(Baohatinh.vn) - Khi chỉ còn vài ngày nữa là tới lễ nhậm chức của ông Joe Biden vào 20/1/2021, các thành viên chính quyền ông Donald Trump bắt đầu dọn dẹp bàn làm việc, chuyển đồ ra khỏi Nhà Trắng.
Xe tải chuyển đồ xuất hiện bên ngoài Nhà Trắng khi các nhân viên bắt đầu dọn dẹp đồ đạc, chuẩn bị cho thời điểm chuyển giao quyền lực giữa chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống đắc cử Joe Biden.
Công nhân chuyển các thùng hàng ra khỏi Tòa nhà Văn phòng Điều hành Eisenhower trong khuôn viên Nhà Trắng ở Washington, ngày 14/1/2021.
Các hộp đựng đồ dùng để la liệt bên ngoài ngoài Tòa nhà Văn phòng Điều hành Eisenhower.
Một nhân viên của Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước Mỹ mang theo chiếc búa lớn có khắc chữ “TRUMP” bước ra khỏi Nhà Trắng ở Washington ngày 15/1/2021.
Các công nhân cuộn một tấm thảm ở phía Cánh Tây của Nhà Trắng hôm 15/1/2021.
Chậu cây được chuyển ra khỏi văn phòng ở Nhà Trắng.
Một nữ nhân viên bê chiếc hộp đựng đồ dùng ra khỏi Tòa nhà văn phòng điều hành Eisenhower, tòa nhà chính phủ nằm ở phía Tây Nhà Trắng hôm 15/1/2021.
Các công nhân đỡ các hộp bìa carton bên ngoài Tòa nhà Văn phòng Điều hành trong khuôn viên Nhà Trắng ở Washington ngày 13/1/2021. Thủ đô Mỹ đã triển khai hàng chục nghìn cảnh sát, Vệ binh Quốc gia và nhân viên hành pháp để đảm bảo an ninh cho ngày nhậm chức 20/1 của ông Biden.
Các nhân viên chất những chiếc hộp và các vật dụng khác từ Cánh Tây của Nhà Trắng vào một chiếc xe hơi ở Washington ngày 13/1/2021. Trong bối cảnh dịch Covid-19 cũng như lo ngại về an ninh, các hoạt động chào mừng lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden phần lớn được tổ chức trực tuyến, tuy vậy, ông Biden vẫn có kế hoạch tuyên thệ và đọc diễn văn nhậm chức tại Đồi Capitol hôm 20/1.
Andrew Giuliani, trợ lý đặc biệt của Tổng thống Donald Trump, cầm túi đựng đồ đạc, nhìn về phía Nhà Trắng trong khi đang thu dọn đồ dùng để rời khỏi đây hôm 15/1/2021. Tổng thống Donald Trump đã thông báo sẽ không dự lễ nhậm chức của người kế nhiệm Joe Biden vào 20/1 tới.
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, ngày 7/8, Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul bày tỏ đau buồn sâu sắc trước vụ xả súng xảy ra tại trường Thepsirin, tỉnh Nonthaburi, đồng thời chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương cứu chữa người bị thương và triển khai các biện pháp ứng phó.
Ngày 6/8, Tổng thư ký Liên hợp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres kêu gọi chấm dứt các đợt tấn công nhằm vào khu vực dân sự tại Nga và Ukraine, vốn khiến hàng chục người thiệt mạng trong thời gian qua.
Lượng khí đốt tự nhiên dự trữ của Liên minh châu Âu (EU) hiện ở mức thấp nhất từng ghi nhận vào thời điểm này trong năm kể từ khi bắt đầu thống kê năm 2011, làm gia tăng lo ngại về nguy cơ thiếu hụt nguồn cung và giá năng lượng tăng cao trong mùa Đông tới.
Theo phóng viên TTXVN tại LHQ, ngày 6/8, các cơ quan của Liên hợp quốc cảnh báo ít nhất 300 trẻ em tại Dải Gaza đã thiệt mạng trong 300 ngày qua, kể từ khi thỏa thuận ngừng bắn giữa lực lượng Hamas và Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) chính thức có hiệu lực từ tháng 10/2025.
Ông Netanyahu cảnh báo Israel có thể đơn phương nối lại hành động quân sự với Iran, trong bối cảnh các cuộc đàm phán giữa Washington và Tehran chưa cho thấy hiệu quả.
Theo Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio, các cuộc đàm phán về việc tăng tần suất tàu bè qua lại các eo biển đang có tiến triển, trong bối cảnh Washington cũng đang tìm kiếm một thỏa thuận hạt nhân sâu rộng hơn với Iran.
"Vũ khí mạnh nhất" mà Iran sở hữu trong cuộc xung đột với Mỹ không phải là các tên lửa tối tân hay UAV mà chính là thời gian, các chuyên gia nhận định.
Một tuần sau trận động đất có độ lớn 7,1 xảy ra tại tỉnh Kumamoto, Tây Nam Nhật Bản, công tác khắc phục hậu quả tiếp tục phải ứng phó với khó khăn chồng chất khi đợt nắng nóng kỷ lục bao trùm khu vực.
Trong một bức thư gửi Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez được công khai, Chủ tịch EC nhấn mạnh sự việc cho thấy EU cần làm nhiều hơn nữa để tăng cường an ninh biên giới tại các điểm trọng yếu.
Từng là lợi thế chính trị lớn nhất của Thủ tướng Netanyahu, mối quan hệ với Tổng thống Trump đang mất dần sức nặng khi bất đồng Mỹ - Israel ngày càng lộ rõ.
Một chiếc phà chở 271 người bốc cháy ngoài khơi tỉnh Đông Java của Indonesia, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng, 41 người mất tích và hàng chục hành khách đã được cứu khỏi hiện trường.
Một vụ cháy lớn vừa xảy ra tại một khu chợ ở tỉnh Khammouane (Khăm Muồn, Lào) gây thiệt hại lớn về tài sản của nhiều tiểu thương, hộ kinh doanh, trong đó có bà con người Việt.
Nhật Bản vừa thành lập cơ quan tình báo tập trung mới lần đầu tiên kể từ sau Chiến tranh Thế giới thứ hai. Đây là động thái gây tranh cãi khi một số ý kiến lo ngại nước này đang đi chệch khỏi các lý tưởng hòa bình, trong khi những người khác cho rằng đây là việc cần thiết đối với một quốc gia tồn tại nhiều lỗ hổng an ninh.
Cuộc khủng hoảng người di cư tại Ceuta (Tây Ban Nha) tiếp tục leo thang với ít nhất 24 người thiệt mạng trong 2 ngày qua giữa làn sóng hàng nghìn người rời Maroc đến khu vực này.
Đường hầm sông Sùng-Thái dưới sông Dương Tử, dự kiến hoàn thành vào cuối năm nay, sẽ kết nối đảo Sùng Minh, Thượng Hải với thành phố Thái Thương, Giang Tô của Trung Quốc.
Iran khẳng định eo biển Hormuz sẽ tiếp tục bị phong toả chừng nào Mỹ còn duy trì các hoạt động quân sự và can thiệp vào khu vực, đồng thời cảnh báo sẽ đáp trả các nước hỗ trợ Washington.
Chính phủ Lào đã chỉ đạo các bộ, ngành và địa phương liên quan khẩn trương nghiên cứu xác định phương án đầu tư xây dựng đường ống dẫn xăng dầu kết nối với Việt Nam.