(Baohatinh.vn) - 28 suất quà của Hội Phụ nữ Hà Tĩnh ở CHLB Đức đã góp phần hỗ trợ những hoàn cảnh không may mắn ở quê hương trong thời điểm khó khăn vì dịch COVID-19.

Hội Phụ nữ Hà Tĩnh ở Đức tặng quà cho chị em khó khăn ở quê hương

28 suất quà của Hội Phụ nữ Hà Tĩnh ở CHLB Đức đã góp phần hỗ trợ những hoàn cảnh không may mắn ở quê hương trong thời điểm khó khăn vì dịch COVID-19.

Chia sẻ với những gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn ở quê hương, nhất là trong thời điểm chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, Hội Phụ nữ Hà Tĩnh ở CHLB Đức đã quyên góp trong hội viên và gửi về quê hương 28 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Hội Phụ nữ Hà Tĩnh ở Đức tặng quà cho chị em khó khăn ở quê hương

Lãnh đạo Hội LHPN huyện Can Lộc trao tận tay món quà của Hội Phụ nữ Hà Tĩnh ở CHLB Đức cho bà Lê Thị Tứ, xã Tùng Lộc. Bà Tứ bị ốm đau thường xuyên, chồng bị chất độc da cam.

Thay mặt Hội Phụ nữ Hà Tĩnh ở Đức, Báo Hà Tĩnh và các cấp hội phụ nữ trong tỉnh đã trao tận tay món quà của những người con xa quê đến các hộ nghèo, hộ cận nghèo và những gia đình gặp khó khăn ở các địa phương trong tỉnh.

Hội Phụ nữ Hà Tĩnh ở Đức tặng quà cho chị em khó khăn ở quê hương

Lãnh đạo Hội LHPN huyện Lộc Hà trao quà hỗ trợ 5 cháu nhỏ mồ côi ở xã Ích Hậu, huyện Lộc Hà (Trong ảnh: Cháu Lê Thị Duyên nhận quà của Hội Phụ nữ Hà Tĩnh ở CHLB Đức).

Được biết, hoạt động ý nghĩa này đã được Hội Phụ nữ Hà Tĩnh ở Đức phối hợp với Báo Hà Tĩnh thực hiện trong hơn 5 năm nay, mỗi năm hơn 50 suất quà.

Mặc dù những năm gần đây, hoạt động kinh doanh của người Việt ở CHLB Đức gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, tuy nhiên các hoạt động từ thiện, hướng về người nghèo ở quê hương vẫn được hội khâu nối, tổ chức thường xuyên.

Hội Phụ nữ Hà Tĩnh ở Đức tặng quà cho chị em khó khăn ở quê hương

Phóng viên Báo Hà Tĩnh trao quà cho em Nguyễn Thị Giang Khánh ở thôn Hải Hà, xã Kỳ Ninh, TX Kỳ Anh. Hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng em luôn nỗ lực học tập và đạt 28 điểm tổ hợp C20 tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Từ sự giúp đỡ của hội trong những năm qua, nhiều hộ nghèo, gia đình gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở Hà Tĩnh đã có thêm động lực để vượt khó vươn lên.

Mai Thủy


Mai Thủy

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]