Ngân hàng Nhà nước hủy phiên đấu thầu 16.800 lượng vàng ngày 22/4

Để tiếp tục thực hiện quyết liệt giải pháp đấu thầu bán vàng miếng tăng cung ra thị trường, Ngân hàng Nhà nước sẽ triển khai đấu thầu vàng miếng vào 10 giờ sáng thứ Ba (23/4).

Ngân hàng Nhà nước hủy đấu thầu 16.800 lượng vàng, lùi sang ngày 23/4. (Ảnh: Vietnam+)
Ngân hàng Nhà nước hủy đấu thầu 16.800 lượng vàng, lùi sang ngày 23/4. (Ảnh: Vietnam+)

Ngày 22/4, Ngân hàng Nhà nước cho biết do không có đủ số lượng thành viên đăng ký dự thầu và chuyển tiền đặt cọc đúng quy định nên Ngân hàng Nhà nước đã hủy thông báo đấu thầu vào 10 giờ sáng ngày hôm nay.

Để tiếp tục thực hiện quyết liệt giải pháp đấu thầu bán vàng miếng tăng cung ra thị trường, Ngân hàng Nhà nước sẽ triển khai đấu thầu vàng miếng vào 10 giờ sáng thứ Ba (23/4) và đã thông báo rộng rãi đến các tổ chức tín dụng và doanh nghiệp đủ điều kiện để đăng ký dự thầu và đặt cọc ngay trong ngày thứ Hai.

Chiều 19/4, Ngân hàng Nhà nước thông tin, thực hiện chủ trương đấu thầu bán vàng miếng tăng cung ra thị trường, Ngân hàng Nhà nước đã thông báo rộng rãi việc đấu thầu bán vàng miếng trên trang thông tin điện tử của Ngân hàng Nhà nước và thông báo trực tiếp đến 15 tổ chức tín dụng và doanh nghiệp đủ điều kiện để tham giá đấu thầu vàng. Dự kiến thời gian tổ chức đấu thầu vào 10 giờ sáng nay thứ Hai (22/4).

Tuy nhiên, do không có đủ số lượng thành viên đăng ký dự thầu và chuyển tiền đặt cọc đúng quy định nên Ngân hàng Nhà nước đã hủy thông báo đấu thầu này.

Được biết, tổng khối lượng vàng miếng dự kiến đấu thầu là 16.800 lượng. Khối lượng vàng miếng của một lô giao dịch là 100 lượng. Hình thức đấu thầu là theo giá.

Loại vàng miếng bán ra là vàng miếng SJC được Ngân hàng Nhà nước tổ chức sản xuất.

Tỷ lệ đặt cọc là 10%. Giá tham chiếu đặt cọc là 81,80 triệu đồng/ lượng. Khối lượng đấu thầu tối thiểu một thành viên được phép đặt thầu là 14 lô tương đương 1.400 lượng. Khối lượng tối đa được phép đặt thầu là 20 lô tương đương 2.000 lượng. Bước giá dự thầu là 10.000 đồng/ lượng./.

vietnamplus.vn

Đọc thêm

Tài chính thị trường ngày 5/6: Đề xuất lùi 6 tháng áp dụng quy định mới về hóa đơn điện tử

Tài chính thị trường ngày 5/6: Đề xuất lùi 6 tháng áp dụng quy định mới về hóa đơn điện tử

Bộ Tài chính cho biết, hiện có nhiều ý kiến đề xuất lùi thời điểm có hiệu lực của Thông tư quy định về hóa đơn điện tử, chứng từ điện tử thêm 6 tháng thay vì áp dụng từ ngày 1/7/2026. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Tôi là nữ công nhân thủy điện

Tôi là nữ công nhân thủy điện

Gần 20 năm gắn bó với Nhà máy Thủy điện Hố Hô, chị Đỗ Thị Hồng Xuân (xã Hương Đô) là nữ công nhân duy nhất đảm nhiệm công việc vận hành tại nhà máy. Với tinh thần trách nhiệm, sự tận tâm và tình yêu nghề, chị đã cùng đồng nghiệp lặng thầm giữ cho dòng điện luôn vận hành an toàn, ổn định.
Tổng lực giữ rừng giữa cao điểm nắng nóng

Tổng lực giữ rừng giữa cao điểm nắng nóng

Trước nguy cơ cháy rừng trong những ngày nắng nóng cao điểm, các đơn vị quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn Hà Tĩnh đang huy động tối đa nhân lực, phương tiện, triển khai phương án ứng phó với mọi tình huống.
"Đội nắng" giữ dòng điện thông suốt

"Đội nắng" giữ dòng điện thông suốt

Khi nền nhiệt ngoài trời liên tục vượt ngưỡng 40 độ C, nhân viên Công ty Điện lực Hà Tĩnh vẫn miệt mài bám lưới. Đằng sau ánh sáng của mỗi ngôi nhà, sự ổn định của mỗi dây chuyền sản xuất là nỗ lực không ngừng của những người đang ngày đêm giữ dòng điện thông suốt.
Gỡ nút thắt cho du lịch suối Rào Àn

Gỡ nút thắt cho du lịch suối Rào Àn

Trước những vướng mắc trong quản lý hoạt động du lịch tại suối Rào Àn, Sở NN&MT Hà Tĩnh vừa có văn bản hướng dẫn UBND xã Sơn Kim 1 từng bước tháo gỡ các khó khăn liên quan.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!