(Baohatinh.vn) - Trong đêm Trung thu “Vầng trăng cổ tích” dành cho các em học sinh, Trường Mầm non quốc tế Nguyễn Du Plus (Hà Tĩnh) vừa trao học bổng 200 triệu đồng cho bé Gấu.

Trao học bổng 200 triệu đồng cho bé Gấu

Trong đêm Trung thu “Vầng trăng cổ tích” dành cho các em học sinh, Trường Mầm non quốc tế Nguyễn Du Plus (Hà Tĩnh) vừa trao học bổng 200 triệu đồng cho bé Gấu.

Trao học bổng 200 triệu đồng cho bé Gấu

Giám đốc điều hành Trường mầm non Quốc tế Nguyễn Du Plus Nguyễn Thị Bích Hảo trao học bổng cho bé Gấu

Bé Gấu, tên thật là Trần Hữu Lâm Khải, được sinh ra từ tình yêu vô bờ của người mẹ là thiếu úy Đậu Thị Huyền Trâm (sinh năm 1991, ở TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) bị ung thư phổi giai đoạn cuối. Người mẹ này đã từ chối điều trị với mong muốn con được sống và chào đời khỏe mạnh.

Nay, bé Gấu đã lên ba, đến tuổi vào bậc học mầm non. Trường Nguyễn Du Plus đã trao học bổng 200 triệu đồng cho bé Gấu, tương ứng với tổng các khoản phí trong 4 năm học tại nhà trường.

Trao học bổng 200 triệu đồng cho bé Gấu

Bố con bé Gấu tại đêm hội trung thu "Vầng trăng cổ tích" do Trường mầm non Nguyễn Du Plus tổ chức

Giám đốc điều hành Trường mầm non Quốc tế Nguyễn Du Plus Nguyễn Thị Bích Hảo cho biết: Cảm động trước tình mẫu tử thiêng liêng của thiếu úy Đậu Thị Huyền Trâm, sau khi em mất, chúng tôi đã đến động viên gia đình và trao học bổng tượng trưng hỗ trợ các năm học mầm non cho bé. Nay, bé Gấu đã đến tuổi vào bậc học mầm non, chúng tôi thực hiện tâm nguyện đó.

Thiếu úy Đậu Thị Huyền Trâm phát hiện ung thư khi có thai được 11 tuần nhưng đã quyết giữ lại đứa con bé bỏng đang hình thành trong cơ thể mình, từ chối làm tất các những xét nghiệm chụp chiếu có thể gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Trong suốt quãng thời gian trước và sau khi nhập viện, do khó thở nên chị Trâm không thể nằm mà phải ngồi suốt 24/24h trong gần 1 tháng, mỗi ngày hầu như chỉ ngủ chập chờn được gần 2 tiếng nhưng luôn khao khát được giữ lại thai nhi bằng mọi cách.

Các bác sĩ phải thực hiện ca mổ ngồi. Em bé sinh non tháng 1,2 kg nằm gọn trong 2 bàn tay bác sĩ, được chuyển ngay vào lồng ấp với hy vọng mong manh về sự sống.

Suốt 50 ngày nằm lồng ấp, bé Gấu chỉ được gặp mẹ duy nhất 1 lần trong 1 tiếng đồng hồ. Sau khi bé Gấu chào đời gấn 2 tuần, thiếu úy Huyền Trâm đã trút hơi thở cuối cùng sau một thời gian kiên trì chống chọi với bệnh tật.

Tin liên quan:
  • Trao học bổng 200 triệu đồng cho bé Gấu
    Ngày hội trải nghiệm của học sinh trường Mầm non Nguyễn Du Plus

    Chiều 18/8, Trường Mầm non quốc tế Nguyễn Du Plus tổ chức ngày hội trải nghiệm Khám phá lâu đài Nguyễn Du Plus cho các bé trong độ tuổi trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh

  • Trao học bổng 200 triệu đồng cho bé Gấu
    Nguyễn Du plus: Hiểu điều con muốn!

    Nhắc đến hệ thống trường tư thục bậc học mầm non tại Hà Tĩnh, không ai không biết đến Trường Mầm non tư thục Nguyễn Du (TP Hà Tĩnh). Đây là ngôi trường mầm non tư thục đầu tiên tại Hà Tĩnh và đã khẳng định được thương hiệu của mình, mở đường cho xu hướng xã hội hóa đầu tư giáo dục tại Hà Tĩnh.

Thục Chi


Thục Chi


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh


Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
Tắt [X]