(Baohatinh.vn) - Chiều 16/3, nhận được tin báo của Bệnh viện Đa khoa thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) có bệnh nhân cấp cứu cần máu gấp, CLB Ngân hàng máu sống của Thị đoàn Hồng Lĩnh đã thông báo cho các thành viên để giúp đỡ.

2 cán bộ phường Đậu Liêu trực tiếp hiến máu cứu người

Chiều 16/3, nhận được tin báo của Bệnh viện Đa khoa thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) có bệnh nhân cấp cứu cần máu gấp, CLB Ngân hàng máu sống của Thị đoàn Hồng Lĩnh đã thông báo cho các thành viên để giúp đỡ.

2 cán bộ phường Đậu Liêu trực tiếp hiến máu cứu người

Phan Thị Phương Chi - công chức văn hóa phường Đậu Liêu tham gia hiến máu

Theo đó, bệnh nhân Trần Viết Tài (77 tuổi, trú tại phường Bắc Hồng) nhóm máu O, cấp cứu điều trị suy tủy, liệt rung tại Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Hồng Lĩnh.

Nhận được thông tin, 2 cán bộ phường Đậu Liêu là Bùi Thị Tuyên - Bí thư Đoàn phường và Phan Thị Phương Chi - công chức văn hóa phường Đậu Liêu nhanh chóng liên hệ với bệnh viện. Sau khi thực hiện đầy đủ các thủ tục cần thiết, các chị đã trực tiếp hiến 2 đơn vị máu cho bệnh nhân.

Hành động hiến máu cứu người của 2 cán bộ phường Đậu Liêu đã giúp đỡ bệnh nhân Trần Viết Tài qua cơn nguy kịch.

Được biết, với nghĩa cử cao đẹp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, trong thời gian gần đây, các thành viên CLB Ngân hàng máu sống thị xã Hồng Lĩnh đã tình nguyện hiến hơn 15 đơn vị máu trực tiếp cứu sống bệnh nhân đang điều trị và cấp cứu tại các bệnh viện trong, ngoài tỉnh.

2 cán bộ phường Đậu Liêu trực tiếp hiến máu cứu người

Tin liên quan:

Thu Hằng


Thu Hằng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]