(Baohatinh.vn) - Với khẩu hiệu “không bỏ ai ở lại phía sau”, Ủy ban MTTQ xã Hồng Lộc (Lộc Hà, Hà Tĩnh) đã vận động nhân dân trong xã đóng góp hơn 240 triệu đồng để giúp các đối tượng kém may mắn tại địa phương ăn tết.

Một xã ở Hà Tĩnh quyên góp hơn 240 triệu đồng giúp người nghèo ăn tết

Với khẩu hiệu “không bỏ ai ở lại phía sau”, Ủy ban MTTQ xã Hồng Lộc (Lộc Hà, Hà Tĩnh) đã vận động nhân dân trong xã đóng góp hơn 240 triệu đồng để giúp các đối tượng kém may mắn tại địa phương ăn tết.

Đây là số tiền do con em Hồng Lộc xa quê đang làm ăn, sinh sống trong nước và nước ngoài cùng bà con nhân dân địa phương đóng góp.

Một xã ở Hà Tĩnh quyên góp hơn 240 triệu đồng giúp người nghèo ăn tết

Từ năm 2013, phong trào “Tết yêu thương” ở Hồng Lộc (Lộc Hà) trở thành hoạt động thường niên

Được biết, dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, chương trình “Tết yêu thương” tại xã Hồng Lộc, có 7/7 thôn và 3 trường học tham gia vận động kêu gọi. Tính đến ngày 19/1, số tiền thu về là 240.500.000 đồng. Trong đó, một số đơn vị thu về số tiền khá lớn như: Thôn Quan Nam (80 triệu đồng), thôn Yến Giang (43 triệu đồng), thôn Đông Thịnh (30 triệu đồng), Trường Tiểu học Hồng Lộc (21,5 triệu đồng)...

Hiện tại, một số trường học đã tiến hành trao quà cho các học sinh nghèo, kém may mắn... trước kỳ nghỉ tết. Dự kiến, các đơn vị thôn sẽ tiến hành trao khoảng hơn 400 suất quà, mỗi suất trị giá từ 300 - 500 ngàn đồng, cho các đối tượng vào ngày 26 - 28 tháng Chạp sắp tới.

Một xã ở Hà Tĩnh quyên góp hơn 240 triệu đồng giúp người nghèo ăn tết

Đến nay, một số trường học đã tiến hành trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Trường Tiểu học Hồng Lộc trao 108 suất quà cho học sinh nghèo trong ngày 17/1.

Ngoài ra, trong đợt này, Ủy ban MTTQ xã Hồng Lộc cũng đã vận động được 200 suất quà, trị giá mỗi suất 500 ngàn đồng từ một số đoàn thể và doanh nghiệp trong tỉnh để trao tặng cho 200 đối tượng chính sách, người có công, người có hoàn cảnh khó khăn...

Hiện, xã Hồng Lộc có hơn 100 hộ nghèo, 200 hộ cận nghèo và nhiều hoàn cảnh khó khăn khác.

 • Một xã ở Hà Tĩnh quyên góp hơn 240 triệu đồng giúp người nghèo ăn tết
  “Xuân biên phòng ấm lòng dân bản” tại xã miền núi Hương Khê

  Tối 16/1, Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh phối hợp với Báo Dân trí, huyện Hương Khê và Đồn Biên phòng Bản Giàng tổ chức chương trình “Xuân biên phòng ấm lòng dân bản” tại xã Hương Lâm (Hương Khê, Hà Tĩnh) và tặng quà tết cho người nghèo, người già neo đơn, ốm đau, tàn tật trên địa bàn.

 • Một xã ở Hà Tĩnh quyên góp hơn 240 triệu đồng giúp người nghèo ăn tết
  “Xuân yêu thương - Tết sum vầy” chia sẻ với người nghèo khó huyện Kỳ Anh

  Nhân dịp tết Nguyên đán Canh Tý, chiều 10/1, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) tổ chức Chương trình “Xuân yêu thương – Tết sum vầy” quyên góp Quỹ “Vì người nghèo”, trao quà tết cho hộ nghèo, người khuyết tật và các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

 • Một xã ở Hà Tĩnh quyên góp hơn 240 triệu đồng giúp người nghèo ăn tết
  Dạy trẻ biết yêu thương, giúp người nghèo

  Từ các hoạt động quyên góp, ủng hộ, tiết kiệm…, bình quân mỗi năm, Trường Tiểu học Mỹ Lộc - Can Lộc (Hà Tĩnh) đã huy động nguồn quỹ gần 40 triệu đồng. Hoạt động này không chỉ góp phần giúp đỡ những người khó khăn mà còn giáo dục học sinh biết chia sẻ, yêu thương.

Thiên Vỹ


Thiên Vỹ

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]