Nông dân Nhật Bản tạo ra giống dưa vàng lai chanh

Nông dân Nhật Bản mới đây đã phát triển giống quả mới có tên dưa chanh. Loại dưa này mang vị ngọt và thơm đặc trưng của dưa vàng kết hợp vị chua nhẹ của quả chanh.

Nông dân Nhật Bản tạo ra giống dưa vàng lai chanh

Dưa chanh. Ảnh: O.C

Theo trang Oddity Central (Anh), Công ty nông nghiệp Suntory Flowers của Nhật Bản đã dành 5 năm để phát triển dưa chanh, nhân giống từ một loại dưa nhập khẩu nước ngoài. Quá trình lai giống này bao gồm rất nhiều giai đoạn thử nghiệm.

Trong thời kỳ phát triển, các nông dân đã thử nghiệm đa dạng phương pháp canh tác và thời gian thu hoạch. Cuối cùng, họ đã tạo ra một giống quả mọng nước, ngọt như dưa vàng và có vị chua như chanh. Đây là loại trái cây hoàn hảo để thưởng thức vào những ngày hè oi ả.

Dưa chanh có hình dạng gần giống dưa vàng, nhưng vỏ không có vân đặc trưng và có thịt màu trắng. Dưa chanh mềm hơn khi chín và có kết cấu giống như quả dưa Yubari. Hiện chỉ có 5 nông dân ở Hokkaido trồng dưa chanh và họ dự kiến chỉ trồng khoảng 3.800 quả dưa chanh trong năm nay.

Dưa chanh đã lên kệ siêu thị Nhật Bản với giá khoảng 3.220 yen/quả. Những người may mắn được thưởng thức loại dưa này đều ấn tượng bởi hương vị thơm ngon của nó.

“Dưa chanh có vị chua nhẹ như chanh, nhưng ngọt đậm của dưa vàng. Nó rất ngon,” một phóng viên của HBC News chia sẻ.

“Loại trái cây này có sự cân bằng hoàn hảo giữa vị ngọt và chua. Dưa chanh sẽ là loại trái cây tuyệt vời cho một ngày nắng nóng”, một người khác nói.

Dưa chanh là loại trái cây mới nhất trong thị trường trái cây cao cấp nổi tiếng của Nhật Bản - gồm dưa hấu đắt nhất thế giới, dưa hấu hình vuông, Ruby Roman (nho Nho Hồng ngọc La Mã) - loại nho đắt nhất thế giới và White Jewels (dâu bạch tuyết) – loại dâu mang tính biểu tượng của nước này.

Theo Báo Tin tức

Đọc thêm

Iran tuyên bố không đàm phán với Mỹ

Iran tuyên bố không đàm phán với Mỹ

Trong bối cảnh các hoạt động quân sự giữa Mỹ, Israel và Iran tiếp diễn với các đòn không kích và đáp trả qua lại, Tehran tuyên bố không tiến hành đàm phán với Washington. Trong khi đó, các nước vùng Vịnh và ở khu vực châu Á kêu gọi nối lại con đường ngoại giao để hạ nhiệt căng thẳng.
Iran phóng hơn 200 tên lửa đáp trả Israel

Iran phóng hơn 200 tên lửa đáp trả Israel

Phóng viên TTXVN tại Israel dẫn tin của truyền thông nước này cho biết Iran đã phóng hơn 200 tên lửa và thiết bị bay không người lái (UAV) nhằm vào Israel trong ngày 28/2, đánh dấu đợt đáp trả quy mô lớn nhất kể từ khi chiến dịch không kích chung của Israel và Mỹ nhằm vào Tehran bắt đầu cùng ngày.
EU siết chặt kiểm tra nguyên liệu sữa trẻ em nhập khẩu từ Trung Quốc

EU siết chặt kiểm tra nguyên liệu sữa trẻ em nhập khẩu từ Trung Quốc

Liên minh châu Âu (EU) đang áp đặt các biện pháp kiểm soát biên giới chặt chẽ hơn đối với việc nhập khẩu một loại nguyên liệu sữa trẻ em từ Trung Quốc, sau khi thành phần này được xác định là nguồn gốc gây ra vụ bê bối nhiễm độc sữa trẻ em nghiêm trọng thời gian qua.
Tổng thống Trump: 'Nước Mỹ đã trở lại'

Tổng thống Trump: 'Nước Mỹ đã trở lại'

Trong Thông điệp Liên bang đầu tiên của nhiệm kỳ hai, ông Trump dự kiến ca ngợi thành tựu kinh tế, công bố chính sách mới về chi phí sinh hoạt giữa lúc tỷ lệ ủng hộ suy giảm.