(Baohatinh.vn) - Nhờ nỗ lực quyên tiền hỗ trợ từ cộng đồng, sau hơn 2 ngày bị điện giật chết tại Lào, thi thể anh Trần Văn Thành ở thôn 3, xã Sơn Giang, Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã được đưa về quê để làm thủ tục an táng vào tối 6/5.

Góp tiền đưa thi thể lao động Hà Tĩnh tử vong tại Lào về an táng

Nhờ nỗ lực quyên tiền hỗ trợ từ cộng đồng, sau hơn 2 ngày bị điện giật chết tại Lào, thi thể anh Trần Văn Thành ở thôn 3, xã Sơn Giang, Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã được đưa về quê để làm thủ tục an táng vào tối 6/5.

Góp tiền đưa thi thể lao động Hà Tĩnh tử vong tại Lào về an táng

Hộ chiếu của anh Thành khi đi làm việc tại Lào và Giấy chứng tử nạn nhân xấu số

Do cuộc sống gia đình còn nhiều khó khăn nên anh Trần Văn Thành (SN 1987) cùng một số thanh niên trong xã rủ nhau sang Lào mưu sinh. Tại đây, anh xin vào làm công nhân xây dựng ở bản Sái Lôm, tỉnh Luông Pha Băng. Khoảng 14h20 ngày 4/5/2019, trong khi đang làm việc tại công trình, anh bị điện giật dẫn đến tử vong.

Để đưa được thi thể anh Thành về quê cần khá nhiều thời gian và tiền bạc nên nhóm cứu hộ Hội Chữ thập đỏ Lào đã di chuyển thi thể anh đến bảo quản tạm thời tại phòng lạnh Bệnh viện Quốc tế Lào – Trung.

Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình (vợ đau ốm thường xuyên và không có việc làm, 2 con nhỏ dại), Đoàn Thanh niên xã Sơn Giang đã kêu gọi, xâu nối các mạnh thường quân, các tấm lòng hảo tâm trong và ngoài xã chung tay hỗ trợ.

Anh Trịnh Quốc Tiệp – Bí thư Đoàn xã Sơn Giang thông tin: “Sau 2 ngày phát động, hiện đã có 87 tổ chức, cá nhân ủng hộ được gần 23 triệu đồng để đưa thi thể anh Thành về quê an táng và số tiền này có thể tăng thêm. Đây là sự giúp đỡ đầy ý nghĩa đối với gia đình người bị nạn.”

Phúc Nhơn


Phúc Nhơn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]