Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh khởi công xây dựng nhà nhân ái cho học sinh khó khăn

(Baohatinh.vn) - Lê Bảo Nam năm nay học lớp 8, ở thôn Hòa Thái, xã Hòa Lạc (Đức Thọ - Hà Tĩnh) có hoàn cảnh khó khăn, mẹ mất sớm, bố bỏ đi khi em còn nhỏ. Em sống với ông bà ngoại đã già yếu; nhà ở xuống cấp nghiêm trọng.

Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh khởi công xây dựng nhà nhân ái cho học sinh khó khăn

Các đơn vị đồng tài trợ gồm: Công ty TNHH một thành viên Đức Tiến; Thăng Long Invest Group; Công ty Dinh dưỡng cây trồng Tiến Nông; Công ty Bất động sản Đất Sen; Nha Khoa Mai Hùng Group; Quảng cáo Hà An.

Chiều ngày 5/7, UBND huyện Đức Thọ phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà nhân ái cho gia đình cháu Lê Bảo Nam trú ở thôn HòaThái, xã Hòa Lạc (Đức Thọ).

Lê Bảo Nam năm nay học lớp 8, có hoàn cảnh khó khăn, mẹ mất sớm, bố bỏ đi khi em còn nhỏ. Lâu nay em sống với ông bà ngoại đã già yếu; nhà ở đã xuống cấp nghiêm trọng nhưng gia đình không có điều kiện xây dựng mới.

Cùng với sự kêu gọi của chính quyền địa phương, Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh đã kết nối với các doanh nghiệp, huy động tài trợ gia đình cháu Lê Bảo Nam xây dựng nhà ở. Ngôi nhà nhân ái được xây dựng trên diện tích gần 70 m2, kinh phí khoảng 250 triệu đồng. Trong đó, các đơn vị hỗ trợ 100 triệu đồng, còn lại do anh em họ hàng và bà con lối xóm quyên góp, ủng hộ.

Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh khởi công xây dựng nhà nhân ái cho học sinh khó khăn

Ông Lê Văn Chương - ông ngoại của cháu Nam bày tỏ sự vui mừng, xúc động trước tình cảm và sự hỗ trợ của các cấp, ngành, nhà hảo tâm để gia đình có cơ hội được ở trong ngôi nhà mới. Ông sẽ luôn giáo dục để cháu trở thành một học sinh ngoan, học giỏi.

Ngay sau lễ khởi công, xã Hòa Lạc đã huy động hơn 200 người là đoàn viên, hội viên CCB, nông dân, phụ nữ, người cao tuổi... tham gia giúp đỡ gia đình cháu Nam tháo dỡ nhà cũ để bàn giao mặt bằng thi công nhà mới.

Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh khởi công xây dựng nhà nhân ái cho học sinh khó khăn

Các lực lượng giúp gia đình tháo dỡ ngôi nhà cũ để có mặt bằng thi công ngôi nhà mới.

Chủ đề Vì người nghèo

Đọc thêm

Từ 1/7, cấp trưởng phòng có phụ cấp chức vụ từ 0,25 trở lên phải kê khai tài sản hằng năm

Từ 1/7, cấp trưởng phòng có phụ cấp chức vụ từ 0,25 trở lên phải kê khai tài sản hằng năm

Từ ngày 1/7, người giữ chức vụ từ Trưởng phòng có phụ cấp chức vụ từ 0,25 trở lên có nghĩa vụ kê khai tài sản hằng năm. Đây là một trong những nội dung của Nghị định số 164/2026/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết việc kê khai tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức đơn vị.
Quốc gia thịnh vượng từ mỗi gia đình hạnh phúc

Quốc gia thịnh vượng từ mỗi gia đình hạnh phúc

Chủ đề "Gia đình hạnh phúc - Quốc gia thịnh vượng" của Ngày Gia đình Việt Nam (28/6) năm nay khẳng định tầm quan trọng của mỗi mái ấm trong sự phát triển của đất nước. Tại Hà Tĩnh, xây dựng gia đình hạnh phúc đang trở thành nền tảng quan trọng để vun đắp nguồn lực con người và phát triển bền vững.
Hà Tĩnh ban hành quy định mới về dạy thêm, học thêm

Hà Tĩnh ban hành quy định mới về dạy thêm, học thêm

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành Quyết định số 41/2026/QĐ-UBND quy định về dạy thêm, học thêm trên địa bàn tỉnh. Quyết định có hiệu lực từ ngày 10/7/2026, đồng thời thay thế Quyết định số 29/2025/QĐ-UBND trước đây.
Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế

Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế

Hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 1/7, BHXH Hà Tĩnh sẽ tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, giải đáp, tư vấn chính sách, pháp luật BHXH, BHYT năm 2026 với chủ đề “Bảo hiểm y tế toàn dân - Nền tảng an sinh bền vững”.
Mỗi đợt điều dưỡng là một kỳ nghỉ ý nghĩa

Mỗi đợt điều dưỡng là một kỳ nghỉ ý nghĩa

Sau mỗi đợt điều dưỡng tập trung tại Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội Hà Tĩnh, người có công trên địa bàn được cải thiện sức khỏe, tinh thần phấn chấn hơn.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!