Ngân hàng Nhà nước hủy phiên đấu thầu 16.800 lượng vàng ngày 22/4

Để tiếp tục thực hiện quyết liệt giải pháp đấu thầu bán vàng miếng tăng cung ra thị trường, Ngân hàng Nhà nước sẽ triển khai đấu thầu vàng miếng vào 10 giờ sáng thứ Ba (23/4).

Ngân hàng Nhà nước hủy đấu thầu 16.800 lượng vàng, lùi sang ngày 23/4. (Ảnh: Vietnam+)
Ngân hàng Nhà nước hủy đấu thầu 16.800 lượng vàng, lùi sang ngày 23/4. (Ảnh: Vietnam+)

Ngày 22/4, Ngân hàng Nhà nước cho biết do không có đủ số lượng thành viên đăng ký dự thầu và chuyển tiền đặt cọc đúng quy định nên Ngân hàng Nhà nước đã hủy thông báo đấu thầu vào 10 giờ sáng ngày hôm nay.

Để tiếp tục thực hiện quyết liệt giải pháp đấu thầu bán vàng miếng tăng cung ra thị trường, Ngân hàng Nhà nước sẽ triển khai đấu thầu vàng miếng vào 10 giờ sáng thứ Ba (23/4) và đã thông báo rộng rãi đến các tổ chức tín dụng và doanh nghiệp đủ điều kiện để đăng ký dự thầu và đặt cọc ngay trong ngày thứ Hai.

Chiều 19/4, Ngân hàng Nhà nước thông tin, thực hiện chủ trương đấu thầu bán vàng miếng tăng cung ra thị trường, Ngân hàng Nhà nước đã thông báo rộng rãi việc đấu thầu bán vàng miếng trên trang thông tin điện tử của Ngân hàng Nhà nước và thông báo trực tiếp đến 15 tổ chức tín dụng và doanh nghiệp đủ điều kiện để tham giá đấu thầu vàng. Dự kiến thời gian tổ chức đấu thầu vào 10 giờ sáng nay thứ Hai (22/4).

Tuy nhiên, do không có đủ số lượng thành viên đăng ký dự thầu và chuyển tiền đặt cọc đúng quy định nên Ngân hàng Nhà nước đã hủy thông báo đấu thầu này.

Được biết, tổng khối lượng vàng miếng dự kiến đấu thầu là 16.800 lượng. Khối lượng vàng miếng của một lô giao dịch là 100 lượng. Hình thức đấu thầu là theo giá.

Loại vàng miếng bán ra là vàng miếng SJC được Ngân hàng Nhà nước tổ chức sản xuất.

Tỷ lệ đặt cọc là 10%. Giá tham chiếu đặt cọc là 81,80 triệu đồng/ lượng. Khối lượng đấu thầu tối thiểu một thành viên được phép đặt thầu là 14 lô tương đương 1.400 lượng. Khối lượng tối đa được phép đặt thầu là 20 lô tương đương 2.000 lượng. Bước giá dự thầu là 10.000 đồng/ lượng./.

vietnamplus.vn

Đọc thêm

Cư dân Happy Home Tràng Cát háo hức đếm ngày dọn về tổ ấm mới

Cư dân Happy Home Tràng Cát háo hức đếm ngày dọn về tổ ấm mới

Không phải những con số khô khan mà là cảm xúc rất thật của những gia đình trẻ lần đầu ký vào hợp đồng mua nhà: Khi 192 căn nhà ở xã hội (NƠXH) đầu tiên tại Happy Home Tràng Cát (Hải Phòng) chính thức có chủ, nhịp sống của một cộng đồng mới cũng bắt đầu được đánh thức.
Giá lợn tăng cao, người chăn nuôi phấn khởi

Giá lợn tăng cao, người chăn nuôi phấn khởi

Giá lợn hơi liên tục tăng cao đang tạo động lực cho người chăn nuôi tại Hà Tĩnh chú trọng chăm sóc, phòng, chống dịch bệnh để phục vụ nhu cầu thị trường tết Nguyên đán sắp tới.
Nhà nông bám đồng sản xuất vụ xuân

Nhà nông bám đồng sản xuất vụ xuân

Dù nhiệt độ giảm sâu, trời rét buốt, song những ngày này, nông dân Hà Tĩnh vẫn bám đồng làm đất, gieo cấy vụ xuân, quyết tâm bảo đảm tiến độ sản xuất.
Làng mộc Tràng Đình tất bật vào vụ Tết

Làng mộc Tràng Đình tất bật vào vụ Tết

Những ngày này, làng mộc Tràng Đình (xã Gia Hanh, Hà Tĩnh) bước vào cao điểm sản xuất khi các cơ sở, các hộ làm nghề tăng ca để kịp hoàn thiện đơn hàng cuối năm.
Hà Tĩnh ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026

Hà Tĩnh ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026

Cuộc Tổng điều tra kinh tế tại Hà Tĩnh tiến hành từ tháng 1 đến hết tháng 7/2026 nhằm thu thập thông tin toàn diện về doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể, đơn vị sự nghiệp, hiệp hội và cơ sở tôn giáo tín ngưỡng.
Vinamilk ra mắt Optimum A2 Pro+: Siêu sữa uống dinh dưỡng với lợi ích cộng hưởng vượt trội

Vinamilk ra mắt Optimum A2 Pro+: Siêu sữa uống dinh dưỡng với lợi ích cộng hưởng vượt trội

Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) chính thức ra mắt sản phẩm mới - sữa uống dinh dưỡng Vinamilk Optimum A2 Pro+, mang đến giải pháp “siêu cộng hưởng lớn khôn” nhờ công thức lấy cảm hứng từ các dưỡng chất “vàng” có trong sữa mẹ. Với sản phẩm mới này, Vinamilk chính thức tham gia vào phân khúc sữa uống dinh dưỡng cao cấp.