Người Palestine biểu tình quy mô lớn khắp Bờ Tây

Cái chết của nhà hoạt động nhân quyền Nizar Banat đã khiến người Palestine biểu tình ở nhiều nơi tại Bờ Tây.

Người Palestine biểu tình quy mô lớn khắp Bờ Tây

Người biểu tình cầm theo bức ảnh của ông Nizar Banat. Ảnh: AFP

Đài Sputnik (Nga) ngày 3/7 đưa tin từ Ramallah tại Bờ Tây cho biết biểu tình đã xảy ra tại khu vực này từ một tuần trước, sau khi ông Banat thiệt mạng. Lực lượng an ninh Palestine đã ập vào nhà của nhà hoạt động này và bắt giữ ông.

Đến ngày 1/7, ông Banat qua đời tại nơi giam giữ. Ông Banat là nhân vật nổi tiếng trên mạng xã hội Palestine với các video chỉ trích tham nhũng. Cơ quan chức năng kết luận ông Banat qua đời vì suy tim cấp và suy hô hấp.

Vào đầu tuần này, biểu tình đã bị tạm ngừng sau khi lực lượng an ninh tại Ramallah có hành vi bạo lực với một số nhà hoạt động.

Cao ủy Nhân quyền Liên hợp quốc (LHQ) Michelle Bachelet đã lên tiếng đề nghị giới chức Palestine đảm bảo an toàn cho người biểu tình và điều tra nghi vấn dùng vũ lực không cần thiết nhằm vào họ.

Theo Baotintuc

Đọc thêm

Thủ tướng Thái Lan bị phế truất

Thủ tướng Thái Lan bị phế truất

Tòa Hiến pháp Thái Lan phế truất Thủ tướng Paetongtarn với lý do vi phạm quy tắc về đạo đức công vụ, liên quan cuộc gọi với Chủ tịch Thượng viện Campuchia Hun Sen.
Liên hợp quốc thành lập hội đồng cố vấn về AI

Liên hợp quốc thành lập hội đồng cố vấn về AI

Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) vừa thông qua nghị quyết thành lập một cơ quan cố vấn về trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm giúp các quốc gia đưa ra quyết định liên quan đến công nghệ mang tính cách mạng này.