(Baohatinh.vn) - Gần đây, việc đề nghị hỗ trợ, quảng cáo trên một số trang thông tin, báo điện tử đã gây không ít phiền toái cho địa phương, đơn vị trên địa bàn Hà Tĩnh, nhất là vào dịp tết. Điều đáng nói là, với những đơn vị không có nhu cầu vẫn được chào mời. Thậm chí, họ dùng cách bắt lỗi để ép hỗ trợ quảng cáo.

Bắt lỗi để “ép” quảng cáo trên báo?!

Gần đây, việc đề nghị hỗ trợ, quảng cáo trên một số trang thông tin, báo điện tử đã gây không ít phiền toái cho địa phương, đơn vị trên địa bàn Hà Tĩnh, nhất là vào dịp tết. Điều đáng nói là, với những đơn vị không có nhu cầu vẫn được chào mời. Thậm chí, họ dùng cách bắt lỗi để ép hỗ trợ quảng cáo.

Bắt lỗi để “ép” quảng cáo trên báo?!

Thư viện tỉnh Hà Tĩnh (địa chỉ tại số 17, Đại lộ Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường Nguyễn Du, T.P Hà Tĩnh) có khu “Vườn đọc” (Thư viện xanh) là không gian mở nằm trong tổng thể quy hoạch đã được UBND tỉnh phê duyệt năm 2012.

Tuy nhiên, do thiếu kinh phí nên hạng mục Vườn đọc với diện tích 2.844 m2 chưa được triển khai. Từ năm 2015, Thư viện Hà Tĩnh đã cho 1 đơn vị thuê trưng bày và bán cây cảnh; hợp đồng 3 tháng/ lần với số tiền 5 triệu đồng/tháng.

Việc sử dụng đất không đúng mục đích của Thư viện Hà Tĩnh rõ ràng là có vi phạm. Tuy nhiên, điều đáng nói là gần đây xuất hiện hiện tượng lợi dụng vấn đề này để “ép” đơn vị làm quảng cáo.

Bắt lỗi để “ép” quảng cáo trên báo?!

Do chưa có kinh phí xây dựng Vườn đọc, Thư viện Hà Tĩnh đã cho thuê làm vườn trưng bày và bán cây cảnh

Bà Nguyễn Thị Thúy - Giám đốc Thư viện tỉnh Hà Tĩnh cho biết: "Ngày 3/12, trên Báo điện tử Pháp luật Việt Nam (Phapluatplus.vn) có đăng bài liên quan đến Thư viện tỉnh Hà Tĩnh cho thuê đất. Nội dung báo chí phản ánh là đúng, chúng tôi cũng nhận thấy việc cho thuê đất là sai quy định. Tuy nhiên, việc cho thuê này đã được Chi ủy, Chi bộ và tập thể đơn vị thảo luận, thống nhất. Tiền cho thuê được đưa vào nguồn thu của đơn vị để thuê người làm vệ sinh, chăm sóc cây cảnh trong khuôn viên của Thư viện.

Bắt lỗi để “ép” quảng cáo trên báo?!

Đây là diện tích nằm trong quy hoạch tổng thể của Thư viện tỉnh đã được UBND tỉnh phê duyệt...

Điều đáng nói là, trước khi bài báo đăng thì có 1 người xưng tên là Dũng – phóng viên Báo Pháp luật gọi điện đặt vấn đề hỗ trợ chạy quảng cáo trên Báo Pháp luật. Vì không có nhu cầu và kinh phí nên phía Thư viện tỉnh đã từ chối".

“Thế nhưng, sau đó, ông Dũng vẫn tiếp tục gọi điện đề nghị hỗ trợ chạy quảng cáo trên Báo Pháp luật và có gửi thư mời, báo giá về đơn vị. Thậm chí, mới đây nhất (sáng ngày 5/12 - PV), ông Dũng lại gọi điện thoại đề nghị quảng cáo. Qua điện thoại, ông Dũng cũng đã nêu lên những sai phạm của Thư viện trong việc cho thuê đất, cho rằng tôi tư túi theo kiểu đe nẹt và ra giá làm quảng cáo” – bà Thúy cho biết thêm.

Bắt lỗi để “ép” quảng cáo trên báo?!

Phó Giám đốc Thư viện tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Như Thuyết: Trong khi chờ UBND tỉnh phê duyệt Dự án xây dựng Vườn đọc, để tránh tình trạng cỏ dại mọc um tùm, ảnh hưởng đến cảnh quan môi trường, Thư viện tỉnh cho thuê trưng bày và bán cây cảnh.

Điều đáng nói hơn, thông tin về “trang báo” mà ông Dũng gửi về lại là trang thông tin điện tử tổng hợp của Viện nghiên cứu phát triển Kinh tế - Xã hội (thuộc Hội nghiên cứu khoa học về Đông Nam Á – Việt Nam). Và, trang thông tin điện tử này không có mối quan hệ gì với Báo điện tử Pháp luật Việt Nam và các phóng viên đã phản ánh sự việc trước đó.

Từ sự việc của Thư viện Hà Tĩnh có thể nhận ra rằng, gần đây, có hiện tượng một số người đã lợi dụng những sai phạm của địa phương, đơn vị để “ép” chạy quảng cáo; thậm chí là mượn danh báo này để “ép” làm quảng cáo trên các trang tin, báo điện tử khác như trường hợp nói trên. Khi có được những thông tin liên quan, họ gọi điện theo kiểu “Tôi biết, nên phối hợp (hỗ trợ quảng cáo) thì sẽ không đăng bài”. Đây được coi là một “vấn nạn ép quảng cáo”, gây không ít phiền toái cho các địa phương, đơn vị, nhất là vào dịp Tết.

Tin liên quan:

Trần Vương


Trần Vương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]