(Baohatinh.vn) - Sáng 31/5, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn chủ trì buổi làm việc của Thường trực Tỉnh ủy với Ban Nội chính Tỉnh ủy và các cơ quan trong khối về tình hình, kết quả hoạt động thời gian qua, nhiệm vụ thời gian tới.

Chỉ đạo, phối hợp nhuần nhuyễn trong triển khai công tác nội chính

Sáng 31/5, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn chủ trì buổi làm việc của Thường trực Tỉnh ủy với Ban Nội chính Tỉnh ủy và các cơ quan trong khối về tình hình, kết quả hoạt động thời gian qua, nhiệm vụ thời gian tới.

Chỉ đạo, phối hợp nhuần nhuyễn trong triển khai công tác nội chính

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng, các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy và đại diện lãnh đạo một số ban, ngành, đơn vị cùng dự làm việc.

5 tháng đầu năm nay, hoạt động của Ban Nội chính Tỉnh ủy tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực, hiệu quả. Ban đã ban hành 8 văn bản lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện công tác nội chính và phòng chống tham nhũng; triển khai thực hiện tốt các nội dung, chương trình, kế hoạch, nhiệm vụ đã đề ra; chuẩn bị tốt các nội dung tham mưu Bí thư Tỉnh ủy tiếp công dân định kỳ hàng tháng; tiếp nhận và tham mưu xử lý 63 đơn thư…

Chỉ đạo, phối hợp nhuần nhuyễn trong triển khai công tác nội chính

Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Trần Báu Hà báo cáo tại buổi làm việc

Lực lượng công an đã chủ động nắm chắc tình hình, tham mưu và xử lý kịp thời các vấn đề về ANTT, an ninh nội bộ, an ninh nông thôn và đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm. Bộ CHQS tỉnh duy trì nghiêm chế độ trực SSCĐ, tham mưu thực hiện tốt nhiệm vụ QS-QP gắn với phát triển KT-XH. Bộ đội biên phòng chủ động nắm chắc tình hình nội, ngoại biên…

Chỉ đạo, phối hợp nhuần nhuyễn trong triển khai công tác nội chính

Đại tá Võ Trọng Hải - Giám đốc Công an tỉnh báo cáo tình hình ANTT trên địa bàn và hướng xử lý, vào cuộc của lực lượng

Viện kiểm sát hai cấp đã kiểm sát, giải quyết 432/437 tin báo tội phạm, giải quyết 304/321 vụ; thực hiện quyền công tố, kiểm sát xét xử 252/344 vụ sơ thẩm, 58/89 vụ phúc thẩm. Tòa án nhân dân hai cấp đã thụ lý, giải quyết 856/1.290 vụ. Có 2.572 việc dân sự có điều kiện thi hành, đến nay đã thi hành xong 1.978 việc, với số tiền đã thi hành xong đạt trên 33 tỷ đồng...

Chỉ đạo, phối hợp nhuần nhuyễn trong triển khai công tác nội chính

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng đáng giá cao tinh thần vào cuộc của Ban Nội chính Tỉnh ủy và các cơ quan khối nội chính trong việc ổn định tình hình, củng cố niềm tin trong nhân dân. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, đề nghị các ngành, lực lượng tiếp tục phát huy vai trò, chức trách của mình.

Thực hiện nhiệm vụ được giao, ngành thanh tra đã thực hiện 222 cuộc thanh tra, kiểm tra tại 2.585 đơn vị, cá nhân và phát hiện sai phạm tại 816 đơn vị, cá nhân với tổng số tiền vi phạm 14.149 triệu đồng. Sở Tư pháp đã tập trung phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao hiệu quả thẩm định văn bản, trợ giúp pháp lý. Lực lượng hải quan đã gắn nhiệm vụ thu ngân sách với công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, phòng chống tội phạm. Lực lượng kiểm lâm triển khai thực hiện tốt công tác bảo vệ rừng; phát hiện, xử lý 114 vụ vi phạm lâm luật, tịch thu hơn 136 m3 gỗ các loại.

Tại buổi làm việc, các lực lượng đã tập trung soát xét, đánh giá lại tình hình thực hiện nhiệm vụ của Ban Nội chính và từng cơ quan trong khối, việc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của từng ngành và hướng xử lý các vấn đề phát sinh. Các lực lượng cũng đã tiến hành thông tin, trao đổi về những vấn đề có thể phát sinh liên quan đến công tác chuẩn bị cho đại hội Đảng sắp tới; việc sáp nhập các đơn vị hành chính; công tác đấu tranh với các loại tội phạm, nhất là ma túy, buôn lậu; hướng xử lý các vụ việc phức tạp, kéo dài chưa giải quyết xong...

Chỉ đạo, phối hợp nhuần nhuyễn trong triển khai công tác nội chính

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh báo cáo, trao đổi một số vụ việc, dự án và các vấn đề phức tạp khác...

Kết luận buổi làm việc, ngoài chỉ đạo trực tiếp xử lý các vụ việc, vấn đề cụ thể, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn yêu cầu Ban Nội chính Tỉnh ủy và các cơ quan, lực lượng tiếp thu nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của các đồng chí trong Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy để bổ sung, hoàn thiện kế hoạch hành động, nâng cao chất lượng công tác.

Chỉ đạo, phối hợp nhuần nhuyễn trong triển khai công tác nội chính

Bí thư Tỉnh ủy cũng cho rằng, sắp tới tình hình còn tiềm ẩn nhiều phức tạp, vì vậy các cơ quan, lực lượng cần phải nắm chắc tình hình, báo cáo kịp thời, chủ động các biện pháp ứng phó, có sự phối hợp nhuần nhuyễn trong hành động.

Trong quá trình thực hiện cần tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật; bám sát địa bàn, sự vụ để triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ của mỗi ngành; tăng cường công tác phối hợp giữa các cơ quan trong khối gắn với phát huy vai trò, trách nhiệm của Ban Nội chính Tỉnh ủy; bổ sung một số nội dung cần phải làm, nhất là các vụ việc phức tạp, kéo dài đến nay chưa xử lý dứt điểm...

Tin liên quan:
  • Chỉ đạo, phối hợp nhuần nhuyễn trong triển khai công tác nội chính
    Lập chuyên án xử lý triệt để khai khoáng trái phép ở Hà Tĩnh

    Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh tại cuộc họp nghe báo cáo công tác quản lý, khai thác các mỏ đất, cát; kết quả đấu tranh phòng chống khai thác cát, sỏi trái phép trên địa bàn Hà Tĩnh, diễn ra sáng 12/3.

  • Chỉ đạo, phối hợp nhuần nhuyễn trong triển khai công tác nội chính
    Kiểm tra, giám sát góp phần củng cố vững chắc niềm tin của nhân dân vào Đảng

    Kiểm tra, giám sát nhằm phát hiện những hạn chế, khuyết điểm của tổ chức đảng, đảng viên, đồng thời thúc đẩy những việc làm tốt để xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh. Những chia sẻ sau đây của cán bộ đã và đang làm công tác kiểm tra, giám sát ở Hà Tĩnh sẽ làm rõ thêm vai trò của công tác kiểm tra, giám sát cũng như những đòi hỏi về phẩm chất của người được Đảng giao làm nhiệm vụ quan trọng này.

Tiến Dũng - Lê Tuấn


Tiến Dũng - Lê Tuấn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]