Sớm xử lý dứt điểm rác “vây” đường vượt lũ ở Đức Thọ

(Baohatinh.vn) - Huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã có văn bản yêu cầu các địa phương phải vận chuyển hết lượng rác tập kết trái quy định trên tuyến đường vượt lũ để xử lý. Tuy nhiên, hiện lượng rác tồn đọng vẫn còn khá nhiều.

anhractchau 16:3.jpg
Rác thải ùn ứ, tràn ra lòng đường tại điểm tập kết thuộc địa bàn xã Tùng Châu. Ảnh chụp trước ngày 16/3.

Ngày 16/3, Báo Hà Tĩnh đăng tải bài Rác "vây" đường vượt lũ ở Đức Thọ phản ánh về tình trạng rác thải sinh hoạt chất đống, vương vãi khắp lòng lề đường, bốc mùi hôi thối trên tuyến đường vượt lũ của huyện Đức Thọ.

Tiếp thu phản ánh, lãnh đạo UBND huyện Đức Thọ đã có văn bản yêu cầu UBND các xã: Tùng Châu, Liên Minh, Trường Sơn phối hợp cùng HTX Dịch vụ Môi trường thị trấn Đức Thọ vận chuyển lượng rác tồn đọng đi xử lý đúng quy định.

Đồng thời, tuyên truyền người dân trên địa bàn các xã phân loại rác tại nguồn, không vứt rác bừa bãi trên các tuyến đường cũng như khu vực công cộng. Thành lập các tổ công tác (do Công an xã chủ trì) thường xuyên kiểm tra, phát hiện, xử lý các vi phạm liên quan đến việc vứt rác bừa bãi trên địa bàn xã quản lý.

434360093_436992128783471_3703367279073314044_n.jpg
Lượng rác tại điểm tập kết trên địa bàn xã Tùng Châu vẫn còn khoảng 20%. Ảnh chụp chiều 28/3.

Theo quan sát của PV, đến thời điểm này lượng rác ùn ứ cơ bản đã được vận chuyển. Tuy nhiên, một số điểm tập kết rác dọc tuyến đường vẫn chưa được xử lý triệt để. Tại điểm tập kết thuộc địa bàn xã Tùng Châu, vẫn còn khoảng 20% lượng rác thải chưa được vận chuyển, xử lý.

Tương tự, tại điểm tập kết rác thuộc địa bàn xã Liên Minh, sau chỉ đạo của UBND huyện Đức Thọ, đơn vị liên quan đã tiến hành thu gom, không để ùn ứ ra lòng đường nhưng số lượng hiện vẫn còn khá nhiều, thời gian tập kết đã lâu nên bốc mùi hôi thối.

Lượng rác còn tồn đọng chưa vận chuyển hết là do số lượng rác trước đó quá nhiều, chưa đủ phương tiện để vận chuyển đi xử lý hoàn toàn. Ngoài ra, một số người dân vẫn thiếu ý thức, vứt rác không đúng quy định. Việc này do công tác tuyên truyền, quản lý từ các địa phương chưa được triệt để. Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục xử lý lượng rác còn lại.

Ông Trần Văn Hải - HTX Dịch vụ môi trường thị trấn Đức Thọ

Đọc thêm

Hiểm nguy rình rập trên tuyến QL 1 qua xã Kỳ Thọ

Hiểm nguy rình rập trên tuyến QL 1 qua xã Kỳ Thọ

Người tham gia giao thông trên Quốc lộ 1 đoạn qua thôn Tân Sơn, xã Kỳ Thọ, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) không khỏi bất an, bởi rãnh thoát nước 2 bên tuyến đường không có nắp đậy, nhiều cầu, cống không có lan can.
Chủ tịch Liên hiệp Hội Phụ nữ Việt Nam tại Đức về Hà Tĩnh nhận đỡ đầu học sinh đặc biệt khó khăn

Chủ tịch Liên hiệp Hội Phụ nữ Việt Nam tại Đức về Hà Tĩnh nhận đỡ đầu học sinh đặc biệt khó khăn

Sau 6 năm thực hiện đỡ đầu học sinh mồ côi, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bà Trịnh Thị Mùi - Chủ tịch Liên hiệp Hội Phụ nữ Việt Nam tại CHLB Đức đã trực tiếp về Hà Tĩnh để gặp gỡ, động viên các cháu; phối hợp với Báo Hà Tĩnh triển khai một số hoạt động để tiếp tục duy trì, phát triển chương trình ý nghĩa này.
Mua hàng theo thần tượng

Mua hàng theo thần tượng

Một trong những yếu tố giúp người nổi tiếng nhận được nhiều hợp đồng quảng cáo là nhờ họ có niềm tin của công chúng. Nhưng, cũng ở “sân chơi” này, nhiều người đã “ngã ngựa” do quảng cáo sai sự thật.
Khởi công xây dựng 2 bể bơi trường học

Khởi công xây dựng 2 bể bơi trường học

Công trình “Bể bơi cho em” tại Trường Tiểu học Sơn Trung (Hương Sơn) và Trường Tiểu học Hòa Lạc (Đức Thọ) do Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh kết nối, kêu gọi hỗ trợ kinh phí xây dựng.
Rác thải chất đống trên tuyến đê La Giang

Rác thải chất đống trên tuyến đê La Giang

Rác thải chất đống tại nhiều vị trí dọc theo tuyến đê La Giang (huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) không chỉ gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan mà còn ảnh hưởng đến an toàn giao thông.
Giăng lưới ven sông "đón lõng" chim trời

Giăng lưới ven sông "đón lõng" chim trời

Dựa vào địa thế ven sông, cây cối um tùm, người dân Tân Lâm Hương (TP Hà Tĩnh) đã giăng lưới bẫy chim trời khiến nhiều loại chim bị tiêu diệt, trong đó một số loại chết khô trên lưới.
Tôi đi mua thuốc diệt chuột...

Tôi đi mua thuốc diệt chuột...

Không khó để tìm mua các loại thuốc diệt chuột tại các địa phương ở Hà Tĩnh và dễ nhận thấy là nhiều loại không có nhãn mác, không rõ nguồn gốc.
Hành trình yêu thương

Hành trình yêu thương

Yêu thương chưa bao giờ là những điều xa vời hay lớn lao, mà là những quan tâm âm thầm, những hy sinh lặng lẽ mà tôi từng xem như hiển nhiên...