(Baohatinh.vn) - Ông T.V.T. (SN 1969, trú tại thôn Tân Hà, xã Lâm Hợp, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đi vào rừng để bắt ong không may bị đàn ong vò vẽ đốt chừng 30 mũi lên người, dẫn đến tử vong.
Ngày 18/7, thông tin từ Công an xã Lâm Hợp cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ việc 1 người đàn ông bị ong đốt dẫn đến tử vong.
Trước đó, vào 11 giờ ngày 17/7, ông T.V.T. cùng 2 người bạn vào rừng để bắt ong. Khi phát hiện tổ ong bù (ong vò vẽ), ông T.V.T. đã tiến hành bắt nhưng do không có đồ bảo hộ nên bị đàn ong đốt liên tiếp chừng 30 mũi lên người.
Ông T.V.T. đã được 2 người bạn đi cùng đưa vào Bệnh viện đa khoa huyện Kỳ Anh để cấp cứu. Tuy nhiên, do bị ong đốt quá nhiều nên ông T.V.T. đã tử vong.
Được biết, ông T.V.T. là lao động tự do, con cái đi làm ăn xa, hoàn cảnh gia đình khá khó khăn.
Hiện đang mùa ong làm tổ trong khi người dân trên địa bàn thường có thói quen bắt ong về làm thực phẩm và để nuôi. Lực lượng Công an xã thường xuyên thông tin, cảnh báo với người dân cần cảnh giác và không nên đi vào rừng bắt ong, đặc biệt các loài ong có độc tính cao. Nếu phát hiện có tổ ong, người dân nên tránh xa và báo ngay lực lượng chức năng để có hướng giải quyết kịp thời.
Hạt Kiểm lâm Đức Thọ (Hà Tĩnh) vừa tiến hành bàn giao 2 cá thể rùa núi viền cho Vườn Quốc gia Vũ Quang để tiếp tục chăm sóc, bảo vệ và thả về môi trường tự nhiên.
Khi La Nina đạt cực đại vào tháng 11, khả năng cao Biển Đông sẽ còn xuất hiện thêm bão trong tháng 11 và 12. Đây là thời kỳ cần đặc biệt đề phòng các hình thái thời tiết cực đoan.
Đợt không khí lạnh đầu mùa đang diễn ra khiến nhiệt độ tại vùng núi có nơi dưới 16 độ C, khiến nhiều người lo ngại đây là dấu hiệu cho một mùa Đông bất thường.
Đau khớp mùa lạnh là tình trạng phổ biến, thường thấy ở phụ nữ trung niên và cao tuổi. Vậy bệnh đau xương khớp nào có thể bị ảnh hưởng do thời tiết, có cách nào giảm đau khớp khi trời lạnh hay không?
Khi giới trẻ sống vội hơn cả thời gian khiến cơ thể già đi trước tuổi. Cái giá của lối sống này chính là sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần bị bào mòn đi từng ngày.
Trước khi mùa đông đến, hãy bắt đầu ăn tỏi ngâm mật ong – một thói quen nhỏ nhưng có thể mang lại lợi ích lớn cho sức khỏe. Sự kết hợp giữa tỏi và mật ong không chỉ giúp tăng sức đề kháng mà còn bảo vệ cơ thể khỏi nhiều bệnh mùa lạnh.
Dự báo thời tiết Hà Tĩnh ngày 25/10: Trời nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa. Gió bắc đến tây bắc cấp 3, cấp 4. Trời lạnh, nhiệt độ dao động từ 19 - 24 độ C.
Sau những ngày nắng hanh, không khí lạnh tràn về khiến Hà Tĩnh trở se lạnh. Mưa nhỏ lất phất kèm gió nhẹ, người dân bắt đầu cảm nhận rõ hơi lạnh đầu đông trên từng tuyến phố.
Ngủ sớm chưa chắc đã tốt cho tim. Một nghiên cứu quy mô lớn cho thấy việc đi ngủ quá sớm hoặc quá muộn đều có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ.
Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão và không khí lạnh, kết hợp với một số hình thế thời tiết khác, từ 23/10 - 27/10, khu vực Trung Trung Bộ có khả năng xảy ra đợt mưa lớn trên diện rộng, kéo dài nhiều ngày
Chiều 22/10, cường độ bão số 12 đã giảm xuống 1 cấp, lúc 17h cách TP Đà Nẵng khoảng 200km; trong khi đó, trên vùng biển phía Đông của Đài Loan (Trung Quốc) có một áp thấp nhiệt đới vừa hình thành.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hồi 4 giờ ngày 22/10, vị trí tâm bão số 12 cách thành phố Đà Nẵng khoảng 310 km về phía Đông Đông Bắc.
Dự báo thời tiết Hà Tĩnh ngày 22/10: Mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió bắc đến đông bắc cấp 4, có lúc cấp 5, giật cấp 6; nhiệt độ: 22 - 28 độ C.
Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão và không khí lạnh kết hợp nhiễu động gió Đông, hiệu ứng địa hình và gió Đông sau bão nên khoảng chiều 22 đến 25/10, khu vực Hà Tĩnh khả năng xảy ra mưa lớn diện rộng.
Lúc giao mùa, thời tiết và độ ẩm không khí thay đổi thất thường khiến cơ thể không thích ứng kịp, tạo điều kiện cho virus, vi khuẩn gây bệnh đường hô hấp hoạt động mạnh.
Với hiệu quả ngăn ngừa lây nhiễm HIV gần 100% trong các thử nghiệm, Lenacapavir - loại thuốc tiên tiến nhất hiện nay sắp được triển khai tại Zimbabwe và 9 quốc gia.