Hỗ trợ 100 triệu đồng xây nhà ở cho hộ nghèo tại Hương Sơn

(Baohatinh.vn) - Chia sẻ khó khăn với người nghèo, các nhà hảo tâm, doanh nghiêp trên địa bàn Hà Tĩnh đã hỗ trợ 100 triệu đồng xây dựng nhà ở cho gia đình bà Đinh Thị Minh ở thôn Côn Sơn, xã Sơn Tiến, huyện Hương Sơn.

Hỗ trợ 100 triệu đồng xây nhà ở cho hộ nghèo tại Hương Sơn

Các tổ chức khởi công xây dựng nhà nhân ái cho gia đình bà Đinh Thị Minh.

Sáng 24/5, Đoàn Thanh niên Đài PT-TH Hà Tĩnh phối hợp với Ủy ban MTTQ huyện Hương Sơn; Công ty Điện lực dầu khí và Ngân hành BIDV Chi nhánh Hà Tĩnh khởi công xây dựng nhà nhân ái cho hộ nghèo tại xã Sơn Tiến.

Gia đình bà Đinh Thị Minh ở thôn Côn Sơn, xã Sơn Tiến thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chồng mất do bệnh hiểm nghèo, một mình bà phải nuôi 4 người con ăn học.

Hỗ trợ 100 triệu đồng xây nhà ở cho hộ nghèo tại Hương Sơn

Ngôi nhà xập xệ của gia đình bà Đinh Thị Minh ở thôn Côn Sơn, xã Sơn Tiến.

Ngôi nhà nhân ái được xây dựng có diện tích sử dụng 60 m2 với tổng số tiền trên 150 triệu đồng. Trong đó, Đoàn Thanh niên Đài PT-TH Hà Tĩnh kêu gọi các nhà hảo tâm, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh hỗ trợ 100 triệu đồng; số tiền còn lại do gia đình tích góp và anh em xóm làng quyên góp ủng hộ.

Hỗ trợ 100 triệu đồng xây nhà ở cho hộ nghèo tại Hương Sơn

Đoàn Thanh niên Ngân hàng BIDV hỗ trợ 10 triệu đồng

Tại lễ khởi công, Đoàn Thanh niên Ngân hàng BIDV Chi nhánh Hà Tĩnh hỗ trợ 10 triệu đồng; Công ty Bất động Sản TrangLand hỗ trợ 8 triệu đồng; Hội Cựu học sinh Trường THPT Phan Đình Phùng hỗ trợ 5 triệu đồng cho gia đình bà Đinh Thị Minh để mua sắm thêm vật dụng, đồ dùng trong nhà.

Việc xây dựng nhà nhân ái là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự quan tâm của các nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh và cộng đồng xã hội đối với gia đình hoàn cảnh khó khăn, giúp họ yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.

Đây là công trình chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Hà Tĩnh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Chủ đề Nhịp cầu nhân ái

Đọc thêm

Vòng tay nhân ái BHT - nhịp cầu kết nối yêu thương

Vòng tay nhân ái BHT - nhịp cầu kết nối yêu thương

Vào tối 29/1, Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh sẽ tổ chức Gala Kết nối Vòng tay nhân ái. Đây là dịp để lan tỏa những câu chuyện nghĩa tình và tri ân những tấm lòng đã đồng hành cùng chương trình Vòng tay nhân ái.
SABECO tặng quà Tết tại xã Đức Thọ

SABECO tặng quà Tết tại xã Đức Thọ

Chương trình “Chung vị Tết Việt, gắn kết muôn miền” của Tổng Công ty CP Bia rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) mang Tết đến sớm với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn xã Đức Thọ (Hà Tĩnh).
 "Tuần lễ hồng EVN" thu về 139 đơn vị máu

"Tuần lễ hồng EVN" thu về 139 đơn vị máu

Ngày hội hiến máu do Công ty Điện lực Hà Tĩnh tổ chức đã thu hút hơn 140 người tham gia, thu về 139 đơn vị máu nhằm lan tỏa tinh thần "Một giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại".
Lặng thầm bảo vệ những người yếu thế

Lặng thầm bảo vệ những người yếu thế

Với việc hỗ trợ kịp thời cho các hoàn cảnh khó khăn, Trung tâm Công tác xã hội - Giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật Hà Tĩnh đã trở thành điểm tựa cho những người yếu thế.
Nỗ lực làm nhà ở cho hộ nghèo ở Can Lộc

Nỗ lực làm nhà ở cho hộ nghèo ở Can Lộc

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, năm 2025, hàng chục hộ nghèo, cận nghèo và hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở Can Lộc đã được an cư trong những ngôi nhà ấm áp đầy tình nghĩa.