Đây là dấu hiệu mới nhất chỉ ra rằng ông Trump phải đối mặt với một cuộc chiến khó khăn ngay tại bang vốn được coi là "sân nhà" của mình.
Cựu Tổng thống Mỹ Joe Biden (trái) và Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải). (Ảnh: AFP/TTXVN)
Kết quả thăm dò dư luận do hãng St. Pete Polls công bố ngày 23/7 (giờ Mỹ) cho thấy Cựu Phó Tổng thống Joe Biden đã nới rộng khoảng cách dẫn trước Tổng thống Mỹ Donald Trump tại bang Florida, đây là dấu hiệu mới nhất chỉ ra rằng ông Trump phải đối mặt với một cuộc chiến khó khăn ngay tại bang vốn được coi là “sân nhà” của mình.
Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, kết quả thăm dò cho thấy ông Biden giành được 50% sự ủng hộ tại bang Florida so với 44% của Tổng thống Trump.
Đây là một sự bứt phá đáng kể đối với ông Biden so với kết quả thăm dò hồi cuối tháng Năm, khi hai ứng cử viên này có tỉ lệ ủng hộ tương đương nhau.
Tuy nhiên, kể từ thời điểm đó, bang Florida nổi lên trở thành một tâm dịch mới của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 khi các ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tăng vọt, và nhiều cử tri quy trách nhiệm cho Thống đốc Ron DeSantis - một đồng minh thân cận của Tổng thống Trump, vì việc mở cửa trở lại quá sớm sau thời gian đóng cửa ban đầu.
Theo kết quả khảo sát, kể từ tháng Năm, ứng cử viên Biden đã giành được sự ủng hộ đáng kể từ các cử tri độc lập tại bang Florida. Hiện nay ông Biden đã giành được 53% sự ủng hộ của khối cử tri này tại bang Florida so với con số 39% của ông Trump. Hồi tháng Năm, ông Biden đã dẫn trước ông Trump về tỷ lệ ủng hộ ở khối cử tri này là 47% so với 44%.
Ngoài ra, trong nội bộ hai đảng, ông Biden cũng giành được sự ủng hộ nhỉnh hơn so với ông Trump.
Theo đó, 81% cử tri đảng Dân chủ được hỏi cho biết họ ủng hộ ông Biden, và 15% cử tri đảng Dân chủ được hỏi ủng hộ Tổng thống Trump.
Trong khi đó, có 78% cử tri đảng Cộng hòa được hỏi ủng hộ ông Trump, và con số này đối với ông Biden là 18%.
Theo phân tích dữ liệu của tờ The Hill, Tổng thống Trump chính thức trở thành một cư dân của bang Florida năm 2019, ông đã chi tiêu nhiều tiền để vận động tranh cử tại bang này hơn so với các bang khác, với số tiền lên tới 40 triệu USD.
Ngoài ra, các nhóm của đảng Cộng hòa đã chi tiêu thêm 16,1 triệu USD cho quảng cáo tại bang này.
Kết quả thăm dò của hãng St. Pete Polls dựa trên các câu trả lời từ 3.018 cử tri tại Florida, được tiến hành từ ngày 13-14/7, có biên độ sai số là 1,8 điểm phần trăm.
Sóng nhiệt đang nổi lên như một trong những mối đe dọa liên quan đến khí hậu nghiêm trọng nhất đối với châu Phi và điều đáng lo ngại là không chỉ các thành phố lớn chịu tác động mà còn cả ở những vùng nông thôn nghèo, nơi người dân sống chủ yếu dựa vào đồng ruộng và lao động ngoài trời.
Ngoại trưởng Israel kêu gọi Hội đồng Bảo an lên án Hezbollah, xếp tổ chức này vào danh sách khủng bố, gây áp lực đối với Liban để giải giáp lực lượng này theo các nghị quyết của Liên hợp quốc.
Bằng cách liên tục đưa ra những tuyên bố trái chiều, ông Trump dường như đang thực hiện một chiến dịch "gây nhiễu" khiến xung đột Iran trở nên khó đoán.
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Phó Tổng thống JD Vance, Ngoại trưởng Marco Rubio và các quan chức khác đang dẫn dắt các cuộc đàm phán với Iran, đồng thời tin tưởng rằng một thỏa thuận đang ở gần.
Theo Thông tấn xã Lào (KPL), nước này đang đẩy nhanh kế hoạch triển khai tuyến đường sắt chiến lược kết nối Thủ đô Vientiane với cảng Vũng Áng (Hà Tĩnh, Việt Nam), phấn đấu đưa vào vận hành, khai thác từ năm 2030.
