Phấn đấu đưa dự án đường dây 500 kV “về đích” đúng hẹn

(Baohatinh.vn) - Dự án đường dây 500 kV mạch 3, đoạn Quảng Trạch – Quỳnh Lưu có chiều dài 225,5 km, đi qua 3 tỉnh là Quảng Bình, Hà Tĩnh và Nghệ An.

Sáng 7/11, UBND huyện Đức Thọ có buổi làm việc với Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Trung nhằm triển khai công tác bồi thường, hỗ trợ, GPMB dự án đường dây 500 kV mạch 3, đoạn Quảng Trạch – Quỳnh Lưu qua địa bàn huyện.

Phấn đấu đưa dự án đường dây 500 kV về đích đúng hẹn

Các đại biểu dự buổi làm việc

Dự án xây dựng mới đường dây 500 kV mạch 3 đoạn Quảng Trạch – Quỳnh Lưu có chiều dài 225,5 km, đi qua địa bàn 3 tỉnh là Quảng Bình, Hà Tĩnh và Nghệ An với 463 vị trí móng trụ. Trong đó tuyến đường dây đi qua huyện Đức Thọ dài 15,3 km với 33 vị trí móng trụ. Dự án ảnh hưởng đến 12 ngôi nhà dân, 2 công trình chăn nuôi và 38 hộ gia đình. Hiện đơn vị tư vấn đang phối hợp với các địa phương có đường dây đi qua tập trung đo đạc đồng loạt trên toàn tuyến.

Tại cuộc họp, lãnh đạo huyện Đức Thọ và các địa phương cùng thảo luận, thống nhất với Ban Quản lý dự án nhằm hỗ trợ tối đa đơn vị trong việc triển khai thi công.

Để đảm bảo công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng đúng tiến độ, hoàn thành dự án vào tháng 6 năm 2024, ông Nguyễn Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Thọ đề nghị đơn vị tư vấn, Ban Quản lý dự án phối hợp với các địa phương thống nhất hướng tuyến, khu vực đặt móng trụ và dự kiến đất thu hồi; đồng thời sớm hoàn thiện các thủ tục pháp lý để triển khai thực hiện hỗ trợ, bồi thường GPMB theo quy định.

Lãnh đạo huyện Đức Thọ đề nghị các địa phương tạo điều kiện tối đa, đồng hành cùng chủ đầu tư trong bồi thường, GPMB, phấn đấu đưa dự án đường dây 500 kV mạch 3, nhiệt điện Quảng Trạch - Vũng Áng “về đích” đúng hẹn.

Chủ đề Giải phóng mặt bằng

Đọc thêm

Giá cây giống keo, tràm cao chưa từng có!

Giá cây giống keo, tràm cao chưa từng có!

Bước vào chính vụ trồng rừng, nhu cầu tăng mạnh trong khi nguồn cung hạn chế khiến giá cây giống keo, tràm ở Hà Tĩnh tăng cao, thậm chí có dấu hiệu khan hiếm, gây áp lực lớn cho người trồng.
Viettel đứng số 1 thế giới về sức mạnh thương hiệu viễn thông

Viettel đứng số 1 thế giới về sức mạnh thương hiệu viễn thông

Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) được xếp hạng là thương hiệu có sức mạnh đứng đầu trong tất cả các nhà mạng viễn thông trên thế giới, với chỉ số Sức mạnh Thương hiệu (Brand Strength Index - BSI) đạt 89,9/100 và xếp hạng AAA+, mức cao nhất theo thang đánh giá của tổ chức Brand Finance.
“Làm sạch” thị trường, bảo vệ người tiêu dùng giữa "ma trận" hàng kém chất lượng

“Làm sạch” thị trường, bảo vệ người tiêu dùng giữa "ma trận" hàng kém chất lượng

Hoạt động mua sắm ngày càng thuận tiện nhờ sự phát triển của thương mại điện tử và các kênh bán lẻ hiện đại. Tuy nhiên, những “cái bẫy” lừa đảo giao dịch, hàng giả, hàng kém chất lượng vẫn tồn tại, đòi hỏi sự vào cuộc của cơ quan quản lý và sự cảnh giác từ người tiêu dùng Hà Tĩnh.
Tiếp tục rà soát, hoàn thiện đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng KKT Vũng Áng

Tiếp tục rà soát, hoàn thiện đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng KKT Vũng Áng

Việc điều chỉnh Quy hoạch chung Khu kinh tế Vũng Áng (Hà Tĩnh) nhằm bảo đảm phù hợp với định hướng quy hoạch quốc gia, quy hoạch vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải miền Trung, quy hoạch tỉnh; đồng thời đáp ứng chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển, phát triển công nghiệp và du lịch của Việt Nam trong giai đoạn mới.
Điều chỉnh quy hoạch chung Khu kinh tế Vũng Áng phù hợp định hướng phát triển mới

Điều chỉnh quy hoạch chung Khu kinh tế Vũng Áng phù hợp định hướng phát triển mới

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Phan Thiên Định yêu cầu các đơn vị, địa phương liên quan tiếp tục rà soát, hoàn thiện đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Vũng Áng đến năm 2050 bảo đảm phù hợp các quy hoạch chung, quy hoạch ngành và định hướng phát triển kinh tế - xã hội dài hạn của tỉnh.
Quỹ bình ổn xăng dầu còn bao nhiêu?

Quỹ bình ổn xăng dầu còn bao nhiêu?

Quỹ bình ổn giá xăng dầu đã chi mạnh trong 4 phiên điều hành với tổng mức chi 16.000-20.000 đồng/lít. Theo lãnh đạo Bộ Công Thương, Quỹ này chỉ còn đủ chi khoảng 15 ngày nếu chi hỗ trợ như hiện nay.
Vừa mua hàng trên mạng, đã có người gọi thông báo trúng thưởng

Vừa mua hàng trên mạng, đã có người gọi thông báo trúng thưởng

Mua sắm online mang lại nhiều tiện ích cho người tiêu dùng Hà Tĩnh nhưng cũng tiềm ẩn nguy cơ lộ thông tin cá nhân. Không ít người sau khi đặt hàng liên tục nhận được cuộc gọi quảng cáo, thậm chí là lừa đảo. Điều này cho thấy, quyền được bảo vệ thông tin cá nhân của người tiêu dùng đang bị xâm phạm.
Mùa ngô nếp non bên bờ Ngàn Sâu

Mùa ngô nếp non bên bờ Ngàn Sâu

Những ngày này, người dân các xã Hà Linh, Hương Phố, Hương Khê, Hương Bình (tỉnh Hà Tĩnh) đang bước vào mùa thu hoạch ngô non. Phương thức canh tác này giúp nhiều hộ dân tăng giá trị sản xuất trên cùng diện tích.