Hai chiến sỹ công an Lộc Hà vượt đường xa hiến máu cứu người

(Baohatinh.vn) - Nhận tin báo có người cần nhóm máu AB, 2 chiến sỹ Công an Lộc Hà là Bùi Quang Vũ và Nguyễn Thị Bảo Thi đã tức tốc vượt 20km đến Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh hiến máu cứu sống bệnh nhân.

Hai chiến sỹ công an Lộc Hà vượt đường xa hiến máu cứu người
Hai chiến sỹ công an Lộc Hà vượt đường xa hiến máu cứu người

Đồng chí Bùi Quang Vũ và Nguyễn Thị Bảo Thi trực tiếp hiến máu cứu sống bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh.

Vào ngày 20/10, Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh tiếp nhận bệnh nhân: Võ Thanh Xuân (45 tuổi, trú xã Đức Lạng, huyện Đức Thọ) trong tình trạng bị sỏi thận, xơ gan, suy gan và thiếu máu nặng.

Trong 2 ngày, Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh đã sử dụng 3 đơn vị máu còn lại của bệnh viện truyền cho bệnh nhân Xuân. Thế nhưng đến sáng 22/10, bệnh nhân lại rơi vào tình trạng nguy kịch do thiếu máu nặng.

Để kịp thời cứu sống bệnh nhân, Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh đã liên hệ CLB Ngân hàng máu sống Công an Hà Tĩnh. Ngay sau đó, 2 chiến sỹ Công an Lộc Hà là Bùi Quang Vũ – Phó Công an xã Phù Lưu và Nguyễn Thị Bảo Thi – Cán bộ đội An ninh, đã tức tốc đến Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh, hiến 2 đơn vị máu cứu sống bệnh nhân qua cơn nguy kịch.

Sau khi nhận 2 đơn vị máu từ 2 chiến sỹ công an, bệnh nhân Võ Thanh Xuân đã dần ổn định sức khỏe. Đại diện CLB Ngân hàng máu sống Công an Hà Tĩnh và Tỉnh đoàn sau đó đã tới thăm hỏi, động viên bệnh nhân và các chiến sỹ tham gia hiến máu.

Hai chiến sỹ công an Lộc Hà vượt đường xa hiến máu cứu người

Đại diện CLB Ngân hàng máu sống Công an tỉnh và Tỉnh đoàn đến động viên bệnh nhân Võ Thanh Xuân

Theo chị Nguyễn Thị Thanh Hoa (vợ bệnh nhân Xuân), trước đây chồng chị mắc bệnh sỏi bàng quang và sỏi thận, mất nhiều thời gian chữa trị. Cách đây 2 tuần, lại phát hiện thêm bệnh suy thận mạn, phải chạy thận nhân tạo. “Gia đình rất cảm ơn 2 cán bộ công an đã kịp thời hiến máu cho anh Xuân để tiếp tục điều trị” - vợ bệnh nhân Xuân chia sẻ.

Thời gian gần đây, các thành viên của CLB Ngân hàng máu sống Công an Hà Tĩnh đã hiến nhiều đơn vị nhóm máu AB cho các bệnh nhân cần nhóm máu hiếm này. Chính nhờ sự hỗ trợ kịp thời đã giúp nhiều bệnh nhân qua cơn nguy kịch. Lần gần đây nhất là vào ngày 19/10, anh Trần Văn Nam - chiến sỹ nghĩa vụ tại Đại đội 2, Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động (Phòng CSCĐ Công an tỉnh Hà Tĩnh) đã hiến 1 đơn vị nhóm máu AB cho bệnh nhân Đinh Viết Anh (SN 1974, xã Cẩm Huy, huyện Cẩm Xuyên).

Đại úy Đặng Đình Tài - Bí thư Đoàn thanh niên, Chủ nhiệm CLB Ngân hàng máu sống Công an tỉnh Hà Tĩnh cho hay: “Từ đầu năm 2019 tới nay, các thành viên trong CLB đã trực tiếp hiến 16 đơn vị nhóm máu hiếm AB giúp đỡ 11 bệnh nhân”.

