(Baohatinh.vn) - Thông qua Báo Hà Tĩnh kết nối, Công ty TNHH ALIVINA đã tài trợ 100 triệu đồng làm nhà ở kiên cố cho gia đình bệnh binh Lê Hữu Niệm ở TDP 5, thị trấn Cẩm Xuyên.
Sáng nay (30/4), nhân kỷ niệm 47 năm Ngày Giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022), Báo Hà Tĩnh phối hợp với Công ty TNHH ALIVINA (TP Hà Tĩnh) và huyện Cẩm Xuyên tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho gia đình bệnh binh Lê Hữu Niệm (TDP5, thị trấn Cẩm Xuyên).
Ông Lê Hữu Niệm (SN 1933) từng tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước tại nhiều chiến trường ác liệt. Gia đình ông Niệm có 4 người con, trong đó có 2 người con (1 trai, 1 gái) chịu ảnh hưởng nặng nề của chất độc da cam. Bởi vậy, dù tuổi cao sức yếu, vợ chồng ông Niệm vẫn phải nuôi 2 người con đau yếu; hoàn cảnh đã khó khăn càng khó khăn hơn. (Trong ảnh: Ngôi nhà xuống cấp của gia đình ông Lê Hữu Niệm)
Qua kết nối của Báo Hà Tĩnh và UBMTTQ huyện Cẩm Xuyên, Công ty TNHH ALIVINA (TP Hà Tĩnh) đã tài trợ gia đình ông Lê Hữu Niệm 100 triệu đồng để xây dựng lại ngôi nhà. Kinh phí còn lại do anh em, họ hàng, bà con lối xóm ủng hộ. (Trong ảnh: Nhà tài trợ trao biểu trưng hỗ trợ 100 triệu đồng cho gia đình ông Lê Hữu Niệm trước sự chứng kiến của lãnh đạo Báo Hà Tĩnh và cấp ủy, chính quyền địa phương).
Ngôi nhà mới của gia đình ông Lê Hữu Niệm được khởi công trên nền diện tích hơn 50 m2 với tổng kinh phí dự toán gần 200 triệu đồng. Dự kiến khoảng sau 2 tháng thi công, ngôi nhà sẽ hoàn thành, đưa vào sử dụng.
Phát biểu tại lễ khởi công, ông Bùi Văn Anh - Giám đốc Công ty TNHH ALIVINA nhấn mạnh: Công ty TNHH ALIVINA hoạt động trong lĩnh vực đào tạo, tư vấn giáo dục. Thời gian qua, công ty đã thành lập Quỹ nhân ái ALIVINA với sự đóng góp của các thành viên để triển khai các hoạt động từ thiện. Năm 2022, Quỹ nhân ái ALIVINA đặt mục tiêu xây dựng 4 nhà tình nghĩa với tổng hỗ trợ khoảng 400 triệu đồng.
Lễ khởi công nhà ở kiên cố cho gia đình bệnh binh Lê Hữu Niệm được triển khai trong ngày 30/4 - ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước - là hoạt động thiết thực, rất có ý nghĩa nhằm bày tỏ lòng tri ân của các cấp, các ngành, cộng đồng xã hội đối với các thế hệ cha anh đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.
Trong những năm qua, cùng với các mục tiêu phát triển, Báo Hà Tĩnh luôn coi trọng hoạt động đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội. Bình quân mỗi năm, Báo Hà Tĩnh đã kết nối xây dựng 2 nhà tình nghĩa, trao hàng trăm suất quà cho các gia đình chính sách, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá hàng tỷ đồng. Hiện nay, Báo Hà Tĩnh cũng đang kết nối các nhà hảo tâm đỡ đầu 23 em học sinh, mỗi tháng từ 500 - 1 triệu đồng/mỗi em để các cháu an tâm theo đuổi ước mơ học tập...
Tổng Biên tập Báo Hà Tĩnh Nguyễn Công Thành
Tại lễ khởi công, chính quyền địa phương và gia đình ông Lê Hữu Niệm cũng đã phát biểu bày tỏ sự cảm ơn tới tấm lòng hảo tâm của nhà tài trợ. Lãnh đạo địa phương cũng khẳng định sẽ huy động nhân lực, vật lực cùng chung tay với gia đình ông Lê Hữu Niệm để sớm hoàn thành ngôi nhà theo đúng tiến độ đề ra.
Giải Pickleball do CLB Đồng đội (Hà Tĩnh) tổ chức nhằm chào mừng 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025) và chung tay ủng hộ đồng bào lũ lụt tỉnh Đắk Lắk.
Sáng 27/11/2025, tại Đà Nẵng, Tập đoàn Vingroup phối hợp với Bộ Y tế, Sở Y tế và UBND Thành phố Đà Nẵng tổ chức lễ bàn giao xe cấp cứu và trang thiết bị y tế do Tập đoàn Vingroup tài trợ cho Trung tâm Cấp cứu thành phố Đà Nẵng.
Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam và các mạnh thường quân đã trao các suất quà trị giá hơn 1 tỷ đồng cho người khuyết tật, trẻ mồ côi và người nghèo bị ảnh hưởng bão lụt tại Hà Tĩnh.
