Thịt kho trứng cút cho thêm nguyên liệu này đảm bảo ngon hơn

Món thịt kho trứng cút sẽ mềm thịt, phần bì dai và trứng thấm gia vị ngon tuyệt khi được cho thêm chút rượu.

Gia vị: Nước mắm, tiêu, muối.

Cách làm:

Bước 1:

Thịt kho trứng cút cho thêm nguyên liệu này đảm bảo ngon hơn

Thịt sơ chế sạch để ráo, Thịt cắt khúc lớn vừa, sau đó lấy thịt trụng qua nồi nước sôi cho sạch bọt dơ, tiếp đến cho thịt vào tô cùng với tỏi-ớt băm nhỏ (ớt bỏ hạt) cùng 2 muỗng canh đường & rượu trắng rồi trộn đều lên đem phơi nắng 1 tiếng cho mỡ được trong.

Bước 2:

Thịt kho trứng cút cho thêm nguyên liệu này đảm bảo ngon hơn

Trứng cút luộc chín bóc bỏ vỏ

Bước 3:

Thịt kho trứng cút cho thêm nguyên liệu này đảm bảo ngon hơn

Cho dầu ăn vào chảo cùng 2 muỗng canh đường, thắng cho đường có màu vàng hơi sậm không đen, rồi cho tô thịt vào lật qua lại miếng thịt cho thịt săn lại, sau đó cho nước dừa xiêm vào cùng với 1 muỗng cafe nước cốt chanh hoặc miếng thơm để cho thịt mau mềm và mỡ trong săn không bị vỡ. Kho thịt với lửa nhỏ vừa cho đến khi nồi thịt cạn nước (khoảng 1 tiếng)

Bước 4:

Thịt kho trứng cút cho thêm nguyên liệu này đảm bảo ngon hơn

Cho 1 lít nước sôi vào nồi, rồi nêm gia vị gồm 2 muỗng cafe muối + 2 muỗng canh nước mắm (nếm lại gia vị theo khẩu vị nhà). Rồi cho nồi thịt đang kho nhưng đã cạn nước qua nồi nước có gia vị, vớt miếng thơm ra bỏ đi & kho tiếp cho đến khi thấy thịt đã mềm thì cho trứng cút vào kho tiếp 10 phút nữa là được. Tắt bếp.

Thành phẩm:

Thịt kho trứng cút cho thêm nguyên liệu này đảm bảo ngon hơn

Nồi thịt kho trứng cút đã xong

Thịt kho trứng cút cho thêm nguyên liệu này đảm bảo ngon hơn

Thịt rất thơm, mềm rệu nhưng không nát, mỡ săn trong và có màu sắc đẹp.

Thịt kho trứng cút cho thêm nguyên liệu này đảm bảo ngon hơn

Trứng cút rất nhiều chất dinh dưỡng, bổ sung thêm một món mặn với cách làm đơn giản dành cho bé yêu và gia đình của bạn.

Theo Thuý Nguyễn/Emdep

Chủ đề Ẩm thực

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast