Mỹ tịch thu lô túi xách, quần áo nhái hàng hiệu trị giá 1 tỷ USD

Giới chức New York tịch thu số túi xách, giày dép, quần áo nhái hàng hiệu lớn nhất từ trước đến nay, với tổng giá trị một tỷ USD.

Damian Williams, công tố viên liên bang tại thành phố New York, hôm 15/11 cho biết số hàng bị tịch thu gồm khoảng 219.000 túi xách, giày, quần áo và các sản phẩm khác được làm nhái thương hiệu cao cấp.

"Số hàng nhái bị tịch thu có giá trị bán lẻ ước tính hơn một tỷ USD. Đây là vụ bắt hàng giả, hàng nhái lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ", công tố viên Williams cho hay.

Mỹ tịch thu lô túi xách, quần áo nhái hàng hiệu trị giá 1 tỷ USD

Những thùng chứa hàng nhái bị giới chức New York tịch thu trong hình ảnh công bố ngày 15/11. Ảnh: Văn phòng Công tố viên Mỹ khu vực nam New York

Những bức ảnh do Văn phòng Công tố viên Mỹ tại khu vực nam New York công bố cho thấy các phòng kho chứa đầy ví, túi xách, giày và quần áo hàng nhái. Một số đã được xếp vào thùng hàng để vận chuyển.

Giới chức cho biết hai nghi phạm Adama Sow, 38 tuổi, và Abdulai Jalloh, 48 tuổi, bị cáo buộc điều hành một đường dây buôn bán hàng giả quy mô lớn từ các nhà kho ở Manhattan từ tháng 1 đến cuối tháng 10. Hai người này đã bị bắt hôm 15/11.

“Việc buôn bán hàng giả, hàng nhái gây tổn hại tới các doanh nghiệp hợp pháp, chính phủ và người tiêu dùng”, Cảnh sát trưởng New York Edward Caban nói.

Mỹ tịch thu lô túi xách, quần áo nhái hàng hiệu trị giá 1 tỷ USD

Kho chứa hàng nhái của nghi phạm Abdulai Jalloh. Ảnh: Văn phòng Công tố viên Mỹ khu vực nam New York.

Tin liên quan:
Theo VNE

Đọc thêm

Iran tuyên bố tiếp tục phong toả eo biển Hormuz

Iran tuyên bố tiếp tục phong toả eo biển Hormuz

Iran khẳng định eo biển Hormuz sẽ tiếp tục bị phong toả chừng nào Mỹ còn duy trì các hoạt động quân sự và can thiệp vào khu vực, đồng thời cảnh báo sẽ đáp trả các nước hỗ trợ Washington.
Động đất tại Nhật Bản: Chính phủ cập nhật số người tử vong

Động đất tại Nhật Bản: Chính phủ cập nhật số người tử vong

Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Minoru Kihara cho biết tính đến sáng 30/7, số người tử vong được báo cáo trong thời gian xảy ra thảm họa tại tỉnh Kumamoto là 28 người, bao gồm cả các trường hợp đang được điều tra để xác định có liên quan đến động đất hay không.
Mỹ tập kích dữ dội vào Iran

Mỹ tập kích dữ dội vào Iran

Quân đội Mỹ tiến hành đợt tập kích với cường độ dữ dội nhằm đáp trả vụ Iran phóng tên lửa vào căn cứ ở Jordan.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!