Nông dân Nhật Bản tạo ra giống dưa vàng lai chanh

Nông dân Nhật Bản mới đây đã phát triển giống quả mới có tên dưa chanh. Loại dưa này mang vị ngọt và thơm đặc trưng của dưa vàng kết hợp vị chua nhẹ của quả chanh.

Nông dân Nhật Bản tạo ra giống dưa vàng lai chanh

Dưa chanh. Ảnh: O.C

Theo trang Oddity Central (Anh), Công ty nông nghiệp Suntory Flowers của Nhật Bản đã dành 5 năm để phát triển dưa chanh, nhân giống từ một loại dưa nhập khẩu nước ngoài. Quá trình lai giống này bao gồm rất nhiều giai đoạn thử nghiệm.

Trong thời kỳ phát triển, các nông dân đã thử nghiệm đa dạng phương pháp canh tác và thời gian thu hoạch. Cuối cùng, họ đã tạo ra một giống quả mọng nước, ngọt như dưa vàng và có vị chua như chanh. Đây là loại trái cây hoàn hảo để thưởng thức vào những ngày hè oi ả.

Dưa chanh có hình dạng gần giống dưa vàng, nhưng vỏ không có vân đặc trưng và có thịt màu trắng. Dưa chanh mềm hơn khi chín và có kết cấu giống như quả dưa Yubari. Hiện chỉ có 5 nông dân ở Hokkaido trồng dưa chanh và họ dự kiến chỉ trồng khoảng 3.800 quả dưa chanh trong năm nay.

Dưa chanh đã lên kệ siêu thị Nhật Bản với giá khoảng 3.220 yen/quả. Những người may mắn được thưởng thức loại dưa này đều ấn tượng bởi hương vị thơm ngon của nó.

“Dưa chanh có vị chua nhẹ như chanh, nhưng ngọt đậm của dưa vàng. Nó rất ngon,” một phóng viên của HBC News chia sẻ.

“Loại trái cây này có sự cân bằng hoàn hảo giữa vị ngọt và chua. Dưa chanh sẽ là loại trái cây tuyệt vời cho một ngày nắng nóng”, một người khác nói.

Dưa chanh là loại trái cây mới nhất trong thị trường trái cây cao cấp nổi tiếng của Nhật Bản - gồm dưa hấu đắt nhất thế giới, dưa hấu hình vuông, Ruby Roman (nho Nho Hồng ngọc La Mã) - loại nho đắt nhất thế giới và White Jewels (dâu bạch tuyết) – loại dâu mang tính biểu tượng của nước này.

Theo Báo Tin tức

Đọc thêm

Mỹ: Lạm phát tăng cao nhất trong vòng 7 tháng

Mỹ: Lạm phát tăng cao nhất trong vòng 7 tháng

Ngày 11/9, Bộ Lao động Mỹ công bố dữ liệu cho thấy lạm phát giá tiêu dùng trong tháng 8 tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 1/2025. Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng thực tế này khó có thể ngăn Cục Dự trữ liên bang (Fed, ngân hàng trung ương) cắt giảm lãi suất vào tuần tới.
Cảnh sát Mexico triệt phá hai phòng thí nghiệm sản xuất ma túy

Cảnh sát Mexico triệt phá hai phòng thí nghiệm sản xuất ma túy

Bộ An ninh và Bảo vệ Công dân Mexico (SSPC) cho biết cảnh sát nước này vừa phát hiện và triệt phá hai phòng thí nghiệm sản xuất ma túy bí mật, đồng thời thu giữ gần 21 tấn ma túy đá (methamphetamine) tại khu vực Carricitos, bang Durango, miền Bắc nước này.
Thủ tướng Pháp bị phế truất

Thủ tướng Pháp bị phế truất

Thủ tướng Bayrou thất bại trong cuộc bỏ phiếu tín nhiệm tại quốc hội, khiến Tổng thống Macron phải gấp rút tìm lãnh đạo chính phủ mới.
Houthi tấn công sân bay của Israel

Houthi tấn công sân bay của Israel

Chiều 7/9, nhóm vũ trang Houthi ở Yemen đã phóng thiết bị bay không người lái (UAV) đánh trúng khu vực gần sân bay quốc tế Ramon ở miền Nam Israel, buộc giới chức nước này phải ra lệnh đóng cửa không phận phía Nam và tạm ngừng toàn bộ hoạt động bay.
Thái Lan có tân Thủ tướng

Thái Lan có tân Thủ tướng

Ông Anutin Charnvirakul, lãnh đạo đảng Bhumjaithai, hội đủ số phiếu ủng hộ từ quốc hội để trở thành Thủ tướng thứ 32 của Thái Lan.
Tòa án Mỹ hủy bỏ quyết định cắt giảm hơn 2 tỷ USD tài trợ cho Đại học Harvard

Tòa án Mỹ hủy bỏ quyết định cắt giảm hơn 2 tỷ USD tài trợ cho Đại học Harvard

Một thẩm phán liên bang Mỹ ngày 3/9 đã ra phán quyết có lợi cho Đại học Harvard, yêu cầu chính quyền Tổng thống Donald Trump phải hủy bỏ toàn bộ quyết định cắt giảm hàng tỷ USD tài trợ nghiên cứu, vốn được áp dụng từ tháng 4 với lý do Harvard đã dung túng tình trạng bài Do Thái và thiên vị ý thức hệ.