(Baohatinh.vn) - Tính từ đầu tháng 8/2021 đến nay, Hà Tĩnh đã huy động được gần 253.000 suất ăn, trị giá hơn 8,6 tỷ đồng hỗ trợ người dân tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn toàn tỉnh.

Huy động gần 253.000 suất ăn hỗ trợ người dân tại các khu cách ly

Tính từ đầu tháng 8/2021 đến nay, Hà Tĩnh đã huy động được gần 253.000 suất ăn, trị giá hơn 8,6 tỷ đồng hỗ trợ người dân tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn toàn tỉnh.

Nhằm chia sẻ với những khó khăn của người dân đang cách ly tập trung, Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh đã kêu gọi các tổ chức thành viên; ban thường trực ủy ban MTTQ các huyện, thành phố, thị xã quan tâm, hỗ trợ suất ăn cho người dân tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn toàn tỉnh.

Huy động gần 253.000 suất ăn hỗ trợ người dân tại các khu cách ly

Người dân hỗ trợ suất ăn cho khu cách ly trên địa bàn huyện Nghi Xuân.

Sau gần 1 tháng vận động, toàn tỉnh đã huy động được gần 253.000 suất ăn với tổng trị giá hơn 8,6 tỷ đồng. Số suất ăn này được các cá nhân, tổ chức, hội đoàn thể thay phiên nhau chuẩn bị để cung cấp cho cán bộ, chiến sỹ, công dân tại khu cách ly tập trung của các địa phương trên toàn tỉnh.

Huy động gần 253.000 suất ăn hỗ trợ người dân tại các khu cách ly

Công tác tiếp nhận, phân bổ được triển khai linh hoạt, hợp lý để tránh gây lãng phí thực phẩm. (Trong ảnh: Hội viên phụ nữ thị xã Hồng Lĩnh nấu ăn phục vụ khu cách ly).

Với sự phối hợp chặt chẽ giữa các địa phương, đơn vị, việc tiếp nhận, phân bổ lương thực, thực phẩm, suất ăn được tiến hành linh hoạt, hợp lý. Theo đó, các địa phương thành lập đầu mối tiếp nhận, đồng thời, liên hệ với ban điều hành khu cách ly nắm nhu cầu thực tế, sắp xếp lịch nấu ăn theo từng ngày cho các đơn vị hỗ trợ.

Từ đó đã cung cấp suất ăn đúng đối tượng cần hỗ trợ, tránh được tình trạng chồng chéo, lãng phí thực phẩm, góp phần động viên, chia sẻ khó khăn với người dân trong thời gian cách ly.

Huy động gần 253.000 suất ăn hỗ trợ người dân tại các khu cách ly

Những bữa cơm yêu thương góp phần động viên, chia sẻ với người dân trong thời gian cách ly.

K.M


K.M

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]