(Baohatinh.vn) - Từ đầu năm đến nay, xã Tùng Ảnh (Đức Thọ, Hà Tĩnh) đã huy động được 9,5 tỷ đồng xây dựng kết cấu hạ tầng, trong đó đóng góp của người dân địa phương và con em xa quê gần 3 tỷ đồng.

Tùng Ảnh huy động 9,5 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

Từ đầu năm đến nay, xã Tùng Ảnh (Đức Thọ, Hà Tĩnh) đã huy động được 9,5 tỷ đồng xây dựng kết cấu hạ tầng, trong đó đóng góp của người dân địa phương và con em xa quê gần 3 tỷ đồng.

Tùng Ảnh huy động 9,5 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

Nhân dân thôn Châu Nội (Tùng Ảnh) đóng góp vật tư, ngày công nâng cấp tuyến đường ngõ xóm đạt chuẩn theo Quết định 05 của UBND tỉnh

Tùng Ảnh là địa phương đầu tiên của huyện Đức Thọ đạt chuẩn NTM vào năm 2013. Với quyết tâm xây dựng xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu trong năm 2018, Tùng Ảnh tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng các tiêu chí theo Quyết định 73 và Quết định 05 của UBND tỉnh, nhất là tiêu chí số 20 (khu dân cư NTM kiểu mẫu, vườn mẫu).

Với 9,5 tỷ đồng huy động được từ đầu năm đến nay, xã đã đầu tư củng cố, nâng cấp các tiêu chí như: Mở rộng 2,7 km đường bê tông, lắp đặt 97 biển báo giao thông, làm mới 3,4 km mương thoát thải khu dân cư, xây dựng mới 6,5 km bồn hoa cây cảnh, chỉnh trang 12/12 nhà văn hóa thôn gắn với điều chỉnh bổ sung các thiết chế văn hóa.

Đồng thời, Tùng Ảnh cũng đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động 85% các hộ dân thi đua chỉnh trang nhà ở, vườn hộ; tập trung hoàn thành trung tâm hành chính xã, nhà học 2 tầng trường mầm non, khởi công xây dựng nhà văn hóa đa năng xã…

Tin liên quan:

Bá Tân


Bá Tân

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]