Chiến sĩ cảnh sát cơ động Hà Tĩnh hiến máu hiếm cứu sống bệnh nhân

(Baohatinh.vn) - Khi biết tin có bệnh nhân cần nhóm máu AB để điều trị, anh Trần Văn Nam (SN 1998, phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh) là chiến sỹ nghĩa vụ tại Đại đội 2, Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động (Phòng CSCĐ Công an tỉnh Hà Tĩnh) đã hiến máu cứu người.

Chiều 19/10, CLB Ngân hàng máu sống Công an Hà Tĩnh nhận được tin về bệnh nhân Đinh Viết Anh (SN 1974, xã Cẩm Huy, huyện Cẩm Xuyên) đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cần gấp nhóm AB nên đã thông báo với các thành viên.

Chiến sĩ cảnh sát cơ động Hà Tĩnh hiến máu hiếm cứu sống bệnh nhân

Chiến sĩ Trần Văn Nam hiến 1 đơn vị máu AB cứu bệnh nhân qua cơn nguy kịch

Nhận được tin, anh Trần Văn Nam - là thành viên tổ máu hiếm (nhóm máu AB) của CLB đã sắp xếp công tác, xin phép đơn vị để nhanh chóng có mặt tại bệnh viện hiến máu cứu người.

Sau khi nhận 1 đơn vị máu từ anh Nam, bệnh nhân Đinh Viết Anh đã dần ổn định sức khỏe. Đại diện CLB Ngân hàng máu sống Công an Hà Tĩnh và anh Trần Văn Nam sau đó đã tới thăm hỏi, động viên bệnh nhân và gia đình người bệnh.

Người nhà cho biết, bệnh nhân Đinh Viết Anh mắc bệnh về dạ dày. Vào hôm qua, bệnh nhân bị xuất huyết, cần phải truyền máu, tuy nhiên, nguồn máu nhóm AB ở bệnh viện đã hết.

Theo Đại úy Đặng Đình Tài - Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ nhiệm CLB Ngân hàng máu sống Công an Hà Tĩnh, anh Trần Văn Nam hiện là chiến sỹ nghĩa vụ đang công tác tại Đại đội 2 thuộc Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động (Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Hà Tĩnh). Trong năm nay, anh Nam đã 2 lần tham gia hiến máu trực tiếp cứu bệnh nhân.

Chủ đề Hiến máu cứu người ở Hà Tĩnh

Đọc thêm

Thuốc nam tràn chợ, rủi ro... vào nhà!

Thuốc nam tràn chợ, rủi ro... vào nhà!

Tại nhiều chợ dân sinh ở Hà Tĩnh, các loại thuốc đông y, thuốc nam, thuốc bắc bày bán tràn lan, nhưng không rõ nguồn gốc, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về sức khỏe của người dân.
Hồi sinh sự sống cho bé sinh non nặng 1,6 kg tại Vinmec Phú Quốc

Hồi sinh sự sống cho bé sinh non nặng 1,6 kg tại Vinmec Phú Quốc

“Bé trai chào đời ở tuần thứ 29, chỉ nặng 1,6 kg, bị suy hô hấp, nhiễm khuẩn, mắc hội chứng màng não đã trở về khỏe mạnh trong vòng tay mẹ sau gần 40 ngày”, ThS.BS Nguyễn Nam Phong, Trưởng khoa Nhi Sơ sinh, Bệnh viện Vinmec Phú Quốc, cho biết.
Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi

Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi

Với sự vào cuộc của ngành y tế và cộng đồng, 90% người cao tuổi Hà Tĩnh đã được khám sức khỏe định kỳ; 100% người cao tuổi đau ốm hoặc mắc bệnh được chữa trị và hỗ trợ.
Lan tỏa thông điệp dự phòng chủ động, hướng tới thế hệ không còn HIV/AIDS

Lan tỏa thông điệp dự phòng chủ động, hướng tới thế hệ không còn HIV/AIDS

Hưởng ứng Ngày thế giới phòng, chống HIV/AIDS năm 2025 với chủ đề “Đoàn kết là sức mạnh - Chung tay chấm dứt dịch bệnh AIDS”, Hà Tĩnh tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS, quyết tâm hướng tới mục tiêu chấm dứt đại dịch HIV/AIDS vào năm 2030.
Dịch vụ tiêm vắc-xin cúm “nóng” trong mùa dịch

Dịch vụ tiêm vắc-xin cúm “nóng” trong mùa dịch

Trong bối cảnh dịch cúm A diễn biến phức tạp, dịch vụ tiêm vắc-xin cúm mùa đang trở nên “nóng” hơn bao giờ hết với nhu cầu tăng vọt tại nhiều cơ sở y tế và khám bệnh dịch vụ trên địa bàn Hà Tĩnh.
Hà Tĩnh vào đông, làm gì để bảo vệ sức khỏe?

Hà Tĩnh vào đông, làm gì để bảo vệ sức khỏe?

Việc tăng lượng người mắc cúm A và các bệnh liên quan đến hô hấp, dị ứng… ở Hà Tĩnh trong thời gian gần đây cho thấy tác hại của những thay đổi về thời tiết đến sức khỏe con người.