Nâng cao năng lực thu hút đầu tư nước ngoài cho tổ chức, doanh nghiệp

(Baohatinh.vn) - Hội thảo tập huấn thu hút đầu tư nước ngoài nhằm bồi dưỡng kiến thức mời gọi nhà đầu tư và hợp tác, liên kết sản xuất kinh doanh cho các tổ chức, doanh nghiệp tại Hà Tĩnh.

Chiều 8/8, Trung tâm Hỗ trợ phát triển doanh nghiệp và Xúc tiến đầu tư tỉnh phối hợp với Cục Xúc tiến thương mại - Bộ Công thương và Cơ quan Xúc tiến Thương mại - Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) tổ chức hội thảo tập huấn nghiệp vụ thu hút đầu tư nước ngoài.

Tham dự hội thảo có đại diện Trung tâm Xúc tiến đầu tư phát triển Công thương, Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công thương); ông Sungwook Cha - Trưởng ban KOREA DESK tại Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương) - Phó Tổng Giám đốc Văn phòng KOTRA Hà Nội; đại diện một số sở, ngành và hơn 40 đại biểu đại diện cho các doanh nghiệp, hội doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

11.jpg
Đại biểu tham dự hội thảo.

Hội thảo được tổ chức nhằm bồi dưỡng kiến thức về hỗ trợ, mời gọi nhà đầu tư và hợp tác liên doanh, liên kết đầu tư mở rộng sản xuất, kinh doanh cho cán bộ, công chức, viên chức làm công tác xúc tiến đầu tư và các doanh nghiệp. Đồng thời, tạo cơ hội cho các nhà đầu tư và chính quyền địa phương học tập, nghiên cứu về các quy trình, phương pháp, kinh nghiệm để thành công trong việc thu hút đầu tư nước ngoài.

Tại hội thảo, đại biểu đã nghe giới thiệu thông tin tổng quan về điều kiện tự nhiên, các khu kinh tế trọng điểm, khu công nghiệp và tiềm năng, thế mạnh về thu hút đầu tư của tỉnh; các định hướng phát triển của Hà Tĩnh theo Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

22.jpg
Ông Nguyễn Bá Hoàng Anh - đại diện Trung tâm Xúc tiến đầu tư phát triển Công thương, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương) giới thiệu về các hoạt động xúc tiến đầu tư với Hàn Quốc.

Đại diện Trung tâm Xúc tiến đầu tư phát triển Công thương, Cục Xúc tiến Thương mại và Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc cũng đã giới thiệu về tổ chức KOTRA; cung cấp thông tin kết nối đầu tư, hoạt động xúc tiến đầu tư.

Qua đó, chia sẻ và thảo luận nhiều thông tin thiết thực như: kinh nghiệm tổ chức xúc tiến đầu tư; các sự kiện xúc tiến thương mại KOTRA tổ chức định kỳ; cách tiếp cận, thu hút nhà đầu tư tiềm năng của Hàn Quốc; các chính sách theo từng ngành nghề thế mạnh đầu tư của doanh nghiệp Hàn Quốc; xu hướng đầu tư FDI của Hàn Quốc đối với Việt Nam nói riêng và các khu vực, quốc gia trên thế giới nói chung…

Các chuyên gia của tổ chức KOTRA cũng trao đổi về các hoạt động hợp tác của Việt Nam – Hàn Quốc thời gian qua; bàn giải pháp với các tổ chức, doanh nghiệp của tỉnh về chính sách ưu đãi đầu tư, lựa chọn nhà đầu tư…

55.jpg
Ông Sungwook Cha - Trưởng ban KOREA DESK tại Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công thương - Phó Tổng Giám đốc Văn phòng KOTRA Hà Nội thông tin các hoạt động hợp tác, xúc tiến đầu tư giữa Việt Nam - Hàn Quốc.

Tham gia hội thảo, các doanh nghiệp, nhà đầu tư hạ tầng khu công nghiệp, cụm công nghiệp tại Hà Tĩnh cũng đã giới thiệu thông tin về các khu, cụm công nghiệp và kỳ vọng KOTRA kết nối, mời gọi các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Hà Tĩnh. Các doanh nghiệp cũng đã được giải đáp thắc mắc nhiều nội dung liên quan đến hoạt động xúc tiến đầu tư FDI.

Chủ đề Thu hút đầu tư ở Hà Tĩnh

Đọc thêm

Bưởi được mùa, người trồng vẫn kém vui

Bưởi được mùa, người trồng vẫn kém vui

Đặc sản bưởi Phúc Trạch (Hà Tĩnh) đang vào chính vụ thu hoạch. Năm nay dù năng suất đạt khá cao nhưng thị trường tiêu thụ chậm, giá giảm đến 20 - 30% so với năm trước.
Bánh trung thu handmade "hút" khách hàng

Bánh trung thu handmade "hút" khách hàng

Bên cạnh những thương hiệu lớn, những chiếc bánh trung thu handmade đang dần chiếm được cảm tình của người tiêu dùng ở Hà Tĩnh, trở thành xu hướng với sự độc đáo.
Keo rớt giá, người trồng rừng thua thiệt

Keo rớt giá, người trồng rừng thua thiệt

Hàng nghìn ha rừng trồng ở Hà Tĩnh bị hư hại buộc phải khai thác ngay, nhưng thị trường đang “kén chọn”, giá xuống thấp, chi phí tăng khiến người trồng rừng thua thiệt đủ bề.
Tài chính thị trường ngày 12/9: EVN đề xuất xử phạt lắp đặt điện mặt trời mái nhà không đăng ký

Tài chính thị trường ngày 12/9: EVN đề xuất xử phạt lắp đặt điện mặt trời mái nhà không đăng ký

Đề xuất xử phạt tổ chức, cá nhân lắp đặt điện mặt trời mái nhà nhưng không thông báo hoặc đăng ký với cơ quan quản lý của EVN nhằm tăng hiệu lực quản lý, đảm bảo an toàn hệ thống điện và phòng cháy chữa cháy. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo Hà Tĩnh.
Giá xăng quay đầu giảm

Giá xăng quay đầu giảm

Từ 15h ngày 11/9, giá xăng RON 95 giảm 30 đồng/lít xuống 20.400 đồng/lít. Từ đầu năm, mặt hàng này đã có 21 lần tăng giá và 17 lần giảm giá.
Giá điện: Cần chia sẻ và công bằng!

Giá điện: Cần chia sẻ và công bằng!

Trong những năm chống lại đại dịch COVID-19, khi giá than và khí trên thế giới tăng vọt do bất ổn địa chính trị, Nhà nước đã quyết định giữ nguyên giá điện để hỗ trợ doanh nghiệp và người dân vượt qua giai đoạn đặc biệt khó khăn đó. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) khi đó phải gánh thay cho xã hội một khoản chi phí khổng lồ, gần 45 nghìn tỷ đồng, không phải vì yếu kém quản trị, mà vì chủ trương lớn: Ổn định kinh tế – xã hội, bảo đảm an sinh xã hội.