Quê hương Tổng Bí thư Hà Huy Tập hướng về ngày hội lớn

(Baohatinh.vn) - Xây dựng công viên và chỉnh trang quảng trường Hà Huy Tập, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đang thay đổi bộ mặt đô thị để chào mừng sự kiện chính trị Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Những ngày này, tốp công nhân Công ty TNHH Cây xanh Tây Nam Bộ (Sóc Trăng) đang hối hả bốc xếp gạch để kịp tiến độ thi công dự án chỉnh trang và trồng cây xanh tại quảng trường Hà Huy Tập.

Quê hương Tổng Bí thư Hà Huy Tập hướng về ngày hội lớn

Công nhân thi công lát đường dạo khuôn viên quảng trường Hà Huy Tập

Anh Phan Văn Ánh – Phó trưởng Ban Quản lý Dự án xây dựng huyện Cẩm Xuyên cho biết: “Trước đây, khu vực này trồng cây và không có lối đi lại. Sau khi công viên Hà Huy Tập hoàn thành, huyện muốn kết nối giữa công viên và quảng trường để tạo thành một quần thể cảnh quan thống nhất, xanh sạch đẹp. Cây xanh sẽ được trồng lại và bố trí thêm đường dạo khuôn viên để người dân có thể đi bộ từ công viên sang quảng trường”.

Theo đó, Dự án chỉnh trang, trồng cây xanh quảng trường Hà Huy Tập sẽ lát hệ thống vỉa hè 1.400 m2, lát đường dạo khuôn viên 546 m2 và trồng mới các loại cây xanh. Dự án có tổng mức đầu tư 5 tỷ đồng, được khởi công từ ngày 9/11 và dự kiến ngày 24/2 sẽ hoàn thành. Tuy nhiên, hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, chủ đầu tư và đơn vị thi công đang gấp rút hoàn thành các hạng mục cuối cùng trước ngày 2/2 để chào mừng sự kiện chính trị lớn của đất nước.

Quê hương Tổng Bí thư Hà Huy Tập hướng về ngày hội lớn

Dự án chỉnh trang quảng trường Hà Huy Tập mang ý nghĩa chính trị lớn trước thềm Đại hội lần thứ XIII của Đảng

Ông Phạm Đăng Nhật – Bí thư Huyện ủy huyện Cẩm Xuyên cho biết: “Tổng Bí thư Hà Huy Tập là người con của quê hương Cẩm Xuyên. Bởi vậy, công trình chỉnh trang quảng trường Hà Huy Tập có ý nghĩa hết sức quan trọng về mặt chính trị, nhất là trong bối cảnh cả nước đang hướng về sự kiện Đại hội lần thứ XIII của Đảng”.

Ngay bên quảng trường Hà Huy Tập đang được thi công, công viên Hà Huy Tập do UBND huyện Cẩm Xuyên làm chủ đầu tư cũng đã hoàn thành các hạng mục. Người dân địa phương đã bắt đầu vui chơi, giải trí và sinh hoạt cộng đồng tại công viên. Công viên được xây dựng theo hướng phục vụ vui chơi giải trí cho Nhân dân trên địa bàn với đài phun nước, thiết bị thể dục thể thao, ghế đá, cây xanh, đường đi dạo…

Công viên cùng với quảng trường Hà Huy Tập sau khi hoàn thành sẽ là điểm nhấn về cảnh quan trên tuyến quốc lộ 1A và giữa trung tâm thị trấn Cẩm Xuyên.

Quê hương Tổng Bí thư Hà Huy Tập hướng về ngày hội lớn

Công viên Hà Huy Tập lắp đặt hệ thống thiết bị thể dục thể thao phục vụ Nhân dân trên địa bàn

Ông Phạm Hoàng Anh – Phó Chủ tịch UBND huyện Cẩm Xuyên cho biết: “Dự án công viên Hà Huy Tập có tổng mức đầu tư 14,9 tỷ đồng với quy mô diện tích trên 12.600m2, được xây dựng từ ngày 23/3 và đã bàn giao nghiệm thu vào ngày 23/11.

Sau khi hoàn thành công viên, huyện tiếp tục triển khai dự án chỉnh trang và trồng cây xanh quảng trường Hà Huy Tập. Hiện nay, đơn vị thi công đang đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành trước khi kết thúc Đại hội lần thứ XIII của Đảng."

