(Baohatinh.vn) - Tháng 2, hơi ấm mùa xuân còn vương trên những nụ đào nở muộn, niềm tin năm mới phấp phới trong màu cờ đỏ tươi. Cẩm Hưng (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) - quê hương Tổng Bí thư Hà Huy Tập như càng đậm đà sắc xuân trong những đổi thay của xóm thôn và lòng người…

Xuân vui trên quê hương cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập

Tháng 2, hơi ấm mùa xuân còn vương trên những nụ đào nở muộn, niềm tin năm mới phấp phới trong màu cờ đỏ tươi. Cẩm Hưng (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) - quê hương Tổng Bí thư Hà Huy Tập như càng đậm đà sắc xuân trong những đổi thay của xóm thôn và lòng người…

Xuân vui trên quê hương cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập

Đường quê Cẩm Hưng vui trong gió xuân.

Thôn Hưng Tiến (làng Kim Nặc xưa) trong những ngày đầu xuân mới rực rỡ cờ hoa. Trong không khí chuẩn bị kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng, người Hưng Tiến nói nhiều về niềm tự hào là nơi ra đời Chi bộ Đảng đầu tiên của huyện Cẩm Xuyên, về niềm tin yêu với Đảng. Trong những câu chuyện tụ họp đầu năm, người Hưng Tiến nhắc nhiều về người con lỗi lạc của quê hương - cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập với lòng biết ơn sâu sắc.

Bao giờ cũng thế, điểm đến đầu tiên khi chúng tôi đến thôn Hưng Tiến là miếu Cồn Thờ - nơi ra đời Chi bộ Đảng đầu tiên, đồng thời cũng là nơi diễn ra Đại hội Đảng bộ huyện Cẩm Xuyên lần thứ nhất.

Ông Phạm Ngọc Hùng - người chăm sóc miếu Cồn Thờ hàng chục năm nay cho biết: “Sau khi miếu Cồn Thờ được công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia thì nơi đây trở thành địa chỉ đỏ cho các thế hệ nhân dân trong huyện”.

Xuân vui trên quê hương cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập

Bên di tích Cồn Thờ, những câu chuyện lịch sử lại được thế hệ này kể cho thế hệ khác.

Những năm qua, niềm tự hào là miền quê cách mạng, quê hương của cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập đã trở thành động lực để các thế hệ người Hưng Tiến nói riêng và người Cẩm Hưng nói chung không ngừng nỗ lực, vươn lên học tập và xây dựng quê hương.

Ông Nguyễn Văn Lợi - Bí thư Chi bộ thôn Hưng Tiến chia sẻ: “Với quyết tâm thay đổi diện mạo miền quê lịch sử, chúng tôi đã động viên bà con nhân dân vừa xây dựng những hạng mục công trình chung, vừa cải tạo vườn tạp, mở hướng phát triển kinh tế. Đến nay, thôn đã có 4 vườn mẫu được công nhận đạt chuẩn và 4 vườn đang trong quá trình cải tạo, xây dựng, phấn đấu đạt chuẩn vào năm 2020. Năm 2019, thôn mạnh dạn đăng ký xây dựng khu dân cư kiểu mẫu và đến nay, đã hoàn thành 70%, phấn đấu quý I/2020 sẽ được công nhận”.

Xuân vui trên quê hương cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập

Những năm qua, diện mạo xã Cẩm Hưng thay đổi hoàn toàn nhờ quyết tâm xây dựng thành công xã nông thôn mới của chính quyền và nhân dân.

Không riêng gì thôn Hưng Tiến, niềm tự hào về vị Tổng Bí thư của Đảng cũng đã thành ý chí, hành động của các thế hệ người dân Cẩm Hưng. Cùng với việc nỗ lực học tập, thoát ly khỏi ruộng đồng, họ còn biết làm giàu trên chính những tiềm năng, lợi thế của quê hương. Những vườn đào phai, những vườn cây ăn quả trĩu cành, những vườn rau xanh tốt như đang kể với chúng tôi về những thành quả của cư dân nơi đây.

Ông Đặng Hữu Tiến - Phó Chủ tịch UBND xã cho biết: “Những năm qua, diện mạo xã Cẩm Hưng thay đổi hoàn toàn nhờ quyết tâm xây dựng thành công xã nông thôn mới của chính quyền và nhân dân; trong đó, nổi bật nhất, thành công nhất của chúng tôi chính là cải tạo vườn tạp, xây dựng vườn mẫu, khu dân cư kiểu mẫu.

Nhờ đó, Cẩm Hưng đã xóa bỏ 207 vườn tạp, cải tạo 750 vườn hộ, tạo nên những thay đổi lớn trong kinh tế địa phương. Trong đó, những khu vườn như của các ông: Lê Văn Hoán, Lê Văn Quỳnh (thôn Hưng Trung); Phạm Ngọc Hùng, Đậu Bá Quỳnh, Nguyễn Văn Phượng (thôn Hưng Tiến)… đã trở thành điểm tham quan, học tập của nhiều hộ trong xã, trong huyện”.

Xuân vui trên quê hương cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập

Các loại cây ăn quả trong vườn mẫu của ông Phạm Ngọc Hùng đang cho quả ngọt.

Những giá trị mới, thành tựu mới từ sự quyết tâm, đồng thuận của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Cẩm Hưng đã và đang tô thắm thêm những trang sử hồng của quê hương cố Tổng Bí thư, để ngày xuân càng thêm sắc thắm, để lòng người càng phơi phới tin yêu.

 • Xuân vui trên quê hương cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập
  Vũ Quang bừng sáng giữa đại ngàn...

  Sắc xuân mới đang về trên đại ngàn Vũ Quang hùng vĩ. Công sức, tâm huyết, trí tuệ, sự kiên trì của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân nơi đây hứa hẹn sẽ đưa Vũ Quang trở thành huyện miền núi đầu tiên của Hà Tĩnh cán đích nông thôn mới (NTM)...

 • Xuân vui trên quê hương cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập
  Ấm áp chương trình “Mừng xuân - ơn Đảng” của tuổi trẻ Hà Tĩnh

  Hướng tới chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, sáng 19/1, Chi đoàn Văn phòng Tỉnh đoàn phối hợp với Đoàn cơ sở Vietcombank Hà Tĩnh, Công ty CP Phát triển nhân lực HTN tổ chức chương trình “Mừng xuân - ơn Đảng”.

 • Xuân vui trên quê hương cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập
  Đa dạng hình thức sinh hoạt Đoàn trên quê hương Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng

  Xác định giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức cách mạng cho thế hệ trẻ là nội dung trọng tâm, thời gian qua, Đoàn xã Tùng Ảnh, Đức Thọ (Hà Tĩnh) - quê hương của Tổng Bí thư Trần Phú đã không ngừng đổi mới phương pháp, hình thức sinh hoạt, tạo hứng thú cho ĐVTN.

 • Xuân vui trên quê hương cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập
  Giới thiệu hơn 100 bức ảnh về cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập

  Ban Quản lý Khu di tích Tổng Bí thư Hà Huy Tập vừa tổ chức đoàn trực tiếp về Trường THCS Yên Trấn (Đức Thọ, Hà Tĩnh) thực hiện chương trình truyền thông lưu động giới thiệu về thân thế và sự nghiệp của cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập.

Hoài Anh


Hoài Anh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]