Xây nhà “Nghĩa tình cựu chiến binh” cho con gái liệt sỹ

(Baohatinh.vn) - Ngôi nhà hoàn thành, đưa vào sử dụng góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho hộ gia đình chính sách ở xã Hàm Trường, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh.

Sáng 12/5, Hội CCB tỉnh, Ủy ban MTTQ huyện Hương Sơn phối hợp với xã Hàm Trường tổ chức bàn giao nhà “Nghĩa tình cựu chiến binh” cho bà Nguyễn Thị Thu (SN 1959, thôn Mai Lĩnh, xã Hàm Trường).

bqbht_br_img-6485.jpg
Lãnh đạo Hội CCB tỉnh, xã Hàm Trường bàn giao nhà mới cho bà Nguyễn Thị Thu.

Bà Nguyễn Thị Thu là con gái liệt sỹ Nguyễn Ngọc Quyến (SN 1930, nhập ngũ năm 1949, hy sinh năm 1967 tại mặt trận phía Nam).

Bà Thu sinh sống trong ngôi nhà cũ đã xuống cấp, xập xệ. Cảm thông trước hoàn cảnh của bà, Hội CCB tỉnh, Hội CCB Hương Sơn đã đề xuất Trung ương Hội CCB Việt Nam hỗ trợ số tiền 80 triệu đồng giúp bà Thu làm lại ngôi nhà mới.

Sau gần 2 tháng triển khai xây dựng, đến nay ngôi nhà mới của bà Thu với diện tích 60m2, trị giá 250 triệu đồng (số tiền 170 triệu đồng còn lại do đóng góp của người thân) đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Chủ đề Vì người nghèo

Đọc thêm

 "Tuần lễ hồng EVN" thu về 139 đơn vị máu

"Tuần lễ hồng EVN" thu về 139 đơn vị máu

Ngày hội hiến máu do Công ty Điện lực Hà Tĩnh tổ chức đã thu hút hơn 140 người tham gia, thu về 139 đơn vị máu nhằm lan tỏa tinh thần "Một giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại".
Lặng thầm bảo vệ những người yếu thế

Lặng thầm bảo vệ những người yếu thế

Với việc hỗ trợ kịp thời cho các hoàn cảnh khó khăn, Trung tâm Công tác xã hội - Giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật Hà Tĩnh đã trở thành điểm tựa cho những người yếu thế.
Nỗ lực làm nhà ở cho hộ nghèo ở Can Lộc

Nỗ lực làm nhà ở cho hộ nghèo ở Can Lộc

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, năm 2025, hàng chục hộ nghèo, cận nghèo và hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở Can Lộc đã được an cư trong những ngôi nhà ấm áp đầy tình nghĩa.