(Baohatinh.vn) - Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) vừa tổ chức bàn giao 5 nhà “Mái ấm tình thương” với tổng số tiền hỗ trợ 350 triệu đồng cho phụ nữ nghèo và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Trao 5 nhà “Mái ấm tình thương” cho các hộ nghèo ở Lộc Hà

Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) vừa tổ chức bàn giao 5 nhà “Mái ấm tình thương” với tổng số tiền hỗ trợ 350 triệu đồng cho phụ nữ nghèo và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Trao 5 nhà “Mái ấm tình thương” cho các hộ nghèo ở Lộc Hà

Chiều 5/2, đại diện lãnh đạo huyện Lộc Hà và các nhà tài trợ đã tổ chức bàn giao 5 nhà “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Trong ảnh: Bí thư Huyện ủy Lộc Hà Nguyễn Thế Hoàn và đại diện nhà tài trợ trao hỗ trợ cho ông Nguyễn Văn Cẩn (xã Tân Lộc).

Chủ tịch Hội LHPN huyện Lộc Hà Hoàng Thị Quỳnh Oanh cho biết: “Với sự giúp đỡ của chị Trần Thục Hiền (một người con quê hương xã Thạch Châu công tác tại TP Hồ Chí Minh) và các tấm lòng hảo tâm đang công tác tại thành phố mang tên Bác, chúng tôi đã phối hợp với chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể khác và cộng đồng dân cư tiến hành xây dựng 5 ngôi nhà “Mái ấm tình thương” cho các phụ nữ nghèo và các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Sau hơn 2 tháng xây dựng (khởi công từ tháng 11/2020), chúng tôi đã tiến hành bàn giao những ngôi nhà mới cho các đối tượng thụ hưởng để các hộ kịp về vui tết đón xuân trong những ngôi nhà ấm áp nghĩa tình”.

Trao 5 nhà “Mái ấm tình thương” cho các hộ nghèo ở Lộc Hà

Trao hỗ trợ bà Bùi Thị Chiện ở xã Hồng Lộc.

Các hộ được hỗ trợ lần này gồm: ông Nguyễn Văn Cẩn ở thôn Kim Tân (xã Tân Lộc); bà Bùi Thị Chiện ở thôn Đông Thịnh, bà Nguyễn Thị Quý ở thôn Thượng Phú (xã Hồng Lộc); bà Nguyễn Thị Vui ở thôn Lương Trung (xã Ích Hậu); ông Phạm Văn Hà ở thôn Báo Ân (xã Thạch Mỹ).

Trao 5 nhà “Mái ấm tình thương” cho các hộ nghèo ở Lộc Hà

Trao hỗ trợ cho bà Nguyễn Thị Quý (xã Hồng Lộc).

Ngoài nguồn hỗ trợ chính từ nhà hảo tâm, các gia đình còn nhận được sự giúp đỡ về ngày công, hiện vật, tình cảm của hội LHPN các cấp, các tổ chức đoàn thể, chính quyền địa phương, hàng xóm láng giềng...

Mỗi ngôi nhà mới được xây dựng có mức kinh phí từ 90 - 110 triệu đồng/nhà. Trong đó, chị Trần Thục Hiền và các tấm lòng thiện nguyện hỗ trợ 70 triệu đồng/nhà.

Mỗi ngôi nhà nhân ái này có diện tích từ 50 - 70 m2, đảm bảo điều kiện sinh hoạt cho các gia đình.

Tin liên quan:

Tiến Phúc


Tiến Phúc

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]