Khắc phục bẫy giao thông trên tỉnh lộ 547

(Baohatinh.vn) - Sau phản ánh của Báo Hà Tĩnh về việc tỉnh lộ 547 đoạn qua xã Kỳ Hà (TX Kỳ Anh) nhiều ổ gà, ổ voi, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, đơn vị chủ quản đã tiến hành xử lý...

Ngày 7/12, Báo Hà Tĩnh đăng tải bài viết “Bẫy giao thông trên tỉnh lộ 547 qua thị xã Kỳ Anh" phản ánh đoạn tỉnh lộ 547 đoạn qua xã Kỳ Hà dài gần 2km có nhiều điểm ổ gà, ổ voi, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Có nhiều phương tiện khi đi qua đoạn này đã xảy ra tai nạn. Đơn cử, khoảng 20h ngày 1/12/2023, trên tuyến đường này xảy ra tai nạn giao thông khiến một phụ nữ trú tại xã Kỳ Hải, huyện Kỳ Anh bị thương nặng...

Khắc phục bẫy giao thông trên tỉnh lộ 547

Theo tìm hiểu của PV tỉnh lộ 547 đoạn qua xã Kỳ Hà dài gần 2km có khoảng hơn 30 điểm ổ voi, ổ gà.

Theo báo cáo của UBND xã Kỳ Hà, tỉnh lộ 547 đoạn qua địa bàn có dấu hiệu hư hỏng nặng từ năm 2021. Trên tuyến đường qua địa phận xã Kỳ Hà chưa có các biển báo an toàn giao thông, gờ giảm tốc... Riêng từ đầu năm 2023 đến nay, đã có hơn 10 vụ tai nạn lớn nhỏ trên tuyến đường này.

Tiếp nhận sự việc, Sở GTVT Hà Tĩnh - đơn vị trực tiếp quản lý, bảo trì đã tiến hành sửa chữa, khắc phục các ổ gà, ổ voi trên tỉnh lộ 547 đoạn qua xã Kỳ Hà.

Khắc phục bẫy giao thông trên tỉnh lộ 547

Các ổ voi, ổ gà đang được đơn vị chủ quản tuyến đường khẩn trương xử lý.

Ông Phạm Tiến Dũng - người dân thôn Nam Hà, xã Kỳ Hà chia sẻ: “Báo Hà Tĩnh đã nói hộ bà con về thực trạng của tuyến đường. Nhờ đó, đơn vị chủ quản đã nhanh chóng khắc phục các điểm hư hỏng trên tuyến đường, giải quyết phần nào nỗi lo của bà con trong xã cũng như người tham gia giao thông".

Khắc phục bẫy giao thông trên tỉnh lộ 547

Các điểm vá lấp tạm thời của người dân trước đó cũng được xử lý lại.

Ông Nguyễn Tiến Thắng - Phó Chủ tịch UBND xã Kỳ Hà chia sẻ: “Sau phản ánh của báo chí, chính quyền địa phương đã tích cực phối hợp với đơn vị trực tiếp bảo trì, quản lý là Sở GTVT Hà Tĩnh nhằm sớm khắc phục các điểm hư hỏng trên tuyến tỉnh lộ 547 đoạn qua địa bàn xã. Các điểm vá lấp trước đó của người dân cũng được đơn vị làm lại đảm bảo an toàn, kĩ thuật...”.

Chủ đề An toàn giao thông

Chủ đề Bạn đọc Báo Hà Tĩnh

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast