Nông dân Nhật Bản tạo ra giống dưa vàng lai chanh

Nông dân Nhật Bản mới đây đã phát triển giống quả mới có tên dưa chanh. Loại dưa này mang vị ngọt và thơm đặc trưng của dưa vàng kết hợp vị chua nhẹ của quả chanh.

Nông dân Nhật Bản tạo ra giống dưa vàng lai chanh

Dưa chanh. Ảnh: O.C

Theo trang Oddity Central (Anh), Công ty nông nghiệp Suntory Flowers của Nhật Bản đã dành 5 năm để phát triển dưa chanh, nhân giống từ một loại dưa nhập khẩu nước ngoài. Quá trình lai giống này bao gồm rất nhiều giai đoạn thử nghiệm.

Trong thời kỳ phát triển, các nông dân đã thử nghiệm đa dạng phương pháp canh tác và thời gian thu hoạch. Cuối cùng, họ đã tạo ra một giống quả mọng nước, ngọt như dưa vàng và có vị chua như chanh. Đây là loại trái cây hoàn hảo để thưởng thức vào những ngày hè oi ả.

Dưa chanh có hình dạng gần giống dưa vàng, nhưng vỏ không có vân đặc trưng và có thịt màu trắng. Dưa chanh mềm hơn khi chín và có kết cấu giống như quả dưa Yubari. Hiện chỉ có 5 nông dân ở Hokkaido trồng dưa chanh và họ dự kiến chỉ trồng khoảng 3.800 quả dưa chanh trong năm nay.

Dưa chanh đã lên kệ siêu thị Nhật Bản với giá khoảng 3.220 yen/quả. Những người may mắn được thưởng thức loại dưa này đều ấn tượng bởi hương vị thơm ngon của nó.

“Dưa chanh có vị chua nhẹ như chanh, nhưng ngọt đậm của dưa vàng. Nó rất ngon,” một phóng viên của HBC News chia sẻ.

“Loại trái cây này có sự cân bằng hoàn hảo giữa vị ngọt và chua. Dưa chanh sẽ là loại trái cây tuyệt vời cho một ngày nắng nóng”, một người khác nói.

Dưa chanh là loại trái cây mới nhất trong thị trường trái cây cao cấp nổi tiếng của Nhật Bản - gồm dưa hấu đắt nhất thế giới, dưa hấu hình vuông, Ruby Roman (nho Nho Hồng ngọc La Mã) - loại nho đắt nhất thế giới và White Jewels (dâu bạch tuyết) – loại dâu mang tính biểu tượng của nước này.

Theo Báo Tin tức

Đọc thêm

Cuộc đối đầu chưa từng có giữa Tổng thống Trump và Fed

Cuộc đối đầu chưa từng có giữa Tổng thống Trump và Fed

Căng thẳng giữa Tổng thống Donald Trump và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang leo thang khi Chủ tịch Fed Jerome Powell đối mặt với một cuộc điều tra hình sự liên quan dự án cải tạo trụ sở. Diễn biến này làm dấy lên lo ngại sâu sắc về tính độc lập của Fed và tác động với nền kinh tế Mỹ.
Triệt phá đường dây buôn ma túy bằng UAV

Triệt phá đường dây buôn ma túy bằng UAV

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Phi, lực lượng an ninh Algeria cho biết đã thu giữ 2 thiết bị bay không người lái (UAV) được các đối tượng buôn ma túy sử dụng để vận chuyển trái phép nhựa cần sa từ Maroc vào Algeria, trong một chiến dịch truy quét tại xã Souani, thuộc huyện Bab El Assa, tỉnh Tlemcen, cách biên giới Maroc khoảng 75 km.
Chủ tịch Fed bị điều tra hình sự

Chủ tịch Fed bị điều tra hình sự

Ngày 11/1, Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell xác nhận các công tố viên liên bang đã mở cuộc điều tra hình sự với ông.
Hàng loạt trạm xăng ở Thái Lan bị đánh bom

Hàng loạt trạm xăng ở Thái Lan bị đánh bom

Ít nhất 11 trạm xăng ở miền nam Thái Lan đã bị đánh bom rạng sáng 11-1. Các vụ nổ xảy ra gần như đồng thời khiến nhà chức trách tin rằng đây là hành động có chủ ý.
Mỹ rút khỏi 66 tổ chức quốc tế

Mỹ rút khỏi 66 tổ chức quốc tế

Nhà Trắng cho biết Tổng thống Trump đã rút Mỹ khỏi 66 tổ chức quốc tế vì các cơ quan này "không còn phục vụ lợi ích của Washington".