(Baohatinh.vn) - Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden sẽ bước vào phiên tranh luận đầu tiên tại thành phố Cleveland, bang Ohio vào lúc 21 giờ ngày 29/9 (tức 8 giờ ngày 30/9, giờ Việt Nam).
Đây là một trong số ba cuộc tranh luận trực tiếp kéo dài 90 phút giữa ông Trump và ông Biden trước cuộc tổng tuyển cử ngày 3/11. Trong ảnh là một banner được treo bên ngoài tòa nhà Sheila and Eric Samson Pavilion ở Cleveland – nơi sẽ có cuộc tranh luận đầu tiên giữa ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden và đương kim Tổng thống Donald Trump vào tối 29/9, theo giờ Mỹ. (Ảnh: AFP)
Nhiều banner về cuộc “so găng” trực tiếp đầu tiên giữa ông Trump và ông Biden được đặt bên trong sảnh lớn tòa nhà Sheila and Eric Samson Pavilion. (Ảnh: Reuters)
Các nhân viên đang chuẩn bị sân khấu chính nơi sẽ diễn ra cuộc tranh luận. Trong khoảng một tiếng rưỡi đồng hồ, ông Donald Trump và ông Joe Biden sẽ tranh luận về 6 chủ đề chính đã được lựa chọn trước. (Ảnh: Reuters)
6 chủ đề này được Ủy ban Tranh luận Tổng thống công bố gồm hồ sơ của hai ông Donald Trump và Joe Biden; Tòa án Tối cao; kinh tế; đại dịch Covid-19; vấn đề chủng tộc và bạo lực ở các thành phố; và tính toàn vẹn của bầu cử. (Ảnh: Reuters)
Các ứng viên sẽ có 15 phút để tranh luận về mỗi chủ đề. (Ảnh: Reuters)
Hai tranh luận tiếp theo của ông Trump và ông Biden dự kiến được tổ chức vào 15/10 và 20/10. Do Covid-19, các cuộc tranh luận năm nay có thể quan trọng hơn so với các năm trước đó vì ứng viên có ít cơ hội tham gia các sự kiện vận động trực tiếp hơn. (Ảnh: Washington Post)
Một người điều khiển camera đang chờ diễn tập trước cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên giữa ứng cử viên Đảng Cộng hòa, Tổng thống Donald Trump và ứng cử viên Đảng Dân chủ, cựu Phó Tổng thống Joe Biden tại tòa nhà Sheila and Eric Samson Pavilion. (Ảnh: AP)
Hai người đóng giả ông Trump và ông Biden trong buổi diễn tập trước giờ cuộc tranh luận trực tiếp chính thức diễn ra. (Ảnh: AP)
Bắc Kinh đẩy mạnh xuất khẩu sang ASEAN, EU và châu Phi, đồng thời cắt giảm đầu tư tài chính vào Mỹ, tạo thế chủ động mới trong cuộc chiến thương mại kéo dài.
Các bộ trưởng đã cùng đệ đơn từ chức tại cuộc họp cuối cùng của chính phủ dưới thời ông Ishiba, động thái mở đường cho việc thành lập chính phủ mới tại kỳ họp bất thường.
Trước tin đồn Thủ tướng Hàn Quốc nắm danh sách 7 chính trị gia Thái Lan bị cáo buộc dính líu đường dây lừa đảo ở Campuchia, ông Anutin Charnvirakul đã yêu cầu điều tra làm rõ.
Truyền thông Mỹ đưa tin chính quyền Tổng thống Donald Trump đang xem xét khả năng diễn ra cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên trong thời gian tới.
Những người biểu tình đeo mặt nạ tại thủ đô Bogota của Colombia đã bắn tên và ném pháo sáng vào Đại sứ quán Mỹ khiến 4 cảnh sát Colombia bảo vệ phái bộ ngoại giao này bị thương.
Hai tướng cấp cao của Trung Quốc đã bị khai trừ khỏi đảng Cộng sản và quân đội vì “những vi phạm nghiêm trọng kỷ luật và pháp luật”, Bộ Quốc phòng Trung Quốc thông báo hôm 17/10.
Ông Trump đang gây sức ép buộc các nước EU áp thuế 500% với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc. Số tiền thu được sẽ dùng để tài trợ cho các hoạt động quân sự của Ukraine.
Nhờ giành được sự ủng hộ quan trọng từ đảng Xã hội sau khi thông báo tạm hoãn kế hoạch cải cách hưu trí, Thủ tướng Sebastien Lecornu đã vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm tại Hạ viện.
Trần Đại Vệ thừa nhận nhắm vào công dân Trung Quốc làm mục tiêu chính của các vụ lừa đảo, thậm chí còn sát hại người vô tội để thực hiện “nghi lễ tế trời”, nhằm thể hiện thành ý với các ông chủ lừa đảo.
“Chúng tôi không thể chấp nhận việc Trung Quốc muốn có lá phiếu phủ quyết trong chuỗi cung ứng công nghệ cao của thế giới”, Đại diện thuơng mại Mỹ nói...
Nhiều ngân hàng trung ương trên thế giới đã tích lũy trên 1.000 tấn vàng trong 3 năm qua, tăng đáng kể so với mức trung bình 400-500 tấn trong thập kỷ trước đó.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky có chuyến thăm chính thức tới Washington trong tuần này và dự kiến có cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Donald Trump vào ngày 17/10.
Vụ tai nạn xảy ra tại thị trấn El Callao, thuộc khu vực Roscio, sau khi lũ lụt do mưa lớn làm suy yếu kết cấu của mỏ vàng dẫn đến sập mỏ, khiến ít nhất 14 người thiệt mạng.
Thế giới hiện có 673 triệu người đang phải sống trong tình trạng thiếu ăn; để đảm bảo mỗi người có 3 bữa mỗi ngày, cần tới 315 tỷ USD, tương đương 12% chi tiêu quân sự toàn cầu hàng năm.
Nhằm bảo đảm chi trả lương cho quân nhân Mỹ, chính phủ buộc phải hoãn một số khoản thanh toán đối với nhân viên liên bang và dịch vụ công tại các cơ sở như Bảo tàng Smithsonian và Vườn thú Quốc gia.