Theo Đại úy Tài, để đề phòng trường hợp cấp thiết cần nhóm máu AB, CLB Ngân hàng máu sống Công an Hà Tĩnh đã “để dành” những thành viên có nhóm máu này và sẵn sàng hiến trực tiếp khi cần.

Chủ đề Hoa đẹp núi hồng

Chủ đề Hiến máu cứu người ở Hà Tĩnh

Đọc thêm

Lớp học trường làng có 4 điểm 10

Lớp học trường làng có 4 điểm 10

Với 4 điểm 10 và điểm trung bình khối A00 ấn tượng 24,93, lớp 12A1 đã trở thành niềm tự hào của Trường THPT Cẩm Xuyên (xã Thiên Cầm, Hà Tĩnh) tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025.
GÓC NHÌN: Sau ngày biết điểm thi

GÓC NHÌN: Sau ngày biết điểm thi

Chúng tôi, 5 người bạn học phổ thông ngồi trong góc nhỏ của một quán bia, xen giữa những tràng cười là nhiều phút trầm lắng.
Công bố phổ điểm thi tốt nghiệp THPT 2025

Công bố phổ điểm thi tốt nghiệp THPT 2025

Chiều 15/7, Bộ GD&ĐT công bố phổ điểm thi tốt nghiệp THPT 2025. Đây là lần đầu tiên phổ điểm được công bố trước khi thí sinh biết điểm thi. Thí sinh Hà Tĩnh có nhiều điểm 10 môn tin, hóa.
Muốn “trẻ lại” thì phải... sinh thêm?

Muốn “trẻ lại” thì phải... sinh thêm?

Lứa 9X đời đầu như chúng tôi từng học “nằm lòng” thông tin trong sách Địa lý rằng: “Việt Nam là nước có dân số trẻ, lực lượng lao động dồi dào…”.
Hoạt động nhỏ - trải nghiệm lớn

Hoạt động nhỏ - trải nghiệm lớn

Mỗi trò chơi là một bài học, mỗi nụ cười là một khoảnh khắc đáng nhớ. Hoạt động ngoại khóa của Trường Mầm non Quốc tế Trung Kiên (Hà Tĩnh) đã mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho trẻ.
Lịch nghỉ lễ Quốc khánh năm 2025

Lịch nghỉ lễ Quốc khánh năm 2025

Công chức, viên chức, người lao động thuộc các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội được nghỉ Quốc khánh 2025 kéo dài 4 ngày.
Ý tưởng “máy sản xuất giấy” đưa đội THCS Sông Trí vào tứ kết “Ô cửa tiếng Anh”

Ý tưởng “máy sản xuất giấy” đưa đội THCS Sông Trí vào tứ kết “Ô cửa tiếng Anh”

Với phần thuyết trình ấn tượng về chủ đề ô nhiễm nhựa, cùng ý tưởng sáng tạo “chiếc máy sản xuất giấy” thân thiện với môi trường, đội Trường THCS Sông Trí đã chinh phục hoàn toàn Ban Giám khảo tại tập 14 chương trình “Ô cửa tiếng Anh” mùa 2, nhận về số điểm tuyệt đối ở phần thi “Tự tin”.
Những mốc thời gian cần lưu ý sau thi tốt nghiệp THPT 2025

Những mốc thời gian cần lưu ý sau thi tốt nghiệp THPT 2025

Điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2025 sẽ được công bố vào 8 giờ ngày 16/7/2025. Sau khi điểm thi được công bố, thí sinh cần lưu ý những mốc thời gian quan trọng như: Thời gian nhận giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT, nộp đơn phúc khảo (nếu có), nhận giấy chứng nhận kết quả thi, học bạ và các loại Giấy chứng nhận liên quan…
Mở rộng cơ hội việc làm cho lao động Hà Tĩnh

Mở rộng cơ hội việc làm cho lao động Hà Tĩnh

Bằng sự nỗ lực trong kết nối, hợp tác với các doanh nghiệp và một số dự án lớn đi vào vận hành sản xuất đã mở ra nhiều cơ hội cho lao động Hà Tĩnh tìm kiếm việc làm với thu nhập ổn định.