(Baohatinh.vn) - “Tủ bánh mỳ miễn phí” dành cho những người nghèo Hương Khê (Hà Tĩnh) vừa được ra mắt vào ngày 10/8. Tủ được đặt cố định ngay trước cổng Bưu điện huyện Hương Khê để tất cả người nghèo có nhu cầu đến lấy sử dụng.

Ra mắt tủ bánh mỳ miễn phí cho người nghèo Hương Khê

“Tủ bánh mỳ miễn phí” dành cho những người nghèo Hương Khê (Hà Tĩnh) vừa được ra mắt vào ngày 10/8. Tủ được đặt cố định ngay trước cổng Bưu điện huyện Hương Khê để tất cả người nghèo có nhu cầu đến lấy sử dụng.

Ra mắt tủ bánh mỳ miễn phí cho người nghèo Hương Khê

Tủ bánh mỳ miễn phí được ra mắt với sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm trên địa bàn huyện và tinh thần nhân ái của nhóm thiện nguyện "Ấm tình người Hương Khê".

Nhằm sẻ chia phần nào khó khăn với những người nghèo, gần 1 tháng qua, nhóm thiện nguyện “Ấm tình người Hương Khê” đã vận động, kêu gọi các tổ chức, cá nhân hảo tâm trên địa bàn hỗ trợ kinh phí xây dựng tủ bánh mỳ miễn phí.

Ra mắt tủ bánh mỳ miễn phí cho người nghèo Hương Khê

Niềm vui hiện rõ trên khuôn mặt những người được đón nhận bánh mỳ miễn phí.

Tủ được đặt bánh mỳ và nước uống miễn phí liên tục trong tất cả các ngày để phục vụ những người nghèo có nhu cầu. Mỗi ngày, thành viên của nhóm sẽ thay nhau đặt những chiếc bánh mỳ mới vào tủ.

Chủ tịch Hội Thập đỏ huyện Hương Khê Trần Minh Dũng cho biết: "Nhóm thiện nguyện “Ấm tình người Hương Khê” là nơi tập hợp các đoàn viên thanh niên, cán bộ, công chức trên địa bàn thị trấn. Dù mới đi vào hoạt động chưa lâu, nhưng nhóm đã và đang thực hiện những phần việc vô cùng ý nghĩa. Một chiếc bánh mỳ với nhiều người có thể không mang giá trị lớn, thế nhưng với những người nghèo, đó là cả bữa ăn sáng, thậm chí bữa ăn trưa giúp họ ấm lòng hơn; có thêm động lực, niềm tin vào cuộc sống".

Tin liên quan:
 • Ra mắt tủ bánh mỳ miễn phí cho người nghèo Hương Khê
  Hơn 400 người dân vùng thượng Kỳ Anh được khám, cấp thuốc miễn phí

  Hội Chữ thập đỏ Hà Tĩnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện và Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh vừa tổ chức khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân tại 2 xã Kỳ Sơn và Kỳ Thượng.

 • Ra mắt tủ bánh mỳ miễn phí cho người nghèo Hương Khê
  Tủ quần áo miễn phí cho bệnh nhân nghèo ở BVĐK Kỳ Anh

  Chia sẻ với bệnh nhân nghèo, các nhóm thiện nguyện Trái tim nhân ái, Tình quê và Hội Chữ thập đỏ (CTĐ), Công đoàn Bệnh viện Đa khoa Kỳ Anh vừa khai trương “Tủ quần áo nhân đạo”.

 • Ra mắt tủ bánh mỳ miễn phí cho người nghèo Hương Khê
  “Cho đi yêu thương” và những câu chuyện tình người

  “Mình có thì nên chia sẻ, cho đi vật chất sẽ được nhận về yêu thương. Huống chi, mình là người trước đây cũng đã được nhận rồi thì nay làm được điều gì tốt giúp đỡ người khác thì cứ làm. Biết yêu thương và chia sẻ thì cuộc sống cũng sẽ luôn bù đắp cho mình” - chị Lê Thị Nhân, chủ cửa hàng kinh doanh ăn uống Phúc Nhân ở xã Xuân Hồng (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đã lựa chọn sống như thế.

 • Ra mắt tủ bánh mỳ miễn phí cho người nghèo Hương Khê
  Ra mắt tủ quần áo miễn phí dành cho người nghèo Hương Khê

  Với phương châm “Ai thừa đến ủng hộ, ai thiếu đến lấy”, chiều 9/1, tại BVĐK huyện Hương Khê (Hà Tĩnh), nhóm Thiện Tâm Hương Khê phối hợp bệnh viện, Hội Chữ Thập đỏ huyện ra mắt tủ quần áo miễn phí cho người nghèo.

Hà Linh


Hà Linh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]