(Baohatinh.vn) - Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) đang rà soát danh sách công dân Hà Tĩnh ở các tỉnh phía Nam gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19 từ Hội Chữ thập đỏ tỉnh gửi tới để trao tiền hỗ trợ. Ít nhất, có 300 trường hợp đã nhận được hỗ trợ với số tiền từ 2 - 5 triệu đồng.

Giúp công dân Hà Tĩnh ở miền Nam gặp khó do dịch COVID-19 nhận hỗ trợ từ Quỹ Thiện Tâm

Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) đang rà soát danh sách công dân Hà Tĩnh ở các tỉnh phía Nam gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19 từ Hội Chữ thập đỏ tỉnh gửi tới để trao tiền hỗ trợ. Ít nhất, có 300 trường hợp đã nhận được hỗ trợ với số tiền từ 2 - 5 triệu đồng.

Giúp công dân Hà Tĩnh ở miền Nam gặp khó do dịch COVID-19 nhận hỗ trợ từ Quỹ Thiện Tâm

Hội Chữ thập đỏ Hà Tĩnh hỗ trợ thức ăn, nước uống cho công dân trở về từ các tỉnh phía Nam di chuyển qua địa bàn

Ông Tôn Đức Thọ - Phó Trưởng ban Phong trào Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh cho hay: Đầu tháng 8 vừa qua, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Hội đồng hương (HĐH) Hà Tĩnh tại TP Hồ Chí Minh triển khai chương trình hỗ trợ cho công dân Hà Tĩnh có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam từ nguồn tài trợ của các mạnh thường quân.

Sau khi bàn bạc, thống nhất, HĐH tỉnh đã tiến hành khảo sát, lập danh sách công dân Hà Tĩnh hiện đang sinh sống, làm việc, học tập tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam cần hỗ trợ theo các tiêu chí cụ thể và gửi về cho Hội Chữ thập đỏ Hà Tĩnh.

“Qua một tháng triển khai, HĐH tỉnh đã gửi danh sách với gần 6.600 trường hợp người dân Hà Tĩnh gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Từ đây, chúng tôi đã rà soát, đối chiếu các thông tin và bước đầu gửi đến Quỹ Thiện Tâm danh sách gần 3.000 người dân cần giúp đỡ” - ông Tôn Đức Thọ thông tin.

Từ danh sách này, các thành viên trong Quỹ Thiện Tâm sẽ tiến hành khảo sát, trao đổi trực tiếp hoặc gọi điện thoại cho các hộ dân Hà Tĩnh tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam để xác nhận hoàn cảnh trước khi trao tiền hỗ trợ.

Được biết, Quỹ Thiện Tâm không giới hạn số lượng các trường hợp sẽ giúp đỡ nhưng ưu tiên hỗ trợ với các hộ dân thực sự gặp khó khăn.

Giúp công dân Hà Tĩnh ở miền Nam gặp khó do dịch COVID-19 nhận hỗ trợ từ Quỹ Thiện Tâm

Thời gian qua, các tổ chức, địa phương ở Hà Tĩnh đã có nhiều hoạt động hỗ trợ cho người dân ở TP Hồ Chí Minh và tỉnh, thành phía Nam chống dịch.

“Thời điểm này, Quỹ Thiện Tâm đã và đang tiến hành rà soát danh sách công dân Hà Tĩnh ở các tỉnh phía Nam gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19 để tiến hành hỗ trợ tiền mặt. Hiện chưa có con số thống kê cụ thể nhưng theo thông tin chúng tôi nắm được, có ít nhất 300 công dân Hà Tĩnh đã nhận được hỗ trợ với số tiền từ 2 – 5 triệu đồng, tùy từng mức độ khó khăn” - Phó Trưởng ban Phong trào Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tôn Đức Thọ cho biết.

Cũng theo ông Tôn Đức Thọ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đang tiếp tục rà soát danh sách các công dân Hà Tĩnh khó khăn từ HĐH tỉnh gửi tới để gửi cho Quỹ Thiện Tâm xem xét. Do nhân lực của Quỹ Thiện Tâm có hạn và ngoài công dân Hà Tĩnh, Quỹ còn giúp đỡ công dân của các tỉnh khác nên tiến độ việc hỗ trợ gặp không ít khó khăn.

Tiêu chí xét hỗ trợ gồm các nhóm sau:

Nhóm 1: Các cháu nhỏ có bố, mẹ đang đi cách ly, người già có người thân đi cách ly phải sống một mình hoặc sống nhờ vào sự giúp đỡ của anh em, hàng xóm...

Nhóm 2: Các cháu nhỏ mồ côi cả bố và mẹ, hoặc mồ côi bố hoặc mồ côi mẹ mà người còn lại không chăm sóc hay chu cấp tiền sinh hoạt, đang ở cùng với người nuôi dưỡng mà người nuôi dưỡng có hoàn cảnh khó khăn và bị ảnh hưởng về thu nhập trong thời gian diễn ra dịch bệnh.

Nhóm 3: Gia đình người lao động (ưu tiên đối tượng nhập cư), có hoàn cảnh khó khăn, phải đi thuê nhà trọ, không thể đi làm để có thu nhập trong thời gian diễn ra dịch bệnh, chưa được nhận các nguồn hỗ trợ của thành phố/tổ chức xã hội hoặc có nhận được hỗ trợ nhưng không đủ để duy trì cuộc sống.

Nhóm 4: Các gia đình có hoàn cảnh khó khăn có thành viên trong gia đình bị ốm đau/bệnh tật và người lao động chính trong nhà bị mất việc hoặc không thể đi làm kiếm tiền để duy trì cuộc sống hoặc bản thân người lao động chính trong gia đình bị ốm đau, bệnh tật trong thời gian diễn ra dịch bệnh.

Nhóm 5: Mẹ đơn thân nuôi con nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mà con cái có người bị bệnh tật hoặc bản thân bị bệnh tật hay bị thất nghiệp/không có việc làm, không có nguồn thu nhập trong thời gian diễn ra dịch bệnh.

Nhóm 6: Phụ nữ mang thai là lao động chính trong gia đình bị thất nghiệp hoặc nghỉ việc tạm thời; phụ nữ mới sinh con nhỏ mà gia đình bị ảnh hưởng nặng nề do dịch bệnh.

Nhóm 7: Người già neo đơn không nơi nương tựa, người tàn tật/khuyết tật có hoàn đặc biệt khó khăn bị ảnh hưởng do dịch bệnh.

Nhóm 8: Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn bị mắc kẹt tại các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội do dịch bệnh.

Nhóm 9: Gia đình cán bộ/nhân viên y tế có hoàn cảnh khó khăn tham gia phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Nhóm 10: Các đối tượng khó khăn khác như: tai nạn, ốm đau..

Tin liên quan:

Văn Đức


Văn Đức

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]