(Baohatinh.vn) - Chia sẻ với đồng bào bị thiệt hại nặng trong cơn bão số 10, những ngày qua, các tổ chức, cá nhân hảo tâm tiếp tục có nhiều hoạt động thiết thực nhằm giúp bà con sớm khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.

Tiếp nối các hoạt động hỗ trợ người dân Hà Tĩnh thiệt hại do bão

Chia sẻ với đồng bào bị thiệt hại nặng trong cơn bão số 10, những ngày qua, các tổ chức, cá nhân hảo tâm tiếp tục có nhiều hoạt động thiết thực nhằm giúp bà con sớm khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.

* Đại tá Trần Văn Sơn - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đã đến trao 6 suất quà (mỗi suất 2 triệu đồng) cho các gia đình chính sách, hộ nghèo chịu nhiều thiệt hại trong cơn bão số 10 vừa qua.

tiep noi cac hoat dong ho tro nguoi dan ha tinh thiet hai do bao

Các gia đình được trao quà gồm: bà Đào Thị Luyện (mẹ liệt sỹ, thôn Tiến Thành, xã Kỳ Khang), ông Lê Khánh Thịnh (thương binh ¾, thôn Đông Phú, xã Kỳ Đồng, huyện Kỳ Anh); ông Phạm Quán, Hoàng Văn Thương (thôn Bắc Hà, xã Kỳ Hà, thị xã Kỳ Anh); ông Phạm Tiến Công (thôn Trung Nghĩa, xã Thạch Bằng), bà Lê Thị Linh (thôn An Lộc, xã Thạch Châu, huyện Lộc Hà).

* Công đoàn Ngân hàng CSXH Việt Nam cũng vừa đến trao các phần quà với tổng trị giá 300 triệu đồng cho 200 hộ dân các xã Kỳ Thượng (huyện Kỳ Anh), Kỳ Nam (thị xã Kỳ Anh) và các trường: Tiểu học Cẩm Lĩnh (Cẩm Xuyên), THCS Đỉnh Bàn (Thạch Hà).

tiep noi cac hoat dong ho tro nguoi dan ha tinh thiet hai do bao

Ở mỗi xã Kỳ Thượng và Kỳ Nam, Công đoàn Ngân hàng CSXH Việt Nam đã trao 100 suất quà (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách bị thiệt hại nặng sau cơn bão vừa qua.

Tiếp đó, đoàn đã đến trao cho Trường TH Cẩm Lĩnh và THCS Đỉnh Bàn, mỗi trường 50 triệu đồng, nhằm góp phần hỗ trợ các nhà trường khắc phục hậu quả, sẵn sàng cho việc dạy và học.

* Đoàn lãnh đạo Hội LHPN tỉnh đã đến thăm, tặng 5 suất quà (mỗi suất 1 triệu đồng) cho các gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, bị cơn bão số 10 làm sập, đổ nhà cửa tại huyện Kỳ Anh.

tiep noi cac hoat dong ho tro nguoi dan ha tinh thiet hai do bao

tiep noi cac hoat dong ho tro nguoi dan ha tinh thiet hai do bao

Lãnh đạo Hội LHPN Hà Tĩnh chỉ đạo các cấp hội kịp thời rà soát, hỗ trợ các gia đình hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giúp đỡ các gia đình yếu thế, già cả, neo đơn, phụ nữ đơn thân, tàn tật khắc phục khó khăn trước mắt; phát động hội viên phụ nữ ra quân dọn vệ sinh môi trường; tích cực kêu gọi sự hỗ trợ, giúp đỡ của các nhà hảo tâm; nắm bắt tình hình về mức độ ảnh hưởng để có giải pháp hỗ trợ...

* Ngày 18/9, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh tổ chức phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 10 gây ra.

tiep noi cac hoat dong ho tro nguoi dan ha tinh thiet hai do bao

Với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã phát động, kêu gọi toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng hưởng ứng, ủng hộ bà con nhân dân bị thiệt hại, với một ngày lương cơ bản. Những đóng góp, ủng hộ của cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng sẽ góp một phần giúp đỡ bà con sớm khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống.

* Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh cũng đã đến thăm hỏi, tặng quà cho các đơn vị, cá nhân thiệt hại sau cơn bão số 10.

Đoàn đã trao 10 suất quà, mỗi suất 1 triệu đồng cho công nhân Công ty CP giấy Việt Nhật - Vũng Áng và Công ty CP Thủy sản Nam Hà Tĩnh.

tiep noi cac hoat dong ho tro nguoi dan ha tinh thiet hai do bao

Đoàn trao quà cho anh Trần Xuân Dũng, công nhân Nghiệp đoàn nghề cá Cẩm Nhượng

Đoàn cũng đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên và trao quà (mỗi suất 2 triệu đồng) cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị hư hại nặng nề sau cơn bão số 10 gồm: gia đình chị Nguyễn Thị Hải (giáo viên Trường TH Kỳ Thịnh 1), anh Trương Duy Khánh (công nhân Công ty TNHH Hòa Cường), cùng trú tại phường Kỳ Trinh, TX Kỳ Anh; anh Trần Xuân Dũng (công nhân Nghiệp đoàn nghề cá Cẩm Nhượng).

* Tỉnh đoàn Hà Tĩnh phối hợp với Báo Thanh niên đã trao tặng 100 suất quà (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho các gia đình chịu ảnh hưởng nặng nề do cơn bão số 10 tại xã Phúc Trạch (Hương Khê) và Cẩm Nhượng (Cẩm Xuyên.

tiep noi cac hoat dong ho tro nguoi dan ha tinh thiet hai do bao

Tỉnh đoàn Hà Tĩnh phối hợp với Báo Thanh niên trao quà cho người dân xã Cẩm Nhượng bị thiệt hại do bão

Dịp này, Đoàn cũng đã đến động viên, trao số tiền 5 triệu đồng hỗ trợ gia đình anh Nguyễn Thu Lộc, trưởng thôn Chi Lệ (xã Sơn Lộc, Can Lộc) tử vong khi giúp dân khắc phục hậu quả bão số 10.

tiep noi cac hoat dong ho tro nguoi dan ha tinh thiet hai do bao

Cũng trong buổi chiều, hơn 500 ĐVTN các huyện Lộc Hà, Nghi Xuân, Cẩm Xuyên đã ra quân dọn dẹp vệ sinh, thu gom rác thải tại các bãi biển Xuân Hải, Xuân Thành, Thiên Cầm.

Nhóm PV-CTV


Nhóm PV-CTV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]