Chiến sĩ cảnh sát cơ động Hà Tĩnh hiến máu hiếm cứu sống bệnh nhân

(Baohatinh.vn) - Khi biết tin có bệnh nhân cần nhóm máu AB để điều trị, anh Trần Văn Nam (SN 1998, phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh) là chiến sỹ nghĩa vụ tại Đại đội 2, Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động (Phòng CSCĐ Công an tỉnh Hà Tĩnh) đã hiến máu cứu người.

Chiều 19/10, CLB Ngân hàng máu sống Công an Hà Tĩnh nhận được tin về bệnh nhân Đinh Viết Anh (SN 1974, xã Cẩm Huy, huyện Cẩm Xuyên) đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cần gấp nhóm AB nên đã thông báo với các thành viên.

Chiến sĩ cảnh sát cơ động Hà Tĩnh hiến máu hiếm cứu sống bệnh nhân

Chiến sĩ Trần Văn Nam hiến 1 đơn vị máu AB cứu bệnh nhân qua cơn nguy kịch

Nhận được tin, anh Trần Văn Nam - là thành viên tổ máu hiếm (nhóm máu AB) của CLB đã sắp xếp công tác, xin phép đơn vị để nhanh chóng có mặt tại bệnh viện hiến máu cứu người.

Sau khi nhận 1 đơn vị máu từ anh Nam, bệnh nhân Đinh Viết Anh đã dần ổn định sức khỏe. Đại diện CLB Ngân hàng máu sống Công an Hà Tĩnh và anh Trần Văn Nam sau đó đã tới thăm hỏi, động viên bệnh nhân và gia đình người bệnh.

Người nhà cho biết, bệnh nhân Đinh Viết Anh mắc bệnh về dạ dày. Vào hôm qua, bệnh nhân bị xuất huyết, cần phải truyền máu, tuy nhiên, nguồn máu nhóm AB ở bệnh viện đã hết.

Theo Đại úy Đặng Đình Tài - Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ nhiệm CLB Ngân hàng máu sống Công an Hà Tĩnh, anh Trần Văn Nam hiện là chiến sỹ nghĩa vụ đang công tác tại Đại đội 2 thuộc Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động (Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Hà Tĩnh). Trong năm nay, anh Nam đã 2 lần tham gia hiến máu trực tiếp cứu bệnh nhân.

Chủ đề Hiến máu cứu người ở Hà Tĩnh

Đọc thêm

Mối nguy từ khói thuốc lá thụ động

Mối nguy từ khói thuốc lá thụ động

Khói thuốc lá thụ động đang là mối nguy đối với sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là trẻ em, phụ nữ mang thai và người cao tuổi. Ngành y tế Hà Tĩnh đang tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức về phòng, chống tác hại của thuốc lá.
Thuốc kê đơn: Siết luật, lỏng thực thi

Thuốc kê đơn: Siết luật, lỏng thực thi

Dù quy định đã được siết chặt, thuốc kê đơn vẫn dễ dàng mua bán không cần đơn tại nhiều nhà thuốc ở Hà Tĩnh và trên các trang mạng xã hội, cho thấy những bất cập trong công tác quản lý và thực thi.
Khám sức khỏe miễn phí ở Hà Tĩnh: Gần 3.000 người phát hiện hoặc nghi mắc bệnh

Khám sức khỏe miễn phí ở Hà Tĩnh: Gần 3.000 người phát hiện hoặc nghi mắc bệnh

Hơn 8.000 người dân Hà Tĩnh được khám chỉ trong hai ngày, gần 3.000 trường hợp được phát hiện hoặc nghi mắc các bệnh lý phổ biến. Những con số bước đầu từ đợt cao điểm khám sức khỏe miễn phí không chỉ phản ánh thực trạng sức khỏe cộng đồng mà còn cho thấy ý nghĩa của việc xây dựng thói quen khám sức khỏe định kỳ.
Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo nguy cơ đột quỵ mùa nắng nóng

Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo nguy cơ đột quỵ mùa nắng nóng

Nắng nóng kéo dài làm tăng nguy cơ đột quỵ, đặc biệt ở người cao tuổi có các bệnh lý nền như tăng huyết áp, đái tháo đường, tim mạch... Bác sĩ CKI Nguyễn Đức Hoàn, Phó Trưởng khoa Cấp cứu - Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh sẽ giải đáp trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!