(Baohatinh.vn) - Từ nguồn hỗ trợ của Ban Chỉ đạo 22 tỉnh, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đã khởi công xây dựng nhà ở kiên cố cho gia đình bà Trần Thị Lan (SN 1947, trú thôn Tiến Thịnh, xã Phú Lộc) thương binh hạng 4/4.

Can Lộc xây nhà ở kiên cố cho người có công

Từ nguồn hỗ trợ của Ban Chỉ đạo 22 tỉnh, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đã khởi công xây dựng nhà ở kiên cố cho gia đình bà Trần Thị Lan (SN 1947, trú thôn Tiến Thịnh, xã Phú Lộc) thương binh hạng 4/4.

Chiều 26/7, huyện Can Lộc tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở kiên cố cho gia đình bà Trần Thị Lan (SN 1947, thôn Tiến Thịnh, xã Phú Lộc).

Bà Lan là thương binh 4/4, chồng đã mất, người con trai đang làm ăn ở xa. Hiện bà Lan sống một mình trong căn nhà cấp 4 đã xuống cấp nghiêm trọng. Hoàn cảnh khó khăn, gia đình bà không đủ điều kiện để sửa chữa.

Can Lộc xây nhà ở kiên cố cho người có công

Lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH và huyện Can Lộc tiến hành lễ động thổ xây nhà cho gia đình bà Lan.

Theo thiết kế, ngôi nhà được xây dựng có diện tích sử dụng gần 50m2, tổng kinh phí khoảng 150 triệu đồng. Trong đó, Ban Chỉ đạo 22 tỉnh hỗ trợ 70 triệu đồng, số tiền còn lại do người thân trong gia đình đóng góp.

Tại buổi lễ, lãnh đạo huyện Can Lộc đề nghị các tổ chức đoàn thể, chính quyền xã Phú Lộc và bà con nhân dân tham gia hỗ trợ ngày công để hoàn thành ngôi nhà trước mùa mưa bão năm nay.

Thực hiện các hoạt động tri ân trong dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022), toàn huyện Can Lộc đã huy động được gần 1,9 tỷ đồng, trao hơn 6.000 suất quà cho các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn.

Tin liên quan:

Quốc Huy - Ngọc Thắng


Quốc Huy - Ngọc Thắng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]