LLVT Hà Tĩnh khám, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân miền núi

(Baohatinh.vn) - Tổ chức khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho nhân dân vùng tái định cư Khe Ná - Khe Gỗ thuộc xã Hương Điền (Vũ Quang) là hành trình “Quân đội chung tay vì sức khỏe cộng đồng” do BCHQS Hà Tĩnh thực hiện.

Khám, cấp thuốc miễn phí cho bà con nhân dân xã Hương Điền.
Khám, cấp thuốc miễn phí cho bà con nhân dân xã Hương Điền.

Trong đợt này, BCHQS tỉnh đã trao tặng trang thiết bị, vật tư y tế trị giá 20 triệu đồng cho Trạm y tế xã Hương Điền; tặng 20 suất quà (mỗi suất 300 nghìn đồng) cho các gia đình chính sách, đối tượng đặc biệt khó khăn, trẻ em nghèo vượt khó.

Đoàn cũng tổ chức khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí, tư vấn sức khỏe cho bà con nhân dân xã Hương Điền.

Trao tặng trang thiết bị, vật tư y tế cho Trạm Y tế xã Hương Điền
Trao tặng trang thiết bị, vật tư y tế cho Trạm Y tế xã Hương Điền

Chương trình sẽ kéo dài trong 2 ngày (19 và 20/7) với tổng kinh phí gần 80 triệu đồng.

Hoạt động hành trình “Quân đội chung tay vì sức khỏe cộng đồng” nhằm thể hiện đạo lý "uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa”, tình cảm và trách nhiệm của quân đội nói chung, lực lượng vũ trang quân khu nói riêng đối với nhân dân, nhất là đối tượng chính sách, đồng bào nghèo tại vùng tái định cư xã Hương Điền, huyện Vũ Quang; qua đó góp phần tăng cường tình đoàn kết dân tộc.

* Cũng trong dịp này, BĐBP Hà Tĩnh và Đồn Biên phòng CKQT Cầu Treo đã bàn giao 10 con bò nái giống sinh sản và 4 con bê cho các thành viên Câu lạc bộ Tình thương thôn Khe 5, xã Sơn Kim 1 (Hương Sơn).

Câu lạc bộ tình thương thôn khe 5, xã Sơn Kim 1 thành lập vào tháng 6/2010, hiện có 42 thành viên, trong đó có 12 người nghiện ma túy, 16 người nhiễm HIV… Đây là mô hình tiêu biểu cho công tác phòng chống tệ nạn xã hội, phòng chống lây nhiểm HIV trong cộng đồng của Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh.

Nơi đây đã trở thành mái nhà chung để những người nghiện, người nhiễm HIV và người thân của họ trao đổi, chia sẻ, động viên, giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Đọc thêm

Mỗi ngôi nhà là những tấm lòng sẻ chia

Mỗi ngôi nhà là những tấm lòng sẻ chia

Tiến độ xóa nhà tạm, nhà dột nát ở huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) những ngày này trở nên gấp rút hơn. Những ngôi nhà mới được xây dựng sẽ là điểm tựa để các gia đình ổn định cuộc sống.
125 triệu đồng đến với 2 hoàn cảnh khó khăn

125 triệu đồng đến với 2 hoàn cảnh khó khăn

Lãnh đạo Báo Hà Tĩnh cùng một số doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã trao số tiền 125 triệu đồng cho 2 hoàn cảnh khó khăn tại xã Lưu Vĩnh Sơn, Thạch Hà và xã Hương Giang, Hương Khê.
Chủ tịch Liên hiệp Hội Phụ nữ Việt Nam tại Đức về Hà Tĩnh nhận đỡ đầu học sinh đặc biệt khó khăn

Chủ tịch Liên hiệp Hội Phụ nữ Việt Nam tại Đức về Hà Tĩnh nhận đỡ đầu học sinh đặc biệt khó khăn

Sau 6 năm thực hiện đỡ đầu học sinh mồ côi, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bà Trịnh Thị Mùi - Chủ tịch Liên hiệp Hội Phụ nữ Việt Nam tại CHLB Đức đã trực tiếp về Hà Tĩnh để gặp gỡ, động viên các cháu; phối hợp với Báo Hà Tĩnh triển khai một số hoạt động để tiếp tục duy trì, phát triển chương trình ý nghĩa này.
Khởi công xây dựng 2 bể bơi trường học

Khởi công xây dựng 2 bể bơi trường học

Công trình “Bể bơi cho em” tại Trường Tiểu học Sơn Trung (Hương Sơn) và Trường Tiểu học Hòa Lạc (Đức Thọ) do Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh kết nối, kêu gọi hỗ trợ kinh phí xây dựng.