3 thanh niên 9X Hà Tĩnh kịp thời hiến máu sống cứu người bệnh

(Baohatinh.vn) - Biết tin tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh có bệnh nhân cần máu, 3 thanh niên 9X Hà Tĩnh đã kịp thời đến hiến máu sống cứu giúp người bệnh.

Tối 27/11, 3 thanh niên thuộc Câu lạc bộ ngân hàng máu sống TP Hà Tĩnh gồm: Anh Lê Hữu Hội (SN 1991), anh Cù Huy Bảo (SN 1994) - cùng công tác tại Công an phường Nguyễn Du và anh Trương Hải Đức (SN 1991) - Phó Bí thư Đoàn phường Thạch Quý đã kịp thời hiến 3 đơn vị máu với 750ml cứu giúp bệnh nhân Nguyễn Thành (SN 1952), quê ở thị trấn Nghèn (Can Lộc).

3 thanh niên 9X Hà Tĩnh kịp thời hiến máu sống cứu người bệnh

Hành động kịp thời của 3 thanh niên trẻ tuổi đã cứu giúp ông Thành qua cơn nguy kịch.

Bệnh nhân Thành bị nhiễm trùng đường mật, thiếu máu nặng hiện đang được điều trị tích cực tại Khoa Ngoại tiêu hóa (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh).

Trong quá trình chữa trị, bệnh nhân cần truyền máu gấp, tuy nhiên, nhóm máu O của bệnh nhân ở kho máu bệnh viện đã hết. Hành động kịp thời của 3 thanh niên trẻ tuổi đã cứu giúp ông Thành qua cơn nguy kịch.

3 thanh niên 9X Hà Tĩnh kịp thời hiến máu sống cứu người bệnh

Các thành viên Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống TP Hà Tĩnh sẵn sàng có mặt khi bệnh nhân cần đến

Được biết, từ đầu năm đến nay, Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống TP Hà Tĩnh đã trực tiếp hiến hơn 25 đơn vị máu sống cứu giúp các bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Chủ đề Hiến máu cứu người ở Hà Tĩnh

Đọc thêm

Sống khỏe cùng BHT: Làm gì để có một thai kì khỏe mạnh?

Sống khỏe cùng BHT: Làm gì để có một thai kì khỏe mạnh?

Trong quá trình mang thai, người phụ nữ phải đối diện với nhiều thay đổi, do hệ miễn dịch yếu đi và sức đề kháng bị suy giảm. Rất nhiều vấn đề trong quá trình mang thai cần được theo dõi và làm các xét nghiệm chẩn đoán kịp thời. Vậy làm gì để có một thai kì khỏe mạnh? Bác sĩ Nguyễn Văn Hải - Trưởng khoa Phụ Sản, Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh sẽ giải đáp trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Viết tiếp câu chuyện cuộc đời cho bệnh nhân chạy thận

Viết tiếp câu chuyện cuộc đời cho bệnh nhân chạy thận

Nỗi lo di chuyển xa để chữa bệnh đã vơi bớt đối với bệnh nhân chạy thận ở Hương Sơn (Hà Tĩnh). Bởi giờ đây, Trung tâm Y tế huyện đã là nơi họ được tiếp cận hệ thống máy móc tiên tiến và nhận được sự tận tình, trách nhiệm từ đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng.
Những người "mang đi cả trăm ngàn âu lo"

Những người "mang đi cả trăm ngàn âu lo"

Điều dưỡng được coi là một “mắt xích” quan trọng trong quá trình điều trị bệnh. Và, ở những nơi đặc biệt của ngành Y tế Hà Tĩnh, đội ngũ điều dưỡng viên như phương thuốc kỳ diệu.