Việc tuyên bố tình trạng khẩn cấp năng lượng quốc gia cho phép chính phủ Philippines triển khai các biện pháp ứng phó và phối hợp để xử lý những rủi ro do sự gián đoạn nguồn cung năng lượng toàn cầu.
Mỹ hoãn đòn đánh Iran ngay trước giờ G của tối hậu thư 48 giờ, khiến cục diện xoay chiều trong tích tắc. Giới phân tích cho rằng đây có thể là bước lùi chiến thuật để tránh cú sốc năng lượng toàn cầu, hoặc một nước cờ tính toán lại sau khi rủi ro leo thang vượt kiểm soát.
Bộ Ngoại giao Iran tuyên bố “không có cuộc đối thoại nào giữa Tehran và Washington” sau khi Mỹ thông báo tạm dừng các cuộc tấn công vào hạ tầng năng lượng.
Tổng thống Donald Trump thông báo Mỹ tạm dừng cuộc tấn công các nhà máy điện và hạ tầng năng lượng của Iran trong 5 ngày sau các cuộc đàm phán hiệu quả.
Theo phóng viên TTXVN tại Lào, sáng 23/3 tại thủ đô Viêng Chăn, Quốc hội khóa X của Lào đã chính thức khai mạc Kỳ họp thứ nhất, dưới sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội khóa IX Xaysomphon Phomvihane.
Chiến sự leo thang không chỉ gây tổn thất về người và hạ tầng, mà còn để lại những hệ lụy sâu sắc đối với trẻ em. Từ các biểu hiện rối loạn tâm lý gia tăng, đến việc hàng trăm nghìn trẻ em tại nhiều quốc gia rơi vào cảnh thiếu thốn viện trợ thiết yếu, xung đột đẩy một thế hệ vào vòng xoáy bất ổn kéo dài.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã tái đắc cử Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ Triều Tiên tại kỳ họp thứ nhất Hội đồng Nhân dân tối cao (Quốc hội - SPA) khóa XV.
Ba tuần đã trôi qua từ khi Mỹ và Israel phát động cuộc tấn công Iran gây chấn động thị trường dầu mỏ toàn cầu, làm suy giảm cảm giác an toàn tại một số khu vực ở Trung Đông, khiến các binh sĩ Mỹ cùng dân thường tại nhiều quốc gia thiệt mạng.
Trong bối cảnh khủng hoảng nhiên liệu do lệnh cấm vận dầu mỏ của Mỹ, chính phủ Cuba đang đẩy nhanh chuyển đổi cơ cấu điện năng thông qua việc lắp đặt các nhà máy điện mặt trời.
Ngày 20/3, Mỹ tạm thời dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với dầu mỏ của Iran nhằm ứng phó cuộc khủng hoảng nguồn cung do cuộc chiến tại Trung Đông gây ra. Quyết định nới lỏng này cho phép Iran bán 140 triệu thùng dầu thô cùng các sản phẩm dầu mỏ khác đã được chất lên tàu trước ngày 20/3 và có hiệu lực đến ngày 19/4.
Tổng thống Donald Trump cho biết Washington đang cân nhắc “giảm dần” hoạt động quân sự, song thực tế lại điều thêm khoảng 2.500 lính thủy đánh bộ cùng nhiều tàu đổ bộ tới Trung Đông.
Ít nhất 10 người đã thiệt mạng và 4 người vẫn mất tích trong vụ cháy lớn xảy ra tại nhà máy sản xuất phụ tùng ôtô, ở phường Munpyeong, quận Daedeok, thành phố Daejeon (Hàn Quốc).
Tổng thống Donald Trump nhấn mạnh rằng Mỹ đã và đang phá hủy nền công nghiệp quốc phòng của Iran, qua đó ngăn chặn khả năng sản xuất vũ khí trong tương lai.
Cơ quan cảnh sát Liên minh châu Âu Europol ngày 20/3 cho biết lực lượng chức năng tại 23 quốc gia đã phối hợp triệt phá một nền tảng lừa đảo trên các “web đen”, đồng thời đưa hàng trăm nghi phạm vào diện điều tra.
Ngày 20-3 (giờ Việt Nam), truyền thông quốc tế dẫn lời Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cho biết, Washington cân nhắc sớm dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với lượng dầu Iran đang mắc kẹt trên các tàu chở dầu ngoài khơi, nhằm kiềm chế giá dầu tăng vọt do tắc nghẽn eo biển Hormuz.
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, xe của ông Kamolsak Leewamae, nghị sĩ thuộc đảng Prachachart đại diện cho tỉnh Narathiwat (Thái Lan), đã bị phục kích và tấn công bằng súng.
Việc Iran tấn công cơ sở khí đốt của Qatar là bước leo thang mới trong xung đột, có thể khiến giá khí đốt châu Âu và châu Á neo ở mức cao lâu hơn.