(Baohatinh.vn) - Dũng cảm cứu bạn thoát đuối nước, em Phan Văn Quang - học sinh lớp 9C, Trường THCS Thanh Dũng (xã An Dũng, Đức Thọ, Hà Tĩnh) vừa được Huyện đoàn Đức Thọ biểu dương, khen thưởng.

Một học sinh Hà Tĩnh dũng cảm cứu 2 bạn bị đuối nước

Dũng cảm cứu bạn thoát đuối nước, em Phan Văn Quang - học sinh lớp 9C, Trường THCS Thanh Dũng (xã An Dũng, Đức Thọ, Hà Tĩnh) vừa được Huyện đoàn Đức Thọ biểu dương, khen thưởng.

Một học sinh Hà Tĩnh dũng cảm cứu 2 bạn bị đuối nước

Sáng 3/11, Huyện đoàn Đức Thọ đã đến trao giấy khen cho em Phan Văn Quang vì đã dũng cảm cứu bạn thoát đuối nước vào chiều 1/11/ 2020.

Trước đó, vào chiều 1/11, khi đang đi trên cầu Sắt đoạn từ thôn Đại Tiến đi thôn Trung Nam thuộc xã An Dũng không may em Phạm Công Hoàn, lớp 6A và em Phan Đức Phát, lớp 6B, cùng trường THCS Thanh Dũng bị ngã xe. Sau khi ngã, một chiếc dép của Hoàn bị trôi, Hoàn cố với theo thì bị nước cuốn.

Thấy bạn gặp nạn, Phát cũng với tay cứu bạn, tuy nhiên cả hai đều bị rơi xuống dòng nước.

Một học sinh Hà Tĩnh dũng cảm cứu 2 bạn bị đuối nước

Khu vực nơi em Hoàn và em Phát gặp nạn.

Vừa lúc đó, em Phan Văn Quang đang ở gần đó phát hiện sự việc nên lao ra cứu được cả Hoàn và Phát vào bờ.

Trước hành động dũng cảm của Quang, Huyện đoàn Đức Thọ đã trao tặng giấy khen và biểu dương em. Quang tâm sự: “Em biết bơi từ nhỏ nên khi thấy các bạn gặp nạn em không kịp nghĩ gì nhiều chỉ biết nhảy ùm xuống cứu các bạn lên bờ. Cũng may là các bạn được bình an, em thấy rất vui”.

Hà Linh


Hà Linh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]