gì mau khỏi?

Bị nhiệt miệng uống thuốc gì mau khỏi?

Nhiệt miệng là căn bệnh phổ biến và lành tính, đa số ai cũng từng gặp phải một lần trong đời. Bệnh thường tự khỏi trong khoảng 5 - 7 ngày tuy nhiên vẫn gây khó chịu, đau đớn, ảnh hưởng đến ăn uống.
Nguyên nhân gây loãng xương ở người trẻ

Nguyên nhân gây loãng xương ở người trẻ

Trước đây, loãng xương được biết đến là căn bệnh phổ biến ở người già và phụ nữ mãn kinh. Tuy nhiên, trên thực tế rất nhiều người trẻ cũng gặp phải căn bệnh này. Vậy loãng xương ở người trẻ do đâu?
Hà Tĩnh: Lốc xoáy làm tốc mái 23 căn nhà

Hà Tĩnh: Lốc xoáy làm tốc mái 23 căn nhà

Mưa kèm lốc xoáy quét qua thôn Trung Tiến, xã Cẩm Trung, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh khiến 23 ngôi nhà bị tốc mái, trong đó 1 ngôi nhà của vợ liệt sỹ bị sập hoàn toàn.
Nơi nào mưa to nhất Hà Tĩnh trong ngày 12/6?

Nơi nào mưa to nhất Hà Tĩnh trong ngày 12/6?

Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh thông tin tại một số trạm đo mưa tự động có nơi lượng mưa lớn như: Phú Gia (Hương Khê) 196mm; Kỳ Thịnh, Kỳ Liên (TX Kỳ Anh) 174 - 189mm.