Nông dân Nhật Bản tạo ra giống dưa vàng lai chanh

Nông dân Nhật Bản mới đây đã phát triển giống quả mới có tên dưa chanh. Loại dưa này mang vị ngọt và thơm đặc trưng của dưa vàng kết hợp vị chua nhẹ của quả chanh.

Nông dân Nhật Bản tạo ra giống dưa vàng lai chanh

Dưa chanh. Ảnh: O.C

Theo trang Oddity Central (Anh), Công ty nông nghiệp Suntory Flowers của Nhật Bản đã dành 5 năm để phát triển dưa chanh, nhân giống từ một loại dưa nhập khẩu nước ngoài. Quá trình lai giống này bao gồm rất nhiều giai đoạn thử nghiệm.

Trong thời kỳ phát triển, các nông dân đã thử nghiệm đa dạng phương pháp canh tác và thời gian thu hoạch. Cuối cùng, họ đã tạo ra một giống quả mọng nước, ngọt như dưa vàng và có vị chua như chanh. Đây là loại trái cây hoàn hảo để thưởng thức vào những ngày hè oi ả.

Dưa chanh có hình dạng gần giống dưa vàng, nhưng vỏ không có vân đặc trưng và có thịt màu trắng. Dưa chanh mềm hơn khi chín và có kết cấu giống như quả dưa Yubari. Hiện chỉ có 5 nông dân ở Hokkaido trồng dưa chanh và họ dự kiến chỉ trồng khoảng 3.800 quả dưa chanh trong năm nay.

Dưa chanh đã lên kệ siêu thị Nhật Bản với giá khoảng 3.220 yen/quả. Những người may mắn được thưởng thức loại dưa này đều ấn tượng bởi hương vị thơm ngon của nó.

“Dưa chanh có vị chua nhẹ như chanh, nhưng ngọt đậm của dưa vàng. Nó rất ngon,” một phóng viên của HBC News chia sẻ.

“Loại trái cây này có sự cân bằng hoàn hảo giữa vị ngọt và chua. Dưa chanh sẽ là loại trái cây tuyệt vời cho một ngày nắng nóng”, một người khác nói.

Dưa chanh là loại trái cây mới nhất trong thị trường trái cây cao cấp nổi tiếng của Nhật Bản - gồm dưa hấu đắt nhất thế giới, dưa hấu hình vuông, Ruby Roman (nho Nho Hồng ngọc La Mã) - loại nho đắt nhất thế giới và White Jewels (dâu bạch tuyết) – loại dâu mang tính biểu tượng của nước này.

Theo Báo Tin tức

Đọc thêm

Liban nêu các điều kiện đạt thỏa thuận hòa bình với Israel

Liban nêu các điều kiện đạt thỏa thuận hòa bình với Israel

Ngày 10/5, Thủ tướng Liban Nawaf Salam cho biết nước này sẵn sàng ký một thỏa thuận hòa bình với Israel nếu các yêu cầu của Beirut được đáp ứng, đồng thời nhấn mạnh Liban đang tập trung vào việc chấm dứt các hành động thù địch và kết thúc xung đột.
Xung đột Trung Đông: Eo biển Hormuz nóng trở lại

Xung đột Trung Đông: Eo biển Hormuz nóng trở lại

Hãng thông tấn bán chính thức Tasnim của Iran cho rằng có “dấu hiệu của hành động thù địch” từ phía Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) và cảnh báo Abu Dhabi “sẽ phải trả giá” nếu các thông tin này được xác nhận.
Dải Gaza thiệt hại hơn 57 tỷ USD sau 2 năm xung đột

Dải Gaza thiệt hại hơn 57 tỷ USD sau 2 năm xung đột

Báo cáo của Liên hợp quốc, WB và EU cho thấy Dải Gaza đã chịu thiệt hại vật chất và tổn thất kinh tế hơn 57 tỷ USD sau 2 năm xung đột, trong khi tổng nhu cầu tái thiết được dự báo vượt 71 tỷ USD.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!