(Baohatinh.vn) - Sau khi Báo Hà Tĩnh phản ánh tình trạng gần 300 hộ dân ở thôn Tiến Thắng, xã Cẩm Thịnh (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) nhiều năm sống trong ô nhiễm, đại diện mỏ đá Cẩm Thịnh, chính quyền địa phương đã tiếp thu và xây dựng phương án khắc phục.

Doanh nghiệp cam kết khắc phục ô nhiễm môi trường tại mỏ đá Cẩm Thịnh

Sau khi Báo Hà Tĩnh phản ánh tình trạng gần 300 hộ dân ở thôn Tiến Thắng, xã Cẩm Thịnh (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) nhiều năm sống trong ô nhiễm, đại diện mỏ đá Cẩm Thịnh, chính quyền địa phương đã tiếp thu và xây dựng phương án khắc phục.

Video: Mỗi ngày, hàng trăm chuyến xe chở đá qua lại trên trục đường của thôn Tiến Thắng

“Khoảng tháng 10 hoặc tháng 11/2020, chúng tôi sẽ khởi công để làm tuyến đường dân sinh đi qua khu vực thôn Tiến Thắng” - ông Nguyễn Ngô Thiêm, Phó Giám đốc Công ty CP Khai thác chế biến đá Cẩm Thịnh khẳng định.

Cũng theo ông Thiêm: Trước đây, tuyến đường từ quốc lộ 1A đi qua khu dân cư thôn Tiến Thắng lên mỏ đá chỉ rộng hơn 1m. Từ việc đền bù giải phóng mặt bằng, đến nay nền đường đã được mở rộng hơn 7m.

Doanh nghiệp cam kết khắc phục ô nhiễm môi trường tại mỏ đá Cẩm Thịnh

Mỏ đá Cẩm Thịnh đã hoạt động hơn 10 năm nay

Để hạn chế tình trạng ô nhiễm do bụi, thời gian qua, doanh nghiệp cũng đã thực hiện việc tưới nước vào các buổi sáng, chiều.

Thế nhưng, lượng nước tưới chưa đảm bảo, trong khi thời tiết nắng nóng kéo dài nên tình trạng ô nhiễm vẫn chưa được giải quyết.

Doanh nghiệp cam kết khắc phục ô nhiễm môi trường tại mỏ đá Cẩm Thịnh

Ông Nguyễn Ngô Thiêm, Phó Giám đốc Công ty CP Khai thác chế biến đá Cẩm Thịnh khẳng định, trong tháng 10 hoặc tháng 11/2020 doanh nghiệp sẽ khởi công tuyến đường qua khu vực khu thôn Tiến Thắng.

Qua ý kiến phản ánh của bà con trong các cuộc tiếp xúc cử tri, qua đơn thư và gần đây là phản ánh của Báo Hà Tĩnh, Công ty CP Khai thác chế biến đá Cẩm Thịnh đã tiếp thu và xây dựng phương án khắc phục.

Doanh nghiệp cam kết khắc phục ô nhiễm môi trường tại mỏ đá Cẩm Thịnh

Hiện tại việc khắc phục tình trạng ô nhiễm đang được doanh nghiệp tăng cường bằng việc tưới nước

Nói về vấn đề thất hứa với người dân trong việc xây dựng tuyến đường dân sinh trong nhiều năm qua, ông Nguyễn Ngô Thiêm cho biết: “Năm 2019, chúng tôi đã có kế hoạch làm đường, nhưng sau khi nộp tiền cấp quyền khai thác khoáng sản, nguồn của doanh nghiệp còn lại không đủ để thực hiện. Đầu năm nay lại ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, vì thế chắc chắn trong tháng 10 hoặc tháng 11 chúng tôi sẽ thực hiện kế hoạch. Trước mắt, để khắc phục tình trạng ô nhiễm bụi, doanh nghiệp sẽ tăng cường việc tưới nước”.

Doanh nghiệp cam kết khắc phục ô nhiễm môi trường tại mỏ đá Cẩm Thịnh

Chủ tịch UBND xã Cẩm Thịnh Phạm Đình Nông: Địa phương sẽ có trách nhiệm giám sát, nhắc nhở doanh nghiệp trong quá trình thực hiện phương án khắc phục.

Tại buổi làm việc với phóng viên Báo Hà Tĩnh, ông Phạm Đình Nông - Chủ tịch UBND xã Cẩm Thịnh cho hay: “Về vấn tuyến đường vào mỏ đá gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân thôn Tiến Thắng, chúng tôi cũng đã nhiều lần kiến nghị với doanh nghiệp. Đối với phương án khắc phục của mỏ đá lần này, chính quyền địa phương sẽ có trách nhiệm trong việc giám sát quá trình thực hiện”.

Tin liên quan:

Anh Thư - Anh Tấn


Anh Thư - Anh Tấn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]