(Baohatinh.vn) - Qua kết nối của Báo Hà Tĩnh và huyện Cẩm Xuyên, Công ty TNHH ALIVINA (TP Hà Tĩnh) đã hỗ trợ gia đình bệnh binh Lê Hữu Niệm ở TDP 5, thị trấn Cẩm Xuyên xây dựng, khánh thành ngôi nhà mới để ổn định chỗ ở, có điều kiện vươn lên trong cuộc sống.

Công ty ALIVINA và các đơn vị tổ chức khánh thành nhà nhân ái ở Cẩm Xuyên

Qua kết nối của Báo Hà Tĩnh và huyện Cẩm Xuyên, Công ty TNHH ALIVINA (TP Hà Tĩnh) đã hỗ trợ gia đình bệnh binh Lê Hữu Niệm ở TDP 5, thị trấn Cẩm Xuyên xây dựng, khánh thành ngôi nhà mới để ổn định chỗ ở, có điều kiện vươn lên trong cuộc sống.

Công ty ALIVINA và các đơn vị tổ chức khánh thành nhà nhân ái ở Cẩm Xuyên

Đại biểu tham dự lễ khánh thành

Chiều nay (25/7), hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022), Báo Hà Tĩnh phối hợp với Công ty TNHH ALIVINA (TP Hà Tĩnh) và huyện Cẩm Xuyên tổ chức lễ khánh thành nhà nhân ái cho gia đình bệnh binh Lê Hữu Niệm (TDP5, thị trấn Cẩm Xuyên).

Công ty ALIVINA và các đơn vị tổ chức khánh thành nhà nhân ái ở Cẩm Xuyên

Ngôi nhà mới của gia đình bệnh binh Lê Hữu Niệm

Ông Lê Hữu Niệm (SN 1933 ở TDP5, thị trấn Cẩm Xuyên) là bệnh binh, từng tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước tại nhiều chiến trường ác liệt. Gia đình ông Niệm có 4 người con, trong đó có 2 người con (1 trai, 1 gái) chịu ảnh hưởng nặng nề của chất độc da cam. Chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của gia đình ông Lê Hữu Niệm, Báo Hà Tĩnh và huyện Cẩm Xuyên đã kết nối với nhà tài trợ là Công ty TNHH ALIVINA để giúp đỡ gia đình xây dựng lại ngôi nhà mới.

Công ty ALIVINA và các đơn vị tổ chức khánh thành nhà nhân ái ở Cẩm Xuyên

Công ty TNHH ALIVINA trao biểu trưng tặng nhà nhân ái trị giá 100 triệu đồng cho gia đình ông Lê Hữu Niệm dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Báo Hà Tĩnh và lãnh đạo huyện Cẩm Xuyên.

Trên nền diện tích 60 m2, cuối tháng 4/2022, ngôi nhà của ông Lê Hữu Niệm được khởi công xây dựng với tổng trị giá 260 triệu đồng.

Trong đó, Công ty TNHH ALIVINA hỗ trợ 100 triệu đồng; kinh phí còn lại do anh em, họ hàng, bà con lối xóm ủng hộ.

Cùng với đó, Uỷ ban MTTQ và các đoàn thể thị trấn Cẩm Xuyên đã hỗ trợ ngày công lao động. Qua 2 tháng triển khai, đến nay, ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, giúp gia đình ông Lê Hữu Niệm ổn định chỗ ở, có điều kiện vươn lên trong cuộc sống.

Công ty ALIVINA và các đơn vị tổ chức khánh thành nhà nhân ái ở Cẩm Xuyên

Đại diện Công ty TNHH ALIVINA phát biểu tại lễ khánh thành

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Đặng Bá Hải - đại diện Công ty TNHH ALIVINA cho biết: Công ty TNHH ALIVINA hoạt động trong lĩnh vực đào tạo, tư vấn giáo dục. Thời gian qua, công ty đã thành lập Quỹ nhân ái ALIVINA với sự đóng góp của các thành viên để triển khai các hoạt động từ thiện. Từ đầu năm đến nay, công ty đã hỗ trợ xây dựng 3 nhà tình nghĩa với tổng hỗ trợ 300 triệu đồng. Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ, công ty cũng tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn Hà Tĩnh với tổng trị giá hơn 100 triệu đồng.

Công ty ALIVINA và các đơn vị tổ chức khánh thành nhà nhân ái ở Cẩm Xuyên

Bí thư Huyện uỷ Nguyễn Văn Thành hi vọng thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của các đơn vị để huyện Cẩm Xuyên làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn

Bày tỏ cảm ơn sâu sắc tới nhà tài trợ và sự kết nối của Báo Hà Tĩnh, Bí thư Huyện uỷ Nguyễn Văn Thành hi vọng thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của các đơn vị để huyện Cẩm Xuyên làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Bí thư Huyện ủy Cẩm Xuyên cũng mong muốn chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm của mình để vận động, kêu gọi các nguồn lực nhằm làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội trên địa bàn.

Tin liên quan:

Phan Trâm


Phan Trâm

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]