Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã được bầu làm Tổng Bí thư tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 8 của đảng Lao động Triều Tiên đang diễn ra ở Bình Nhưỡng.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Ảnh: AP)
Đây là thông tin do hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên đưa ra trong ngày hôm nay (11/1). Tại Đại hội lần thứ 8 đảng Lao động Triều Tiên đang diễn ra, Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã được bầu làm Tổng Bí thư, tiếp quản chức danh này từ người cha quá cố Kim Jong-il.
Trước đó, vào ngày 10/1, Đại hội đảng Lao động Triều Tiên đã thảo luận và nhất trí sửa đổi, bổ sung một số nội dung của điều lệ đảng phù hợp với tình hình phát triển và nguyên tắc làm việc của đảng, qua đó đáp ứng những yêu cầu của tiến trình cách mạng và phù hợp với các nhiệm vụ mới được đặt ra.
Đại hội đảng Lao động Triều Tiên đã nhất trí khôi phục Ban Bí thư vốn bị bãi bỏ trong kỳ đại hội đảng trước đó được tổ chức vào năm 2016. Theo đó, Hội đồng Chính sách hành pháp đã được thay thế bằng Ban Bí thư và những vị trí Chủ tịch và Phó Chủ tịch trong các ban của đảng cũng đổi thành nhiều cấp bí thư khác nhau.
KCNA cho biết, sự thay đổi này nhằm đảm bảo quyền lực của đảng Lao động Triều Tiên với tư cách là cơ quan chính trị hàng đầu. Đảng Lao động Triều Tiên cũng ấn định, đại hội đảng sẽ được tổ chức 5 năm/lần.
Sau khi nhà lãnh đạo Kim Jong-il qua đời, đảng Lao động Triều Tiên quyết định bãi bỏ chức danh Tổng Bí thư và truy phong cho ông Kim Jong-il làm Tổng Bí thư vĩnh viễn.
Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, một loại virus chưa rõ nguồn gốc đã xuất hiện ở Nga, với các triệu chứng bao gồm ho ra máu và sốt cao, trong khi xét nghiệm COVID-19 và cúm đều cho kết quả âm tính.
Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ dự đoán trong kịch bản tồi tệ nhất, trận động đất 7,7 độ ở Myanmar có thể khiến 100.000 người chết và gây thiệt hại nặng về kinh tế.
Lệnh cưỡng chế di dời khỏi Gaza đang đe dọa tính mạng người dân Palestine và khiến hàng trăm nghìn người mất nơi ở hoặc không được tiếp cận các nhu cầu cơ bản.
Trận động đất 7,7 độ trưa 28/3 phá hủy nhiều tu viện, nhà cửa ở Myanmar, làm sập một tòa nhà 30 tầng đang thi công ở Thái Lan, dự kiến gây thương vong lớn.
Tân Hoa xã dẫn báo cáo của Ban Thông tin của Hội đồng Hành chính nhà nước Myanmar cho biết, ít nhất 144 người đã thiệt mạng và 732 người bị thương trong trận động đất có độ lớn 7,7 xảy ra vào ngày 28/3 tại nước này.
Tổng thống Nga Vladimir Putin đề nghị Liên hợp quốc tạm lãnh đạo Ukraine, với lập luận rằng chính quyền hiện tại ở Ukraine là bất hợp pháp vì không có cuộc bầu cử nào được tổ chức.
Tổ chức phi lợi nhuận Oceana công bố kết quả gây sốc của một phân tích cho thấy, đến năm 2030, các sản phẩm của Coca-Cola sẽ tạo ra khoảng 602.000 tấn rác nhựa mỗi năm thải ra các đại dương và hệ thống đường thủy thế giới. Lượng nhựa này đủ để lấp đầy dạ dày của 18 triệu con cá voi.
Nga sẵn sàng ký một thỏa thuận mới nhằm đảm bảo an ninh hàng hải ở Biển Đen nếu Mỹ "ra lệnh" cho chính quyền Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuân thủ các điều khoản.
Việc Nhà Trắng vô tình mời một nhà báo vào nhóm chat bàn kế hoạch không kích Houthi đang gây sốc trong chính quyền, đặt ra câu hỏi về tính chuyên nghiệp của họ.
Điều kiện khắc nghiệt tại khu vực tìm kiếm, cùng với việc máy bay đã mất tích quá lâu đang tạo ra thách thức không nhỏ cho chiến dịch tìm kiếm lại MH370.
Không quân Mỹ mới đây đã chính thức lựa chọn Boeing cho hợp đồng thiết kế và chế tạo tiêm kích tàng hình thế hệ thứ sáu đầu tiên trên thế giới trị giá 20 tỷ USD, với tên gọi F-47.
Hãng Bloomberg đưa tin trong 2 tháng cầm quyền, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phải đối mặt với hơn 150 vụ kiện về tính hợp pháp trong các hành động của chính quyền do ông đứng đầu.
Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ Donald Trump lạc quan về khả năng Nga-Ukraine sớm đạt lệnh ngừng bắn và khẳng định ông cảm thấy Tổng thống Vladimir Putin muốn hòa bình.
Người sáng lập Amazon Jeff Bezos và vị hôn thê Lauren Sanchez đã bắt đầu gửi thiệp mời khách tới dự đám cưới trên du thuyền Koru vào tháng 6, theo truyền thông Mỹ.
Ở tuổi 72, bà Netumbo Nandi-Ndaitwah đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tháng 11/2024, đánh dấu một cột mốc quan trọng khi trở thành một trong số ít các nhà lãnh đạo nữ tại châu Phi.
Sắc lệnh giải thể Bộ Giáo dục của ông Trump không làm thay đổi lớn đến hệ thống đào tạo, nhưng có thể tăng áp lực với những học sinh nghèo hoặc khuyết tật cần hỗ trợ.
Trong phiên giao dịch ngày 20/3, giá vàng đã xô đổ mọi kỷ lục. Theo đó, giá vàng giao ngay tăng 0,1%, cán mốc vượt 3.049,89/ounce tính đến 9 giờ 10 phút sáng (giờ Việt Nam).
Lần trao đổi tù binh diễn ra sau cuộc điện đàm giữa hai nhà lãnh đạo Nga và Mỹ để thảo luận về việc khôi phục mối quan hệ song phương, tình hình Ukraine và một số vấn đề quốc tế.
Để đạt được mục tiêu cắt giảm 5-8% lực lượng dân sự hiện gồm hơn 900.000 người, Lầu Năm Góc đã đặt chỉ tiêu cắt giảm trung bình khoảng 6.000 chỗ làm/tháng.
Thị trưởng Ekrem Imamoglu bị bắt với cáo buộc đứng đầu tổ chức tội phạm, vài ngày trước khi trở thành ứng viên tranh cử tổng thống của phe đối lập Thổ Nhĩ Kỳ.