Quê hương Tổng Bí thư Hà Huy Tập hướng về ngày hội lớn

Công viên và quảng trường Hà Huy Tập là điểm nhấn trong cảnh quan đô thị của huyện Cẩm Xuyên. Ảnh: Danh Cường

Với việc xây dựng công viên và chỉnh trang quảng trường Hà Huy Tập, huyện không chỉ hướng tới mục tiêu chỉnh trang, thay đổi bộ mặt đô thị thị trấn mà còn từng bước tạo cảnh quan và môi trường xanh sạch đẹp để Cẩm Xuyên trở thành huyện nông thôn mới có đô thị văn minh trong năm 2021.

Chủ đề Đại hội XIII của Đảng

Đọc thêm

Sức sống mới ở vùng lũ Đức Quang

Sức sống mới ở vùng lũ Đức Quang

Sau những đợt bão lũ vừa qua, hàng trăm vườn hộ, vườn mẫu ở xã Đức Quang (Hà Tĩnh) bị thiệt hại nặng nề nhưng chỉ trong một thời gian ngắn, tất cả như đã được hồi sinh.
"Ông lớn ngành sữa” đạt đỉnh doanh thu mới

"Ông lớn ngành sữa” đạt đỉnh doanh thu mới

Tổng doanh thu hợp nhất quý 3 của Vinamilk đạt 16.968 tỷ đồng, tăng 9,1% so với cùng kỳ. Cả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp sữa hàng đầu Việt Nam đều tăng trưởng so với quý trước.
Đặc sản vùng miền các tỉnh, thành thu hút người dân Hà Tĩnh

Đặc sản vùng miền các tỉnh, thành thu hút người dân Hà Tĩnh

Các chủ doanh nghiệp, hợp tác xã và cơ sở sản xuất của nhiều tỉnh, thành phố phấn khởi khi sản phẩm OCOP, đặc sản địa phương được người dân Hà Tĩnh đón nhận, mua sắm nhiệt tình tại Hội chợ Công thương vùng Bắc Trung Bộ - Hà Tĩnh năm 2025.
Kỳ Khang phát huy thế mạnh kinh tế biển

Kỳ Khang phát huy thế mạnh kinh tế biển

Xã Kỳ Khang (Hà Tĩnh) đang tập trung phát huy tối đa thế mạnh về nuôi trồng, đánh bắt và chế biến thuỷ, hải sản nhằm nâng cao thu nhập cho người dân và giảm nghèo bền vững.
 Vinamilk dẫn đầu xu hướng tiêu dùng xanh

Vinamilk dẫn đầu xu hướng tiêu dùng xanh

Khi 80% người tiêu dùng toàn cầu sẵn sàng trả thêm tiền cho sản phẩm xanh, câu hỏi không còn là “chuyển đổi hay không” mà là “doanh nghiệp nào đã sẵn sàng”?
Ngắm những vườn mẫu "hồi sinh" sau lũ

Ngắm những vườn mẫu "hồi sinh" sau lũ

Nhờ chủ động bắt tay vào khôi phục sản xuất ngay sau mưa bão, hiện hàng trăm vườn mẫu tại xã Đức Quang (Hà Tĩnh) đã được "phủ xanh", góp phần nâng cao thu nhập cho người dân.
"Tiết kiệm hôm nay – Rinh ngay quà tặng"

"Tiết kiệm hôm nay – Rinh ngay quà tặng"

Tham gia chương trình “Tiết kiệm hôm nay – Rinh ngay quà tặng” tại Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh, khách hàng có cơ hội trúng giải đặc biệt là 1 sổ tiết kiệm trị giá 1 tỷ đồng.
Tài chính thị trường ngày 21/11: Tranh cãi ngưỡng doanh thu 200 triệu đồng/năm bị tính thuế

Tài chính thị trường ngày 21/11: Tranh cãi ngưỡng doanh thu 200 triệu đồng/năm bị tính thuế

Quy định doanh thu trên 200 triệu/năm phải nộp thuế khiến nhiều hộ kinh doanh nhỏ kêu khó, khi lợi nhuận thực tế quá thấp. Quốc hội đề nghị nâng ngưỡng để tránh tạo thêm áp lực cho tiểu thương. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.