(Baohatinh.vn) - Với tinh thần “không để ai bị bỏ lại phí sau”, các đơn vị, tổ chức đã trao hàng trăm suất quà động viên người nghèo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Hương Khê (Hà Tĩnh).

Hàng trăm suất quà Tết đến với người dân huyện miền núi Hương Khê

Với tinh thần “không để ai bị bỏ lại phí sau”, các đơn vị, tổ chức đã trao hàng trăm suất quà động viên người nghèo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Hương Khê (Hà Tĩnh).

Chiều nay (20/1), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Hà Tĩnh và LĐLĐ huyện Hương Khê phối hợp tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an" 2022, trực tiếp trao quà cho 456 đoàn viên.

Hàng trăm suất quà Tết đến với người dân huyện miền núi Hương Khê

Lãnh đạo LĐLD tỉnh và lãnh đạo huyện Hương Khê trao quà cho các đoàn viên khó khăn.

Trong đó, LĐLĐ tỉnh đã trao trực tiếp tại buổi lễ 40 suất quà cho 40 đoàn viên, mỗi suất 800 nghìn đồng và 6 suất quà mỗi suất 300 nghìn đồng cho người lao động.

LĐLĐ huyện Hương Khê cũng trao 10 suất quà, mỗi suất 500 nghìn đồng và trao 11 suất quà từ nguồn xã hội hóa cho 11 đoàn viên, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng.

Hàng trăm suất quà Tết đến với người dân huyện miền núi Hương Khê

LĐLĐ huyện Hương Khê trao quà cho người lao động.

Dịp này, LĐLĐ tỉnh đã trao hỗ trợ tổng số tiền 125 triệu đồng làm “mái ấm công đoàn” cho 5 đoàn viên công đoàn huyện Hương Khê khó khăn, nhà ở tạm bợ (kinh phí trích từ quỹ xã hội công đoàn tỉnh).

Hàng trăm suất quà Tết đến với người dân huyện miền núi Hương Khê

Đại diện Ban Dân vận Tỉnh uỷ và LĐLĐ tỉnh trao tiền hỗ trợ đoàn viên khó khăn xây dựng nhà ở.

Trước đó, sáng nay (20/1), Đồn Biên phòng Hoà Hải phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Tĩnh tổ chức chương trình “Xuân biên phòng, ấm lòng dân bản” nhân dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Hàng trăm suất quà Tết đến với người dân huyện miền núi Hương Khê

Đồn Biên phòng Hoà Hải và đại diện Công ty TNHH MTV thương mại và dịch vụ Sài Gòn – Hà Tĩnh trao số tiền 5 triệu đồng hỗ trợ CLB “Phụ nữ với chiến sỹ quân hàm xanh” xã Hoà Hải...

Tại chương trình, Đồn Biên phòng Hoà Hải và đại diện Công ty TNHH MTV thương mại và dịch vụ Sài Gòn – Hà Tĩnh (siêu thị CoopMart) trao số tiền 5 triệu đồng hỗ trợ CLB “Phụ nữ với chiến sỹ quân hàm xanh” xã Hoà Hải; trao 60 suất quà, mỗi suất 200 nghìn đồng cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh đó, thực hiện chương trình nâng bước em đến trường, Đồn Biên phòng Hòa Hải cũng trao hỗ trợ cho 3 em học sinh trên địa bàn, mỗi suất quà trị giá 2 triệu đồng.

Dịp này, Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Tĩnh cũng trao 100 suất quà cho hội viên phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Hoà Hải và xã Hương Thuỷ với tổng số tiền 38 triệu đồng.

Hàng trăm suất quà Tết đến với người dân huyện miền núi Hương Khê

Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Tĩnh trao 100 suất quà cho hội viên phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Hoà Hải và xã Hương Thuỷ, mỗi suất từ 300 - 500 nghìn đồng.

Trước đó, với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”, LĐLĐ huyện Hương Khê đã kêu gọi hỗ trợ cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, rủi ro hoạn nạn. Kết quả, có 19 cơ quan, 14 xã thị, 21 trường học và 8 doanh nghiệp đóng trên địa bàn hỗ trợ 330 suất quà với tổng số tiền 165 triệu đồng.

Các công ty vận tải hỗ trợ vé xe cho 9 công nhân lao động về quê đón Tết, mỗi vé xe từ 300 – 500 nghìn đồng. Với sự hướng dẫn, kết nối của LĐLĐ huyện, có 4 doanh nghiệp tặng thêm quà Tết cho 143 đoàn viên công nhân lao động.

LĐLĐ huyện cũng đã chỉ đạo các đơn vị công đoàn cơ sở, ban nữ công các đơn vị tổ chức trao tặng nhiều suất quà hỗ trợ đoàn viên, CNVC hoàn cảnh khó khăn và những người yếu thế, rủi ro hoạn nạn nhân dịp đón tết cổ truyền dân tộc.

Tin liên quan:

Đàn - Quân-Chiến


Đàn - Quân-Chiến

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]