2 cán bộ đoàn cùng điều dưỡng bệnh viện hiến máu cứu người trong đêm

(Baohatinh.vn) - Khoảng 21h ngày 30/10, Phó Bí thư Huyện đoàn Thạch Hà Hồ Văn Khánh, đoàn viên Trương Thị Hồng Liên (Thạch Lạc, Thạch Hà) và điều dưỡng Nguyễn Thị Minh - Khoa Khám bệnh BVĐK thành phố Hà Tĩnh đã trực tiếp hiến máu cứu bệnh nhân qua cơn nguy kịch.

2 cán bộ đoàn cùng điều dưỡng bệnh viện hiến máu cứu người trong đêm

Phó Bí thư Huyện đoàn Thạch Hà Hồ Văn Khánh tình nguyện hiến máu để cứu bệnh nhân trong tối 30/10

Trước đó, khoảng 20h, bệnh nhân Phan Thị L. (35 tuổi, xã Thạch Văn, Thạch Hà) nhập viện trong tình trạng choáng, đau bụng dữ dội. Các bác sỹ đã kịp thời thực hiện quy trình thăm khám, phát hiện bệnh nhân có thai ngoài tử cung vỡ, mất máu, được chỉ định mổ cấp cứu.

Tuy nhiên, kho máu của bệnh viện lại không còn nhóm máu A – nhóm máu của bệnh nhân L.. Mặc dù phía gia đình và bạn bè đã có mặt kịp thời để thử máu nhưng cũng không ai cùng nhóm máu với bệnh nhân.

Trước tình hình đó, Ngân hàng máu sống BVĐK thành phố và Huyện đoàn Thạch Hà đã kêu gọi các thành viên tham gia hiến máu cứu bệnh nhân.

Trong tình huống cấp bách, Phó Bí thư Huyện đoàn Thạch Hà Hồ Văn Khánh, đoàn viên Trương Thị Hồng Liên đã trực tiếp lên bệnh viện cùng với điều dưỡng Nguyễn Thị Minh hiến 3 đơn vị máu. Ngay sau đó, đội ngũ bác sỹ đã thực hiện thành công ca mổ cấp cứu. Hiện nay, sức khỏe bệnh nhân L. đã dần ổn định.

Được biết, Phó Bí thư Huyện đoàn Thạch Hà Hồ Văn Khánh đã 20 lần hiến máu; đoàn viên Trương Thị Hồng Liên 16 lần hiến máu, trong đó có rất nhiều lần trực tiếp đến bệnh viện hiến máu cứu sống bệnh nhân; điều dưỡng Nguyễn Thị Minh đã 3 lần hiến máu.

Chủ đề Sức khỏe cộng đồng

Chủ đề Hà Tĩnh 24h

Chủ đề Hiến máu cứu người ở Hà Tĩnh

Đọc thêm

Sống khỏe cùng BHT: Các bệnh về mắt ở người cao tuổi, những vấn đề cần lưu ý

Sống khỏe cùng BHT: Các bệnh về mắt ở người cao tuổi, những vấn đề cần lưu ý

Các bệnh mắt thường gặp ở người cao tuổi như đục thủy tinh thể, glôcôm, thoái hóa điểm vàng, khô mắt... có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực nếu không phát hiện và điều trị kịp thời. Bác sĩ CKII Võ Tá Thiện, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Sẵn sàng triển khai kỹ thuật IVF ngay tại Hà Tĩnh

Sẵn sàng triển khai kỹ thuật IVF ngay tại Hà Tĩnh

Việc làm chủ nhiều kỹ thuật chuyên sâu, kỹ thuật mới về sản phụ khoa là tiền đề vững chắc để BVĐK tỉnh Hà Tĩnh hướng tới việc làm chủ hoàn toàn kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm (IVF).
Số hóa ngành y để phục vụ người dân ngày càng tốt hơn

Số hóa ngành y để phục vụ người dân ngày càng tốt hơn

Ngành Y tế Hà Tĩnh đã và đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo trong công tác quản lý, điều hành và hoạt động chuyên môn, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tiết kiệm thời gian, nhân lực và phục vụ người dân ngày càng tốt hơn.
Bác sĩ về hưu vẫn ở lại với những mảnh đời bất hạnh

Bác sĩ về hưu vẫn ở lại với những mảnh đời bất hạnh

Có những con người không cần đứng ở trung tâm ánh đèn để tỏa sáng. Họ chọn cách đi chậm, nói khẽ và làm việc bền bỉ bằng thứ ánh sáng rất riêng, ánh sáng của trách nhiệm và lòng nhân ái. Tại Bệnh viện Sức khỏe Tâm thần Hà Tĩnh, bác sĩ Trần Hậu Anh là một người như thế.
Xây dựng nền y tế thông minh, hiện đại

Xây dựng nền y tế thông minh, hiện đại

Từ bệnh án điện tử, khám chữa bệnh từ xa đến quản lý y tế trên nền tảng số, Hà Tĩnh đang từng bước xây dựng nền y tế thông minh, hiện đại. Đây là hướng đi tất yếu nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, tối ưu nguồn lực và đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu chăm sóc sức khỏe Nhân dân trong bối cảnh mới.
Giữ nhịp sự sống trong đêm trực Tết

Giữ nhịp sự sống trong đêm trực Tết

Tết - khi nhà nhà, người người quây quần trong những giây phút đoàn viên, thì tại Khoa Cấp cứu – Chống độc (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh), ánh đèn vẫn sáng trắng. Không pháo hoa, không mâm cỗ, chỉ có những bước chân vội vã, những ánh mắt tập trung và sự căng mình của đội ngũ y bác sĩ trong ca trực đặc biệt nhất năm.
Phục vụ bệnh nhân chạy thận xuyên Tết

Phục vụ bệnh nhân chạy thận xuyên Tết

Các cơ sở y tế Hà Tĩnh có đơn nguyên thận nhân tạo đang chủ động bố trí kíp trực, trang thiết bị vật tư y tế phục vụ chạy thận trong những ngày tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Bí quyết sống khỏe của người cao tuổi Hà Tĩnh

Bí quyết sống khỏe của người cao tuổi Hà Tĩnh

Nhiều cụ ông, cụ bà tại Hà Tĩnh dù tuổi đã cao vẫn minh mẫn, tích cực tham gia hoạt động cộng đồng. Lối sống khoa học, vận động thường xuyên và tinh thần lạc quan chính là “chìa khóa vàng”.
Trực Tết nơi ranh giới sinh tử

Trực Tết nơi ranh giới sinh tử

Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 đã chính thức bắt đầu song tại nhiều khoa chuyên môn của BVĐK tỉnh Hà Tĩnh, các y bác sĩ vẫn đang căng mình để thu dung, cấp cứu giành giật sự sống cho người bệnh.