(Baohatinh.vn) - Sáng 5/10, Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh tổ chức trao tiền hỗ trợ cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn xây dựng nhà ở tại huyện Kỳ Anh và Hương Khê.

Hội Nông dân Hà Tĩnh hỗ trợ 2 hội viên khó khăn xây dựng nhà ở

Sáng 5/10, Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh tổ chức trao tiền hỗ trợ cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn xây dựng nhà ở tại huyện Kỳ Anh và Hương Khê.

Hội Nông dân Hà Tĩnh hỗ trợ 2 hội viên khó khăn xây dựng nhà ở

Lãnh đạo Hội Nông dân Hà Tĩnh trao 35 triệu đồng và đồ dùng, thiết bị hỗ trợ gia đình ông Võ Văn Hòe.

Theo đó, 2 hội viên là Võ Văn Hoè (xã Kỳ Lạc, huyện Kỳ Anh) và Lê Văn Thông (xã Phúc Trạch, huyện Hương Khê) được hỗ trợ 35 triệu đồng/gia đình để xây dựng nhà ở và một số quà tặng khác. Kinh phí hỗ trợ được Hội Nông dân tỉnh kêu gọi quyên góp, xã hội hóa.

Được biết, ông Võ Văn Hoè (SN 1957) thuộc diện hộ nghèo. Bên cạnh hỗ trợ 35 triệu đồng để làm nhà, Hội Nông dân tỉnh còn tặng thêm đồ dùng, thiết bị như: giường, nệm, chăn, ga, gối, quạt, cánh cửa trị giá 8 triệu đồng. Ngoài ra, hội viên nông dân tại xã Kỳ Lạc đã hỗ trợ 20 ngày công giúp đỡ gia đình ông Hòe thi công ngôi nhà.

Hội Nông dân Hà Tĩnh hỗ trợ 2 hội viên khó khăn xây dựng nhà ở

Gia đình ông Lê Văn Thông thuộc diện gia đình chính sách cũng được hỗ trợ trong dịp này.

Dịp này, Hội Nông dân tỉnh cũng đã trao hỗ trợ số tiền 35 triệu đồng cho gia đình ông Lê Văn Thông (SN 1953, xã Phúc Trạch). Ông Thông thuộc diện gia đình chính sách, hoàn cảnh khó khăn.

Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Nguyễn Thị Mai Thủy cho biết, những hoạt động hỗ trợ trong đợt này nhằm thiết thực chào mừng 91 năm thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2021). Thời gian qua, phong trào xây dựng nhà ở cho hội viên khó khăn đã lan tỏa và nhận được sự ủng hộ, hưởng ứng tham gia của đông đảo cán bộ, hội viên nông dân trong nhiều năm qua. Từ đầu năm đến nay, các cấp hội đã hỗ trợ, xây dựng 19 ngôi nhà (đạt 126% kế hoạch).

Tin liên quan:

Dương Chiến


Dương Chiến

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]