(Baohatinh.vn) - Vụ đông năm 2018, TP Hà Tĩnh phấn đấu gieo trồng trên 135 ha rau màu tại các xã, phường trên địa bàn. Trong đó, tập trung vào các cây trồng chính như su hào, bắp cải, súp lơ, cà rốt và hoa các loại.

TP Hà Tĩnh sản xuất gần 135 ha cây vụ đông 2018

Vụ đông năm 2018, TP Hà Tĩnh phấn đấu gieo trồng trên 135 ha rau màu tại các xã, phường trên địa bàn. Trong đó, tập trung vào các cây trồng chính như su hào, bắp cải, súp lơ, cà rốt và hoa các loại.

Để sản xuất vụ đông đạt kế hoạch, mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất, UBND thành phố Hà Tĩnh đã chỉ đạo các phòng, ban liên quan, các xã, phường đôn đốc bà con tập trung khâu làm đất, áp dụng khoa học kỹ thuật, các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm trong trồng trọt, chăm sóc, thu hoạch và chế biến sản phẩm. Đồng thời, động viên bà con tích cực cải tạo, nâng cấp hệ thống tưới tiêu để đảm bảo đủ nước tưới đáp ứng nhu cầu sinh trưởng phát triển đối với từng loại cây trồng.

TP Hà Tĩnh sản xuất gần 135 ha cây vụ đông 2018

Bà con nông dân TP Hà Tĩnh sản xuất gần 135 ha rau vụ đông các loại

Đặc biệt, vụ đông năm nay, TP Hà Tĩnh tiếp tục khuyến khích các địa phương hình thành vùng sản xuất theo hướng hàng hóa tập trung, chuyên canh rau an toàn, liên kết các hợp tác xã, tổ hợp tác từ khâu sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm để đáp ứng sự phát triển của nông nghiệp đô thị.

TP Hà Tĩnh sản xuất gần 135 ha cây vụ đông 2018

Xã Thạch Môn là địa phương có nhiều mô hình chuyên canh sản xuất rau an toàn

Thạch Môn hiện là một trong những xã trọng điểm của TP Hà Tĩnh về sản xuất cây vụ đông theo hướng hàng hóa. Vụ đông năm nay, toàn xã phấn đấu gieo trồng 18 ha rau các loại.

Ông Nguyễn Văn Đông – Phó Chủ tịch UBND xã Thạch Môn, cho biết: “Thời gian qua, xã Thạch Môn đã phát huy lợi thế vùng ven đô để chuyên canh sản xuất rau, cung ứng thường xuyên và kịp thời các sản phẩm rau an toàn cho người dân thành phố và khu vực lân cận. Vụ đông năm nay, ngoài các loại rau truyền thống như cà rốt, su hào, bắp cải, địa phương lần đầu tiên trồng 5 ha ớt cay liên kết để góp phần mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn cho bà con nhân dân…”.

Thành Chung


Thành Chung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]