(Baohatinh.vn) - Chia sẻ khó khăn với người nghèo Hà Tĩnh, những người con xa quê đã hỗ trợ 100 triệu đồng xây dựng nhà ở cho gia đình bà Nguyễn Thị Xuân ở thôn Thành Tiến, xã Xuân Thành, huyện Nghi Xuân.

Khởi công xây nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo ở Nghi Xuân

Chia sẻ khó khăn với người nghèo Hà Tĩnh, những người con xa quê đã hỗ trợ 100 triệu đồng xây dựng nhà ở cho gia đình bà Nguyễn Thị Xuân ở thôn Thành Tiến, xã Xuân Thành, huyện Nghi Xuân.

Sáng 8/6, Ủy ban MTTQ huyện Nghi Xuân và xã Xuân Thành tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo ở xã Xuân Thành.

Khởi công xây nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo ở Nghi Xuân

Ủy ban MTTQ huyện Nghi Xuân và xã Xuân Thành làm lễ khởi công nhà ở cho bà Nguyễn Thị Xuân

Gia đình bà Nguyễn Thị Xuân ở thôn Thành Tiến, xã Xuân Thành thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, con mắc bệnh tâm thần nặng. Gia đình bà đang sống trong căn nhà chật chội, ẩm thấp…

Khởi công xây nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo ở Nghi Xuân

Ngôi nhà của gia đình bà Nguyễn Thị Xuân đang sử dụng

Ngôi nhà đại đoàn kết được xây dựng có diện tích sử dụng hơn 100m2 với tổng số tiền trên trên 200 triệu đồng. Trong đó, Công ty TNHH Xây dựng - thương mại - dịch vụ Sao vàng Đất Việt ở TP Hồ Chí Minh (do ông Hoàng Trọng Dương - giám đốc công ty, người con Nghi Xuân xa quê) hỗ trợ 70 triệu đồng và Hội Đồng hương Nghi Xuân ở TP Hồ Chí Minh hỗ trợ 30 triệu đồng. Số tiền còn lại do gia đình tích góp và anh em xóm làng quyên góp ủng hộ.

Khởi công xây nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo ở Nghi Xuân

Ông Lê Tiến Hải - Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Nghi Xuân phát biểu tại lễ khởi công

Việc xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo trên địa bàn là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện “tấm lòng vàng” của các nhà hảo tâm; người con xa quê và cộng đồng xã hội đối với gia đình có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.

Ông Lê Tiến Hải - Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Nghi Xuân
Tin liên quan:

Hữu Trung


Hữu Trung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]