Mỹ liệt thành viên của nhóm phiến quân ở Mali vào danh sách khủng bố

Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 7/11 đã liệt Amadou Kouffa, một thành viên cao cấp của một nhóm khủng bố ở Tây Phi, vào danh sách phần tử Khủng bố Toàn cầu Đặc biệt (SDGT).

Mỹ liệt thành viên của nhóm phiến quân ở Mali vào danh sách khủng bố

Amadou Kouffa, thành viên cao cấp của nhóm khủng bố JNIM. (Nguồn: thedefensepost)

Tân Hoa xã đưa tin, Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 7/11 đã liệt Amadou Kouffa, một thành viên cao cấp của một nhóm khủng bố ở Tây Phi , vào danh sách phần tử Khủng bố Toàn cầu Đặc biệt (SDGT).

Trong một thông cáo, bộ trên cho biết tên Kouffa là thành viên cấp cao của nhóm Jama"at Nusrat al-Islam wal-Muslimin (JNIM), vốn cầm đầu một vụ tấn công vào quân đội Mali trước đó trong năm 201 khiến hơn 20 binh sỹ thiệt mạng.

Thông cáo nêu rõ: “Việc chỉ định hôm nay là nhằm tìm cách loại bỏ các nguồn lực của Kouffa trong việc lên kế hoạch và tiến hành các hoạt động khủng bố."

Tất cả các tài sản và lợi ích của hắn vốn đã là chủ thể chịu sự tài phán của Mỹ sẽ bị phong tỏa, và người Mỹ sẽ bị cấm tham gia các vụ giao dịch với tên này.

Thông cáo cho hay JNIM là một chi nhánh của al-Qaeda hoạt động ở khu vực Sahel của châu Phi. Nhóm khủng bố này đã lên tiếng nhận đứng sau nhiều vụ tấn công và bắt cóc từ tháng 3/2017, giết hại hơn 500 người dân./.

Theo Vietnam+

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast