Mưa lớn ở khu vực Hà Tĩnh có khả năng kéo dài

(Baohatinh.vn) - Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh cảnh báo trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Đêm qua và sáng sớm nay (30/10), nhiều khu vực trong tỉnh đã có mưa mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to. Lượng mưa tính từ 19 giờ ngày 29/10 đến 3 giờ ngày 30/10 tại các điểm đo mưa tự động như sau: Đức Hương 226mm, Đức Bồng 200mm (Vũ Quang), Đức Long 175mm (Đức Thọ), Mỹ Lộc 176mm (Can Lộc), Đậu Liêu 116mm (TX Hồng Lĩnh), Chu Lễ 125mm, thị trấn Hương Khê 89mm (Hương Khê), Sơn An 112mm (Hương Sơn)...

Mưa lớn ở khu vực Hà Tĩnh có khả năng kéo dài

Mưa lớn ở khu vực Hà Tĩnh có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 1/11.

Dự báo từ sáng sớm 30/10 đến đêm 31/10, ở khu vực Hà Tĩnh có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Lượng mưa các khu vực phổ biến 80 - 200mm, có nơi trên 250mm.

Mưa lớn ở khu vực Hà Tĩnh có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 1/11. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các huyện vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Hiện nay (30/10), ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển lệch Đông xuống phía Nam. Vùng biển ven bờ Hà Tĩnh đã có gió cấp 4, cấp 5, giật cấp 6.

Ngày và đêm 30/10, vùng ven biển có gió Bắc đến Đông Bắc mạnh cấp 4, cấp 5, có lúc giật cấp 6; vùng biển ngoài khơi có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, cấp 8; biển động, sóng ven bờ cao 0,75 - 1,25m, ngoài khơi 1,5 - 2,5m.

Ngoài ra, trong đêm 30/10, vùng biển khu vực Hà Tĩnh có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7, cấp 8.

Ngày và đêm 31/10, vùng biển Hà Tĩnh tiếp tục có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, giật cấp 6,biển động nhẹ, sóng biển cao 1,0 - 2,0m.

Toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động tại vùng biển Hà Tĩnh có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh và sóng lớn.

Chủ đề Dự báo thời tiết Hà Tĩnh

Chủ đề Thiên tai - bão lũ

Đọc thêm

Tấm vé xe đặc biệt mang hơi ấm của lòng nhân ái

Tấm vé xe đặc biệt mang hơi ấm của lòng nhân ái

Hơn 15 năm qua, những tấm vé xe buýt miễn phí của Công ty CP Vận tải ô tô Hà Tĩnh đã trở thành người bạn đồng hành thân thiết, tiếp thêm nghị lực cho những hoàn cảnh khó khăn vững vàng hơn trong cuộc sống.
Trình Chính phủ phương án tăng lương trong tháng 5

Trình Chính phủ phương án tăng lương trong tháng 5

Chính phủ hạn định trong tháng 5, Bộ Nội vụ cần hoàn thành Nghị định về điều chỉnh lương cơ sở cho cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và đối tượng liên quan để áp dụng từ 1/7/2026.
Hiện đại hóa dự báo để ứng phó thiên tai ngày càng cực đoan

Hiện đại hóa dự báo để ứng phó thiên tai ngày càng cực đoan

Thiên tai tại Hà Tĩnh ngày càng cực đoan, khó lường dưới tác động của biến đổi khí hậu. Trước thực tế đó, việc nâng cao năng lực dự báo, cảnh báo bằng công nghệ hiện đại được xem là giải pháp then chốt giúp giảm thiểu thiệt hại, bảo vệ an toàn cho người dân.
Tôi là giáo viên của trẻ đặc biệt

Tôi là giáo viên của trẻ đặc biệt

Gần 5 năm đồng hành cùng trẻ đặc biệt, chị Bùi Thị Yến (xã Đông Kinh, Hà Tĩnh) trở thành điểm tựa của nhiều gia đình. Bằng sự kiên trì và yêu thương, chị lặng lẽ mở cánh cửa hòa nhập cho các em.
Trường THPT Lý Tự Trọng: 60 năm thắp lửa tri thức trên vùng quê hiếu học

Trường THPT Lý Tự Trọng: 60 năm thắp lửa tri thức trên vùng quê hiếu học

Giữa miền quê Thạch Hà (Hà Tĩnh) giàu truyền thống hiếu học, có một mái trường đã bền bỉ thắp sáng ngọn lửa tri thức suốt sáu thập kỷ. Đó là hành trình của biết bao thế hệ thầy cô tâm huyết, tận tụy cống hiến, của những lớp học trò khát khao vươn lên và niềm tự hào về ngôi trường mang tên người anh hùng Lý Tự Trọng.
Tôi là "cầu nối" an sinh cơ sở

Tôi là "cầu nối" an sinh cơ sở

Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm nhân viên thu thuộc tổ chức người tham gia phát triển bảo hiểm xã hội, bà Võ Thị Thiện (xã Hương Đô, tỉnh Hà Tĩnh) cùng các cộng sự trở thành "cầu nối" góp phần phát triển an sinh cơ sở.