(NLĐO) - Một số quan chức, nhà tài trợ và cố vấn Đảng Cộng hòa cho biết ông Donald Trump đã làm hỏng cuộc tranh luận với Phó Tổng thống Kamala Harris dù ông Trump tự khen ngợi màn thể hiện của chính mình.
Ông Trump nói với chương trình "Fox & Friends" hôm 11-9: "Tôi nghĩ đó là một trong những cuộc tranh luận hay của tôi, có thể là cuộc tranh luận hay nhất của tôi". Ông nói thêm không chắc liệu có tham gia một cuộc tranh luận khác hay không.
Một số quan chức, nhà tài trợ và cố vấn Đảng Cộng hòa cho biết ông Donald Trump đã làm hỏng cuộc tranh luận. Ảnh: Reuters
Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Lindsey Graham, một đồng minh nổi tiếng của ông Trump, là một trong số ít lãnh đạo đảng công khai nói rằng màn thể hiện của ông Trump là tệ.
Ông Graham cho hay cơ hội đã bị bỏ lỡ, đồng thời nói thêm cựu tổng thống đã không tập trung và mất cơ hội để quảng bá thành tích của mình.
Ông Chris Christie, cựu đồng minh của ông Trump, cho biết bà Harris đã chuẩn bị rất kỹ trong khi ông Trump thì không. Ông Christie, người đã giúp ông Trump chuẩn bị cuộc tranh luận trong cuộc bầu cử năm 2016, cho biết trên ABC News: "Bất kỳ ai chuẩn bị bài tranh luận cho ông Donald Trump đều nên bị sa thải. Ông ta thể hiện không hay chút nào lần này".
Theo Reuters, chiến dịch tranh cử của ông Trump không trả lời câu hỏi liệu có thay đổi nhóm tranh luận của ông Trump hay không.
Khoảng 8 tuần nữa là đến cuộc bầu cử và chỉ còn vài ngày nữa là đến ngày bỏ phiếu sớm ở một số bang, cuộc tranh luận đã mang đến cơ hội hiếm hoi để các ứng viên tổng thống thể hiện trước hàng chục triệu người xem truyền hình.
6 nhà tài trợ của Đảng Cộng hòa và 3 cố vấn của ông Trump nghĩ rằng bà Harris đã giành chiến thắng trong cuộc tranh luận chủ yếu là do ông Trump không thể giữ vững lập trường. Hai cố vấn của ông Trump tỏ ra nghi ngờ cuộc tranh luận sẽ làm thay đổi cuộc thăm dò ý kiến.
Gần một ngày sau khi ký sắc lệnh áp thuế nhập khẩu bổ sung 10% với toàn cầu, Tổng thống Mỹ tiếp tục nâng thuế lên 15% và nói "đã kiểm chứng về pháp lý".
Dù Tòa án Tối cao Mỹ ra phán quyết bác bỏ việc Tổng thống Donald Trump sử dụng thuế quan làm vũ khí kinh tế, nhưng các nhà phân tích cho rằng điều này không ngay lập tức hỗ trợ cho kinh tế toàn cầu.
Theo phóng viên TTXVN tại Paris, Cơ quan Công tố quốc gia chống khủng bố Pháp (PNAT) cho biết đã khởi tố hai thiếu niên 16 tuổi vì âm mưu thực hiện vụ tấn công mang động cơ thánh chiến.
Thủ tướng Anh Keir Starmer đã chính thức bổ nhiệm bà Antonia Romeo làm Chánh Văn phòng Nội các - vị trí công chức cao cấp nhất Vương quốc Anh - bất chấp những tranh cãi liên quan.
Động thái này được xem là bước đi nhằm tăng tính minh bạch đối với một chủ đề gây tranh cãi suốt nhiều thập kỷ, trong bối cảnh Chính phủ Mỹ nhiều lần khẳng định chưa có bằng chứng về sự sống ngoài Trái đất.
Tòa Hàn Quốc tuyên án tù chung thân với cựu tổng thống Yoon Suk-yeol, sau khi phán quyết ông "cầm đầu nổi loạn" khi ban bố thiết quân luật hồi tháng 12/2024.
Lãnh đạo Triều Tiên khẳng định các hệ thống vũ khí của nước này có thể thực hiện những vụ tấn công mạnh mẽ nhờ tiến bộ về công nghệ, như trí tuệ nhân tạo (AI).
Số phận các vùng lãnh thổ ở miền Đông Ukraine và quy chế tương lai của Nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia, hiện do lực lượng Nga kiểm soát, là những “vấn đề nhạy cảm” chưa được giải quyết.
Các thiết bị bay không người lái đã đánh trúng chợ Al-Safia, vào thời điểm xảy ra vụ tấn công, khu chợ tập trung đông dân thường, trong đó có phụ nữ, trẻ em và người cao tuổi.
Ngày 15/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo các quốc gia thành viên của Hội đồng Hòa bình đã cam kết hơn 5 tỷ USD cho các nỗ lực nhân đạo và tái thiết tại Gaza.
Theo Báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng, nhu cầu vàng tại Trung Quốc tăng mạnh trước Tết Nguyên đán khi người dân coi kim loại quý là quà biếu may mắn và kênh trú ẩn an toàn giữa bối cảnh kinh tế và địa chính trị nhiều biến động.
Các nhà lãnh đạo châu Âu, lo ngại trước những mối đe dọa từ đối thủ và hoài nghi về tương lai các cam kết an ninh của Mỹ, đang tranh luận về việc tăng kho vũ khí hạt nhân của riêng mình.
Từ 1/5, Trung Quốc xóa bỏ thuế quan với tất cả quốc gia châu Phi, trừ một nước đang duy trì quan hệ với Đài Loan, theo tuyên bố của Chủ tịch Tập Cận Bình.
Một sự cố y tế nghiêm trọng buộc NASA rút ngắn sứ mệnh không gian của kíp phi hành gia đang làm nhiệm vụ, và đưa kíp phi hành gia mới lên để khôi phục quân số, bảo đảm tiến độ nghiên cứu trên ISS.