Sớm xử lý dứt điểm rác “vây” đường vượt lũ ở Đức Thọ

(Baohatinh.vn) - Huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã có văn bản yêu cầu các địa phương phải vận chuyển hết lượng rác tập kết trái quy định trên tuyến đường vượt lũ để xử lý. Tuy nhiên, hiện lượng rác tồn đọng vẫn còn khá nhiều.

anhractchau 16:3.jpg
Rác thải ùn ứ, tràn ra lòng đường tại điểm tập kết thuộc địa bàn xã Tùng Châu. Ảnh chụp trước ngày 16/3.

Ngày 16/3, Báo Hà Tĩnh đăng tải bài Rác "vây" đường vượt lũ ở Đức Thọ phản ánh về tình trạng rác thải sinh hoạt chất đống, vương vãi khắp lòng lề đường, bốc mùi hôi thối trên tuyến đường vượt lũ của huyện Đức Thọ.

Tiếp thu phản ánh, lãnh đạo UBND huyện Đức Thọ đã có văn bản yêu cầu UBND các xã: Tùng Châu, Liên Minh, Trường Sơn phối hợp cùng HTX Dịch vụ Môi trường thị trấn Đức Thọ vận chuyển lượng rác tồn đọng đi xử lý đúng quy định.

Đồng thời, tuyên truyền người dân trên địa bàn các xã phân loại rác tại nguồn, không vứt rác bừa bãi trên các tuyến đường cũng như khu vực công cộng. Thành lập các tổ công tác (do Công an xã chủ trì) thường xuyên kiểm tra, phát hiện, xử lý các vi phạm liên quan đến việc vứt rác bừa bãi trên địa bàn xã quản lý.

434360093_436992128783471_3703367279073314044_n.jpg
Lượng rác tại điểm tập kết trên địa bàn xã Tùng Châu vẫn còn khoảng 20%. Ảnh chụp chiều 28/3.

Theo quan sát của PV, đến thời điểm này lượng rác ùn ứ cơ bản đã được vận chuyển. Tuy nhiên, một số điểm tập kết rác dọc tuyến đường vẫn chưa được xử lý triệt để. Tại điểm tập kết thuộc địa bàn xã Tùng Châu, vẫn còn khoảng 20% lượng rác thải chưa được vận chuyển, xử lý.

Tương tự, tại điểm tập kết rác thuộc địa bàn xã Liên Minh, sau chỉ đạo của UBND huyện Đức Thọ, đơn vị liên quan đã tiến hành thu gom, không để ùn ứ ra lòng đường nhưng số lượng hiện vẫn còn khá nhiều, thời gian tập kết đã lâu nên bốc mùi hôi thối.

Lượng rác còn tồn đọng chưa vận chuyển hết là do số lượng rác trước đó quá nhiều, chưa đủ phương tiện để vận chuyển đi xử lý hoàn toàn. Ngoài ra, một số người dân vẫn thiếu ý thức, vứt rác không đúng quy định. Việc này do công tác tuyên truyền, quản lý từ các địa phương chưa được triệt để. Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục xử lý lượng rác còn lại.

Ông Trần Văn Hải - HTX Dịch vụ môi trường thị trấn Đức Thọ

Đọc thêm

Tìm thấy 16 hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

Tìm thấy 16 hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

Chiều 9/7, lực lượng tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ thuộc Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục phát hiện thêm 5 bộ hài cốt cùng nhiều di vật. Đến nay đã có 16 hài cốt liệt sĩ được tìm thấy tại Công viên Lê Thị Riêng, mở thêm hy vọng làm rõ danh tính những người lính đã nằm lại gần 60 năm trước.
Hoá đơn tiền điện tháng 6 tăng vọt, công ty điện lực nói gì?

Hoá đơn tiền điện tháng 6 tăng vọt, công ty điện lực nói gì?

Nhiều hộ gia đình tại miền Bắc đang bất ngờ khi hóa đơn tiền điện tháng 6 tăng mạnh. Theo công ty điện lực, nắng nóng kéo dài khiến nhu cầu sử dụng điện tăng đột biến; khi sản lượng tiêu thụ vượt lên các bậc giá cao hơn trong biểu giá điện sinh hoạt, tốc độ tăng của hóa đơn có thể lớn hơn mức tăng của sản lượng điện sử dụng.
Nỗi lo sạt lở bên sông Ngàn Mọ

Nỗi lo sạt lở bên sông Ngàn Mọ

Nhiều năm nay, người dân sống dọc bờ sông Ngàn Mọ (xã Cẩm Bình, Hà Tĩnh) luôn bất an khi tình trạng sạt lở ngày càng nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, sinh hoạt.
Giúp người nghèo ở xã Đông Kinh an cư

Giúp người nghèo ở xã Đông Kinh an cư

Các chương trình, phong trào, hoạt động vì người nghèo đã giúp người yếu thế ở xã Đông Kinh (Hà Tĩnh) có được những mái nhà khang trang, an toàn, từng bước ổn định cuộc sống.
Những người mẹ thứ hai của trẻ em bất hạnh

Những người mẹ thứ hai của trẻ em bất hạnh

Mô hình “San sẻ yêu thương” do các nữ quân nhân thuộc Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh đảm nhận thường xuyên có các hoạt động ý nghĩa, lan tỏa giá trị nhân văn và tình yêu thương đến các trẻ em tật nguyền.
Trao tặng phòng máy tính cho Trường THCS Sơn Tây

Trao tặng phòng máy tính cho Trường THCS Sơn Tây

Chương trình “Trao máy tính - Gửi tương lai” góp phần hỗ trợ Trường THCS Sơn Tây (xã Sơn Tây, Hà Tĩnh) nâng cao chất lượng dạy và học, tạo điều kiện để học sinh tiếp cận công nghệ thông tin trong thời đại chuyển đổi số.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!