Việc hỗ trợ bò nái sinh sản cho hộ nghèo, cận nghèo tại 15 xã của Hà Tĩnh đang trở thành điểm tựa sinh kế mới cho nhiều gia đình khó khăn, từ đó có nguồn thu ổn định và thoát nghèo.
Khi các tỉnh Đắk Lắk và Khánh Hòa gặp thiên tai lũ lụt nặng nề, với tinh thần tự nguyện, người dân ở Hà Tĩnh đã cùng nhau kêu gọi, hỗ trợ khẩn cấp cho đồng bào vùng lũ.
Việc xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách được xã Kỳ Khang (Hà Tĩnh) đặc biệt quan tâm, thể hiện sự tri ân, động viên, chia sẻ sâu sắc đối với gia đình người có công, hộ có hoàn cảnh khó khăn.
Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam mong các mẹ, các cụ đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội Hà Tĩnh luôn sống vui, sống khỏe.
Những việc làm của Tổ Công tác xã hội - Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Tĩnh đã tạo nên những điểm chạm nhân văn cho người bệnh. Từ đó, giá trị của y đức lan tỏa bền bỉ và ấm áp.
Những suất quà của Tạp chí Tổ chức nhà nước và Lao động đã động viên, chia sẻ với các em học sinh, gia đình người có công bị thiệt hại do thiên tai gây ra ở xã Tiên Điền (Hà Tĩnh).
Thêm 3 ngôi nhà nhân ái vừa được Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh cùng các nhà tài trợ khởi công, xây tặng các hộ gặp hoàn cảnh khó khăn tại xã Can Lộc và phường Trần Phú.
Dưới mái nhà xập xệ, cũ nát, bà Trần Thị Lý (phường Trần Phú, Hà Tĩnh) dù mang trong mình bệnh tật vẫn phải gắng gượng nuôi bố chồng bị tai biến và người chồng bệnh binh bị tâm thần.
Những phần quà từ chương trình “Nghĩa đồng bào - tặng quà bà con vùng bão lũ” góp phần giúp các hộ dân bị ảnh hưởng thiên tai ở Hà Tĩnh sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.
Công ty CP Đầu tư & Thương mại Hoàng Gia Phát (Nghệ An) nhận đỡ đầu 22 học sinh dân tộc Chứt và hỗ trợ 137 triệu đồng bữa ăn trưa cho Trường Tiểu học Hương Liên (Hà Tĩnh).
Những suất quà trao cho các hội viên phụ nữ và trẻ em khó khăn Hà Tĩnh bị ảnh hưởng bởi thiên tai nhằm góp phần giúp các gia đình có thêm động lực, sớm ổn định cuộc sống.
Đứng trước nhiều thách thức trong công tác giảm nghèo đa chiều, đội ngũ cán bộ cơ sở của phường Sông Trí (Hà Tĩnh) ngày càng khẳng định vai trò tiên phong, tận tâm vì cuộc sống người dân.
Công ty CP Đầu tư & Thương mại Hoàng Gia Phát (Nghệ An) vừa trao hỗ trợ 20 mô hình sinh kế và chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi cho người khuyết tật trên địa bàn Hà Tĩnh.
Từ chủ trương của Đảng, Nhà nước, sự chung tay vào cuộc của cả hệ thống chính trị, nhiều ngôi nhà tình nghĩa ở xã Trường Lưu (Hà Tĩnh) đã hoàn thành, tiếp sức cho các hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.
Đại diện Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) mong muốn Nhân dân Hà Tĩnh sớm khắc phục hậu quả mưa lũ, ổn định cuộc sống, khôi phục sản xuất.
Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam khẳng định sẽ tiếp tục kết nối, huy động nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước hỗ trợ Hà Tĩnh khắc phục hậu quả thiên tai.
Đại diện Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam mong muốn với món quà sẽ góp phần giúp Nhân dân vùng lũ tỉnh Hà Tĩnh sớm khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống.
Mỗi suất quà được Hội Nữ doanh nhân tỉnh Ninh Bình gửi tặng với mong muốn chia sẻ, động viên người dân vùng ngập lũ Cẩm Duệ (Hà Tĩnh) sớm ổn định cuộc sống.
Chương trình “Tay kéo biên phòng” do Đồn Biên phòng Lạch Kèn triển khai đã mang yêu thương đến với những học sinh nghèo vùng biển Hà Tĩnh, góp phần thắt chặt thêm tình quân dân.
Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo cùng các cấp, ngành, các tấm lòng hảo tâm đang phát huy vai trò “bệ đỡ” để cho người nghèo ở xã Lộc Hà (Hà Tĩnh) vươn lên.
Nhằm giúp bà con nhanh chóng ổn định cuộc sống, Đoàn xã Cẩm Bình đã phối hợp với Hội điện tử - điện lạnh Hà Tĩnh tổ chức sửa chữa miễn phí các thiết bị hư hỏng, mang lại sự hỗ trợ thiết thực và kịp thời cho người dân.
Mỗi suất quà được cán bộ, đoàn viên, thanh niên BIDV Chi nhánh Hà Tĩnh gửi tặng với mong muốn chia sẻ, động viên người dân vùng ngập lũ Cẩm Duệ sớm ổn định cuộc sống.