Mỹ liệt thành viên của nhóm phiến quân ở Mali vào danh sách khủng bố

Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 7/11 đã liệt Amadou Kouffa, một thành viên cao cấp của một nhóm khủng bố ở Tây Phi, vào danh sách phần tử Khủng bố Toàn cầu Đặc biệt (SDGT).

Mỹ liệt thành viên của nhóm phiến quân ở Mali vào danh sách khủng bố

Amadou Kouffa, thành viên cao cấp của nhóm khủng bố JNIM. (Nguồn: thedefensepost)

Tân Hoa xã đưa tin, Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 7/11 đã liệt Amadou Kouffa, một thành viên cao cấp của một nhóm khủng bố ở Tây Phi , vào danh sách phần tử Khủng bố Toàn cầu Đặc biệt (SDGT).

Trong một thông cáo, bộ trên cho biết tên Kouffa là thành viên cấp cao của nhóm Jama"at Nusrat al-Islam wal-Muslimin (JNIM), vốn cầm đầu một vụ tấn công vào quân đội Mali trước đó trong năm 201 khiến hơn 20 binh sỹ thiệt mạng.

Thông cáo nêu rõ: “Việc chỉ định hôm nay là nhằm tìm cách loại bỏ các nguồn lực của Kouffa trong việc lên kế hoạch và tiến hành các hoạt động khủng bố."

Tất cả các tài sản và lợi ích của hắn vốn đã là chủ thể chịu sự tài phán của Mỹ sẽ bị phong tỏa, và người Mỹ sẽ bị cấm tham gia các vụ giao dịch với tên này.

Thông cáo cho hay JNIM là một chi nhánh của al-Qaeda hoạt động ở khu vực Sahel của châu Phi. Nhóm khủng bố này đã lên tiếng nhận đứng sau nhiều vụ tấn công và bắt cóc từ tháng 3/2017, giết hại hơn 500 người dân./.

Theo Vietnam+

Đọc thêm

Vụ sập trường học tại Indonesia: Số trường hợp thiệt mạng tăng lên 37 người

Vụ sập trường học tại Indonesia: Số trường hợp thiệt mạng tăng lên 37 người

Phóng viên TTXVN tại Indonesia dẫn thông báo của Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn Quốc gia Indonesia (Basarnas) ngày 5/10 cho biết số nạn nhân thiệt mạng trong vụ sập tòa nhà tại trường nội trú Hồi giáo Al-Khoziny ở Sidoarjo, tỉnh Đông Java, đã tăng lên 37 người sau khi lực lượng cứu hộ tìm thấy thêm 13 thi thể trong đêm 4/10 và rạng sáng 5/10.
Nữ Chủ tịch đầu tiên của Đảng cầm quyền Nhật Bản

Nữ Chủ tịch đầu tiên của Đảng cầm quyền Nhật Bản

Chính trị gia kỳ cựu Sanae Takaichi, đã trở thành tân Chủ tịch của đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền sau khi trải qua hai vòng bỏ phiếu tại trụ sở đảng. Với kết quả này, bà Sanae Takaichi đã trở thành nhà lãnh đạo nữ đầu tiên của LDP.
Cơn bão hoàn hảo đẩy vàng phá đỉnh lịch sử

Cơn bão hoàn hảo đẩy vàng phá đỉnh lịch sử

Khi chính phủ Mỹ chính thức đóng cửa, phố Wall còn chưa kịp định thần thì giá vàng đã nhảy vọt lên kỷ lục mới. Liệu đây chỉ là phản ứng tức thời, hay là dấu hiệu cho một cơn bão kinh tế lớn hơn?
Fed gặp khó khi Chính phủ Mỹ đóng cửa một phần

Fed gặp khó khi Chính phủ Mỹ đóng cửa một phần

Sự gián đoạn dữ liệu kéo dài do Chính phủ đóng cửa sẽ là thách thức lớn đối với Fed vốn đang chật vật với việc đưa ra quyết định về lãi suất trong bối cảnh có nhiều tín hiệu kinh tế trái chiều.
LHQ thành lập lực lượng trấn áp băng đảng tại Haiti

LHQ thành lập lực lượng trấn áp băng đảng tại Haiti

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) ngày 30/9 đã thông qua nghị quyết mở rộng và tái cấu trúc lực lượng an ninh quốc tế tại Haiti, chuyển đổi thành “Lực lượng trấn áp băng đảng” với mục tiêu đối phó tình trạng bạo lực leo thang.
Chính phủ Mỹ sắp đóng cửa

Chính phủ Mỹ sắp đóng cửa

Chính phủ Mỹ sẽ bị đóng cửa một phần từ 0h ngày 1/10 (11h giờ Hà Nội) sau khi cuộc bỏ phiếu gia hạn ngân sách tại Thượng viện thất bại.
Trung Quốc thông xe cầu cao nhất thế giới

Trung Quốc thông xe cầu cao nhất thế giới

Cầu bắc qua hẻm núi Hoa Giang với độ cao tương đương hai tháp Eiffel xếp chồng lên nhau hôm nay thông xe, trở thành biểu tượng cho trình độ kỹ thuật của Trung Quốc.